PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ CHO CẬU BÉ “ ĐAM MÊ KHOA HỌC KỸ THUẬT”


Ngày cập nhật: 15/03/2017 1:51:31 CH

Giải nhất lĩnh vực “ Rô bốt và máy thông minh” và 1 trong 5 giải nhất vòng toàn cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, năm học 2016-2017, khu vực phía Bắc diễn ra tại Phú Thọ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức là những giải thưởng cao quý mà em Phạm Huy học sinh lớp 11A3 trường THPT thị xã Quảng Trị  đạt được với dự án  “Cánh tay robot cho người khuyết tật”.

Nhiều tính năng ưu việt như có thể co duỗi từng các ngón tay riêng biệt, sử dụng chân để điều khiển, giá thành rẻ hơn so với thị trường khả năng áp dụng vào thực tiễn, có hàm lượng khoa học cao là những đánh giá vượt trội được Ban tổ chức cuộc thi ghi nhận dành cho Dự án “ Cánh tay robot cho người khuyết tật” của em Phạm Huy.

                                                                     

                                                                                     Em Phạm Huy bên sản phẩm Dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Với niềm đam mê khoa học từ nhỏ, Dự án “ Cánh tay robot cho người khuyết tật” được “ Cậu bé đam mê khoa học, kỹ thuật”  Phạm Huy ấp ủ từ năm lớp 8. Từ đó, Huy bắt đầu học lập trình và mày mò tìm hiểu. Đến năm lớp 10, Huy bắt đầu làm phần bàn tay và tham gia cuộc thi CCI trên mạng , đạt giải khuyến khích. Đến năm lớp 11, cùng với sự hỗ trợ, động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, Huy đã hoàn thiện dự án “ Cánh tay robot cho người khuyết tật”  của mình. Theo Huy, xuất phát từ suy nghĩ những người khuyết tật ở quê hương mình không có điều kiện để trang bị các cánh tay robot kỹ thuật cao có giá thành đắt, vì vậy em muốn tự tay chế tạo ra cánh tay robot để giúp cho những người bị khuyết tật.

Sau 4 ngày tranh tài ( 6/3 – 9/3) với 241 dự án ở 22 lĩnh vực, “ Cậu bé đam mê khoa học, kỹ thuật” Phạm Huy đã đạt được ước mơ của mình, mang về cho nhà trường và gia đình những phần thưởng cao quý nhất. Với gương mặt hiền lành, dễ mến, Phạm Huy là cậu học sinh giỏi trong lớp, được thầy cô, bạn bè trong trường quý mến và tin yêu. Theo thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng, hiệu trưởng trường THPT Thị xã Quảng Trị, để có thành công này trước hết là sự đam mê của học sinh, thứ 2 là sự hỗ trợ, đồng hành hết mực của nhà trường trong việc giúp học sinh thỏa chí nghiên cứu khoa học và thứ 3 là vai trò dìu dắt của người giáo viên.

“Thành công nào cũng phải trãi qua không ít khó khăn. Tất cả đều phải có đam mê và quyết tâm thì mới đạt được ước mơ của mình” là thông điệp mà  Cậu bé đam mê khoa học, kỹ thuật Phạm Huy gửi đến cho các bạn trẻ. Thành công hôm nay của Phạm Huy là bàn đạp, là động lực để các bạn trẻ không ngừng theo đuổi niềm đam mê sáng tạo của mình.

                                                NGỌC LAN – TRẦN TÚ

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ