Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn


Ngày cập nhật: 20/10/2012 7:46:10 CH

 

(Web Quảng Trị) – Ngày 19/10/2012, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư (CPĐT) Sài Gòn về việc giải quyết một số vướng mắc tại khu đô thị Bắc Thành Cổ.

Đến tham dự có đại diện Sở Công thương, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty Điện lực Quảng Trị cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan.

Năm 2012 công ty CPĐT Sài Gòn đã nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả theo chỉ đạo của UBND tỉnh và chính quyền các địa phương cơ sở, thế nhưng vì nhiều lý do khách quan, công ty vẫn không thể tự hoàn thành được trọn vẹn các mục tiêu đề ra và cần có sự hỗ trợ của UBND tỉnh và các ban ngành liên quan.

Hiện vẫn còn số ít các hộ dân đang quản lý đất của Thị xã cũng là đất của các dự án Khu Đô thị Bắc Thành Cổ vẫn chưa chịu nhận tiền bồi thường để trả lại đất. Mặt khác, ranh giới đất giữa các huyện, thị xã trong khu vực dự án theo ý kiến của công ty là vẫn chưa rõ ràng làm ảnh hưởng tiến độ thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn bền vững lâu dài cho khu đô thị mới, công ty CPĐT Sài Gòn đã có đề nghị UBND tỉnh và các Sở ban ngành cùng Công ty Điện lực cho di dời hai tuyến đường điện cao áp 35KV và 22KV sang tuyến đường dọc sông lên phía Bắc cầu Thạch Hãn dọc tuyến đường bờ kè giáp tuyến đường vành đai rộng 16,5m sắp được UBND Thị xã Quảng Trị thi công.

Sau khi lắng nghe báo cáo của công ty và ý kiến phát biểu của các bên liên quan. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức đã đưa ra những chỉ đạo cụ thể trong tiến trình thực hiện dự án: đối với việc các hộ dân liên quan trong dự án còn vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng, giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì với các bên liên quan để phối hợp thực hiện. Việc thay đổi diện tích quy hoạch các khu chức năng trong dự án, công ty phải có văn bản đề xuất với cấp trên, đồng thời giao cho Sở Xây dựng cùng UBND Thị xã Quảng Trị và Công ty xem xét trình UBND tỉnh giải quyết. Đối với vấn đề về các trụ điện liên quan trong dự án giao cho Sở Công thương phối hợp với Công ty Điện lực bàn bạc, thực hiện đúng quy định pháp luật.

Nguyễn Tiến Nhất

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị tuyên truyền Luật Hợp tác xã và các văn bản hướng dẫn thi hành (18/6/2014)
Bài học kinh nghiệm trong giải phóng mặt bằng ở thị xã Quảng Trị (22/4/2014)
Khánh thành Đài Chiến thắng Sư đoàn 325 (9/9/2013)
Thiệt hại kinh tế lớn từ việc thi công chậm trễ dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A (17/7/2013)
Giải pháp bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất công nghiệp (26/11/2012)
Để Quảng Trị trở thành điểm đến trên tuyến Hành lang kinh tế Đông- Tây (23/11/2012)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn (20/10/2012)
Tỉnh Bắc Giang tặng Quảng Trị 300 triệu đồng xây dựng tượng đài bên sông Thạch Hãn (9/7/2012)
Thị xã Quảng Trị: Nông dân đóng góp gần 6 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng (20/12/2011)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ