Thị xã Quảng Trị đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động


Ngày cập nhật: 06/07/2017 2:37:49 CH

Đẩy mạnh xuất khẩu lao động là chủ trương được Đảng và Nhà nước ta quan tâm chú trọng, xem đây là kênh giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo và là chiến lược thúc đẩy việc làm bền vững. Xác định được tầm quan trọng đó, những năm qua, thị xã Quảng Trị đã tích cực triển khai công tác xuất khẩu lao động và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Sau 2 năm theo đuổi ước mơ để được bước vào giảng được đại học nhưng không thành, năm 2011, được sự hỗ trợ, tư vấn giới thiệu của Phòng LĐ – TB&XH thị xã Quảng Trị và Cty cổ phần xuất khẩu lao động và thương mại Du lịch Colecto, gia đình ông Nguyễn Tương ở khu phố 1, Phường An Đôn, thị xã Quảng Trị đã quyết định cho con trai Nguyễn Quang Hiếu đi xuất khẩu lao động tại thị trường Đài Loan. Ông Nguyễn Tương cho biết, hiện nay con trai ông đi đã được 6 năm. Với số tiền gửi về mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng, đến nay, gia đình ông đã trả được khoản vay để cho con đi xuấ khẩu lao động và tích lũy được một ít vốn dành dùm cho con.

Ông Nguyễn Tương – Khu phố 1, Phường An Đôn, thị xã Quảng Trị phấn khởi nói: “ Từ ngày con tôi đi xuất khẩu lao động đến nay, tôi thấy điều kiện kinh tế gia đình tôi đỡ hơn trước. Đến nay nhà cửa đã sửa sang lại, có nguồn vốn để trong gia đình mở rộng sản xuất kinh doanh.”

Trong những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều lao động sau khi hoàn thành hợp đồng về nước đã tích góp được vốn để giúp đỡ gia đình cải thiện cuộc sống. Riêng trong 6 tháng đầu năm, Thị xã đã có 15 lao động xuất khẩu, đạt 100% chỉ tiêu theo kế hoạch năm. Bên cạnh đó, để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đưa người lao động ra nước ngoài làm việc ngày càng tăng, Phòng LĐ – TB&XH Thị xã đã nỗ lực triển khai thực hiện các giải pháp, chính sách hỗ trợ, như tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ, lao động ở các vùng nông thôn hiểu biết đầy đủ về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác xuất khẩu lao động, nhằm giúp người lao động chủ động chuẩn bị điều kiện tham gia xuất khẩu lao động, phòng tránh tiêu cực trong xuất khẩu lao động.

                                                                    

                                                Cty cổ phần xuất khẩu lao động và thương mại Du lịch Colecto tổ chức hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động ở Phường 3

Ông Trần Phúc Thông - Phó Trưởng phòng LĐ – TB&XH thị xã Quảng Trị cho biết: “ Thực hiện chương trình công tác trọng tâm của UBND thị xã Quảng Trị  năm 2017, đặc biệt là chú trọng đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm, Phòng LĐ& XH Thị xã đã chủ động phối hợp với các phường, xã và 1 số Cty Xuất khẩu lao động uy tín để tổ chức hội nghị tư vấn, nhằm đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn.”

Hiện nay, trước thực trạng nhiều sinh viên ra trường nhưng vẫn chưa có việc làm, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn thị xã Quảng Trị đang mở ra một “ cánh cửa mới” cho những người lao động, những bạn trẻ có cơ hội tìm được việc làm, góp phần phát triển kinh tế cho bản thân, gia đình và xã hội.

                                                Ngọc Lan – Bình Nguyên

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ