Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị đồng hành với sự phát triển của quê hương, đất nước


Ngày cập nhật: 08/08/2017 2:27:35 CH

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, trong những năm qua, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị  đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc dựng xây và phát triển quê hương đất nước. Bằng sự năng động, sáng tạo và sức mạnh của mình, tuổi trẻ Thị xã đã luôn đồng hành với các phong trào, nhiệm vụ chính trị của địa phương với tinh thần ” Đâu cần thanh niên có, Việc gì khó có thanh niên”.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, những năm qua, ĐVTN xã Hải Lệ đã luôn đồng hành với địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Theo đó, ĐVTN xã Hải Lệ đã chung sức san lấp, làm mới, tạo mặt bằng gần 2,5 km đường giao thông nông thôn, pêttong hóa 200m đường giao thông nông thôn, đảm nhận tự quản gần 10 km đường đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; kêu gọi hỗ trợ kinh phí xã hội hóa xây dựng 03 tuyến đường điện “Thắp sáng đường quê” tổng trị giá hơn 100 triệu đồng... Bên cạnh đó, tuổi trẻ xã Hải Lệ đã năng động, sáng tạo, mạnh dạn chuyển đổi các mô hình sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Anh Lê Văn Mỹ - Đoàn viên thanh niên xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị nói: ” Là 1 đoàn viên tôi luôn xác định chung tay, đồng hành với phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Bản thân tôi cũng tự lực lập thân lập nghiệp đưa các mô hình chăn nuôi mới vào địa bàn như mô hình nuôi ong lấy mật, và đang thử nghiêm mô hình nuôi gà Đông tảo, góp phần đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho bản thân, gia đình và xã hội.”

                                                                            

                                                                                                      Đoàn viên thanh niên xã Hải Lệ ra quân vệ sinh môi trường

Đồng hành với sự phát triển của quê hương, đất nước, trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã chủ động, tích cực đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các chương trình, đề án huy động sức trẻ thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó huy động nguồn lực xã hội và sức đóng góp của ĐVTN có 7 công trình thanh niên cấp thị và 20 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở làm lợi trên 1.5 tỷ đồng. Vận động 46.200.000 đồng tham gia đóng góp kinh phí Đề án ”Ánh sáng đường quê” do Tỉnh đoàn tổ chức... Bên cạnh đó, các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: nhận đỡ đầu, chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách; tổ chức ngày hội Nhân ái vì sức khỏe cộng đồng... đã khẳng định tinh thần, trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

                                                                             

                                                                                                 Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện

Anh Nguyễn Thành Luân - Bí thư Thị đoàn Quảng Trị cho biết thêm: ”( Nhiệm kỳ tới, BCH Thị đoàn xác định mục tiêu phấn đấu xây dựng lớp thanh niên thị xã Quảng Trị có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, yêu chuộng hoà bình và công lý. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại. Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy tiềm năng và tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên tham gia cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng thị xã Quảng Trị văn minh, giàu đẹp. Đặc biệt, tuổi trẻ Thị xã quyết tâm thực hiện đề án chung tay xây dựng thị xã văn minh giàu đẹp với nhiều công trình, phần việc cụ thể thiết thực, được xã hội ghi nhận.”

Những kết quả mà tuổi trẻ thị xã Quảng Trị đạt được đã khẳng định những bước trưởng thành về mọi mặt của thanh niên Thị xã, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, về những chính sách của Đảng và Nhà nước. Cùng với xu thế phát triển mới của đất nước, tuổi trẻ Thị xã sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện để vươn tới khát vọng lớn lao là tiếp tục được đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước.

                                                                   Ngọc Lan – Bình Nguyên

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ