Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị nỗ lực phấn đấu viết tiếp truyền thống cha ông trong sự nghiêp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước


Ngày cập nhật: 08/08/2017 2:32:16 CH

Được sinh ra và lớn lên khi đất nước đã hoà bình, độc lập, được sống trong ấm no, hạnh phúc, chính vì thế, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị càng ý thức vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước. Được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện về mọi mặt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, trong những năm qua, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị luôn có ý chí tiến thủ, tích cực học tập, sáng tạo trong công việc, biết vươn lên lập thân, lập nghiệp và có khát vọng lớn lao là được đóng góp sức mình để thực hiện thành công sự nghiệp CNH - HĐH quê hương, đất nước.

 

Thuấn nhuần đạo lý uống nước nhớ nguồn, trong những năm qua, tuổi trẻ Thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập, tự do cho Tổ Quốc hôm nay. Trong nhiều năm nay, các chi đoàn đã thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm sóc cây xanh tại các nghĩa trang, khu di tích lịch sử Thành Cổ QT, các hoạt động tri ân đèn hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn. Đồng thời, thông qua hoạt động gây quỹ và vận động quyên góp đền ơn đáp nghĩa đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên tinh thần, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân các dịp lễ, tết. Qua các hoạt động trên đã có tác động tích cực, mang lại hiệu quả giáo dục sâu sắc cho ĐVTN, biết trân trọng, nâng niu những thành quả mà cha ông đã giành được. Đồng thời, tự hào và phát huy truyền thống cách mạng kiên cường, vẻ vang của quê hương để vươn lên trong học tập, rèn luyện và công tác.

Từ ý thức và trách nhiệm đó, tuổi trẻ thị xã Quảng Trị luôn xung kích, đồng hành với sự phát triển của quê hương, đất nước. Vai trò xung kích được thể hiện trong lao động sáng tạo và phát triển kinh tế xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn ANCT – TTATXH, trong cải cách hành chính và hội nhập kinh tế quốc tế.

                                                                           

                                                                                                 Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị hưởng ứng hoạt động Thắp nến tri ân

Phong trào “Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp trong toàn Đoàn, khẳng định rõ nét vai trò, dấu ấn của Đoàn và tuổi trẻ trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Cụ thể đã phát động các đợt ra quân san lấp, làm mới, tạo mặt bằng gần 2,5 km đường giao thông nông thôn, pêttong hóa 200m đường giao thông nông thôn, đảm nhận tự quản gần 10 km đường...; kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng 03 tuyến đường điện “Thắp sáng đường quê” tổng trị giá hơn 100 triệu đồng; khởi công xây dựng 5 căn nhà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng tổng trị giá 280 triệu đồng...

Phong trào “Thanh niên xung kích xây dựng văn minh đô thị” được triển khai với các nội dung cụ thể, phù hợp, góp phần cải tạo cảnh quan, xây dựng nếp sống văn minh đô thị với 25 công trình, phần việc, hoạt động xây dựng văn minh đô thị thu hút 1586 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Các phong trào xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị của thanh niên trên từng lĩnh vực, đối tượng như: Phong trào “3 trách nhiệm”, “Tuổi trẻ xung kích cải cách hành chính” trong thanh niên công chức, viên chức... tiếp tục phát triển, mang lại nhiều kết quả thiết thực.

      Trong phong trào phát triển kinh tế, các thanh niên đã năng động, sáng tạo ,mạnh dạn đầu tư các dự án phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, mang lại hiệu quả. Toàn thị xã có nhiều mô hình kinh tế trong thanh niên cho thu nhập từ 20 -  50 triệu đồng/ năm, tiêu biểu như mô hình trồng Nấm sạch của đoàn viên Phan Tiến Dũng, mô hình cơ sở DVTH sản xuất và khai thác rừng trồng ở đoàn viên  Lê Ngọc Đăng; mô hình nuôi cá, trồng sen của  đoàn viên Bùi Ngọc Quốc Bảo, 6 mô hình nuôi ong lấy mật của đoàn viên thanh niên xã Hải Lệ… mô hình chuyên lĩnh vực cơ khí xây dựng dân dụng của đoàn viên Hoàng Thanh Sơn

 Vai trò xung kích của tuổi trẻ Thị xã còn được thể hiện rõ nét qua phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng, được cấp ủy, chính quyền và xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Trong 05 năm, toàn Đoàn đã tổ chức 15 hoạt động tình nguyện cấp thị và cơ sở. Các hoạt động tình nguyện theo chuyên đề được tổ chức thường xuyên với nội dung, hình thức ngày càng đa dạng, phong phú mang lại hiệu quả xã hội cao, tổ chức 13 Ngày hội nhân ái Vì sức khỏe cộng đồng đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 lượt người với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; hơn 2000 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu thu được 755 đơn vị máu, duy trì thường xuyên Ngân hàng máu sống với hơn 50 ĐVTN tham gia tại Chi đoàn Bệnh viện ĐKKV Triệu Hải và Trung tâm y tế thị xã, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ..

Những kết quả trên đã khẳng định những bước trưởng thành về mọi mặt của tuổi trẻ thị xã Quảng Trị. Các chủ trương công tác, phong trào hoạt động của Đoàn đã đi vào thực tiễn đời sống tuổi trẻ, được đông đảo thanh thiếu nhi hưởng ứng tham gia, cấp uỷ, chính quyền và toàn xã hội ủng hộ, ghi nhận và đánh giá cao. Uy tín và vị thế chính trị của tổ chức Đoàn trong thanh thiếu nhi và xã hội tiếp tục được nâng lên. Tính tích cực chính trị - xã hội, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tiếp tục được khơi dậy và phát huy, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương.

                                                                   Ngọc Lan 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ