Phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động


Ngày cập nhật: 20/06/2017 3:40:41 CH

Là tổ chức công đoàn thuộc khối doanh nghiệp, trong những năm qua, Công đoàn cơ sở Cty Cổ phần Công trình – Môi trường đô thị Quảng Trị đã triển khai thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thực sự là mái ấm, là chỗ dựa đáng tin cậy cho người lao động trong công ty.

Là doanh nghiệp đặc thù với hơn 50% công nhân, lao động là nữ, lao động trong môi trường độc hại và ô nhiễm, nên Công đoàn Cty Cổ phần Công trình – Môi trường đô thị Quảng Trị luôn chú trọng công tác chăm lo đến đời sống và sức khỏe cho đoàn viên nữ trong công ty, như tổ chức khám sức khỏe định kỳ; tổ chức các diễn đàn về bình đẳng giới… Bên cạnh đó, với mục tiêu hướng đến xây dựng người lao động trong thời kỳ mới, Công đoàn Cty còn tổ chức các diễn đàn tìm hiểu pháp luật; giao tiếp ứng xử… Đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian nhân các dịp lễ ngày 8/3, 20/10, nhằm động viên, nâng cao đời sống tinh thần cho nữ lao động trong công ty.

Chị Đinh Thị Ngọc Tý - Người lao động Cty Cổ phần Công trình – Môi trường đô thị Quảng Trị phấn khởi nói: “ Tổ chức công đoàn luôn quan tâm, động viên kịp thời đến nữ công nhân trong Cty. Bên cạnh đó, luôn đảm bảo các chế độ bảo hiểm như BHXH, BHYT, BHTN. Nhờ vậy tạo động lực để giúp chúng tôi vượt qua những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                                             

                                                  LĐLĐ thị xã Quảng Trị và CĐCS Cty cổ phần Công trình - Môi trường đô thị Quảng Trị trao hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn

Với phương châm “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, trong những năm qua, Công đoàn Cty Cổ phần Công trình – Môi trường đô thị Quảng Trị đã luôn đồng hành,  hỗ trợ để người lao động yên tâm lao động, sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, 100%  lao động được đóng các loại bảo hiểm và mức lương bình quân gần 5 triệu đồng/ người tháng. Đặc biệt, việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc đã được Công đoàn Cty triển khai thực hiện tốt. Hàng tháng, Công đoàn đã phối hợp với Ban giám đốc Cty tổ chức giao ban, đối thoại trực tiếp với người lao động để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của người lao động. Đồng thời báo cáo công khai về tình hình sản xuất, kinh doanh, tài chính cho toàn thể người lao động biết. Nhờ vậy đã xây dựng được khối đoàn kết trong công nhân lao động, không có tình trạng công nhân lao động bất mãn, khiếu nại, khiếu kiện về quyền lợi của người lao động.

Chị Lê Thị Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Cty Cổ phần Công trình – Môi trường đô thị Quảng Trị cho biết: “ Những năm qua, việc huy động người lao động vào tổ chức công đoàn đã được BGĐ Cty và BCH Công đoàn quan tâm, triển khai thực hiện tốt. Đến nay đã vận động được 100% người lao động trong Cty vào tổ chức công đoàn, tăng 15 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ.

Những hoạt động thiết thực của Công đoàn Cty Cổ phần Công trình – Môi trường đô thị Quảng Trị đã thu hút được người lao động tham gia vào tổ chức công đoàn. Đồng thời, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong ý thức, trách nhiệm, kỷ luật của người lao động, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

                                                                                                                                                                                      Ngọc Lan – Lệ Truyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ