Hội nghị tuyên truyền Luật Hợp tác xã và các văn bản hướng dẫn thi hành

 

 Ngày 18/6/2014, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị xã Quảng Trị, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã phối hợp với Ban chỉ đạo Đổi mới kinh tế tập thể thị xã Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Hợp tác xã và các văn bản hướng dẫn thi hành cho hơn 120 đại biểu thuộc các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các phường xã và thành viên Ban quản trị, Ban kiểm soát các Hợp tác xã trên địa bàn.

Bài học kinh nghiệm trong giải phóng mặt bằng ở thị xã Quảng Trị

Bài học kinh nghiệm trong giải phóng mặt bằng ở thị xã Quảng Trị

 (QT) - Hẹn mãi, chúng tôi mới gặp được ông Văn Ngọc Lãm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị, Trưởng Ban giải phóng mặt bằng (GPMB) thị xã. Ông nói: “Cán bộ GPMB là thế, bận túi bụi, suốt ngày chỉ họp và giải quyết vướng mắc cho dân. Lần này tôi chỉ tiếp các anh không quá 30 phút, bởi phải họp Ban Chỉ đạo GPMB thị xã, rồi tiếp một số đoàn công tác ở địa phương khác đến trao đổi kinh nghiệm GPMB, tối phải đến gặp một số hộ dân bị ảnh hưởng...”. 

Khánh thành Đài Chiến thắng Sư đoàn 325

 (QT) - Ngày 6/9/2013, tại phường An Đôn, thị xã Quảng Trị, Ban Liên lạc CCB Sư đoàn 325 phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam long trọng tổ chức lễ khánh thành Đài Chiến thắng Sư đoàn 325- Đại đoàn Bình Trị Thiên. 

Thiệt hại kinh tế lớn từ việc thi công chậm trễ dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A

Thiệt hại kinh tế lớn từ việc thi công chậm trễ dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A

 (QT) - Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn từ thành phố Đông Hà đến thị xã Quảng Trị là một trong những dự án lớn được thực hiện trên địa bàn Quảng Trị do Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh làm chủ đầu tư, theo hình thức BOT trong nước. 

Giải pháp bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất công nghiệp

 (QT) - Trong phê duyệt “Quy hoạch phát triển công nghiệp Quảng Trị đến 2020, định hướng đến năm 2025” khẳng định mục tiêu phát triển công nghiệp với tốc độ cao, ổn định, bền vững, thân thiện với môi trường gắn với quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đạt tỷ trọng công nghiệp trong GDP toàn tỉnh là 25,3% (2015) và đạt 31,6% (2020). Muốn đạt được các mục tiêu quan trọng về phát triển công nghiệp cần đến những giải pháp cụ thể về kêu gọi đầu tư, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật tại các khu, cụm công nghiệp; mở rộng các cơ sở công nghiệp chế biến nông, lâm thủy sản, khai khoáng gắn với công tác bảo vệ môi trường một cách an toàn và bền vững... 

Để Quảng Trị trở thành điểm đến trên tuyến Hành lang kinh tế Đông- Tây

 (QT) - Cầu Hữu Nghị II, nối tỉnh Savannakhet (Lào) và Mukdahan (Thái Lan) khánh thành, đánh dấu sự khai thông của tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC). Sáng kiến EWEC có ý nghĩa hết sức quan trọng, mang lại lợi ích thiết thực cho nhiều quốc gia trong xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy giao lưu, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, hỗ trợ nhau phát triển tiềm năng, thế mạnh sẵn có, trong đó, việc khai thác tiềm năng du lịch được xem là khâu đột phá. Là cửa ngõ quan trọng của tuyến EWEC về phía Việt Nam, Quảng Trị trở thành điểm kết nối ba sản phẩm du lịch “Hành lang kinh tế Đông – Tây”, “Con đường huyền thoại” và “Con đường di sản”. Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, tổng lượng khách du lịch đến địa phương tăng trung bình hàng năm từ 2006- 2011 là 20%, trong đó, khách du lịch quốc tế qua tuyến EWEC chiếm đến 80%. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn

 (Web Quảng Trị) – Ngày 19/10/2012, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư (CPĐT) Sài Gòn về việc giải quyết một số vướng mắc tại khu đô thị Bắc Thành Cổ.

Tỉnh Bắc Giang tặng Quảng Trị 300 triệu đồng xây dựng tượng đài bên sông Thạch Hãn

  Tỉnh Bắc Giang tặng Quảng Trị 300 triệu đồng xây dựng tượng đài bên sông Thạch Hãn

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày 5/7/2012, đoàn công tác tỉnh Bắc Giang do đồng chí Bùi Văn Hải, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho tỉnh Quảng Trị.

Thị xã Quảng Trị: Nông dân đóng góp gần 6 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng

  Bên cạnh đó, Hội Nông dân thị xã còn huy động được gần 2.030 ngày công và 480 triệu đồng, trên 6 tấn thóc giống các loại để giúp cán bộ, hội viên nông dân khó khăn, hoạn nạn ổn định cuộc sống

Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ