Lực lượng vũ trang thị xã Quảng Trị hưởng ứng phong trào Thi đua Quyết thắng bằng nhiều phong trào , hoạt động cụ thể, thiết thực


Ngày cập nhật: 13/09/2017 3:29:09 CH

Thực hiện đổi mới toàn diện tổ chức phong trào thi đua quyết thắng, 5 năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã Quảng Trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức thi đua, kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với thi đua đột kích, thi đua cao điểm, gắn với các cuộc vận động lớn của toàn quân, góp phần đưa phong trào thi đua quyết thắng trong Lực lượng vũ trang ( LLVT) Thị xã đẩy lên một bước mới và đem lại hiệu quả thiết thực.                                                        

5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng đã có tác  động tích cực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lực lượng vũ trang Thị xã, hướng vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị xây dựng nền Quốc phong toàn dân, thế trận ANND vững chắc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, TTATXH trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của Thị xã.

Gắn với tình hình, nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng đã được lực lượng vũ trang thị xã Quảng Trị hưởng ứng thực hiện một cách sâu rộng, hiệu quả và thiết thực. Điển hình nhất là sự kết hợp giữa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” với phong trào “Xây dựng môi trường văn hóa trong quân đội” và phong trào “Xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Ban CHQS thị xã luôn được công nhận là đơn vị có môi trường văn hóa tốt, là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào xây dựng chính quy, xanh, sạch, đẹp của LLVT tỉnh Quảng Trị.

          Công tác chính sách hậu phương Quân đội được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Trong 5 năm qua, LLVT thị xã đã phối hợp tìm kiếm cất bốc 60 hài cốt liệt sỹ, đón tiếp hàng trăm thân nhân liệt sỹ, hàng chục đoàn cán bộ cựu chiến binh về tìm kiếm, thăm viếng nghĩa trang và thăm lại chiến trường xưa. Nhiều cán bộ, chiến sỹ LLVT thị xã đã không quản ngại khó khăn, trèo đèo, lội suối, băng rừng để tìm kiếm hài cốt liệt sỹ nổi lên trong nhiệm vụ này là đồng chí Phạm Khánh Minh và Trung đội dân quan cơ động xã Hải Lệ. Thường xuyên quan tâm các đối tượng chính sách bằng các việc làm cụ thể: Nhu phối hợp với các cơ quan chức năng, các đơn vị hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, thăm hỏi động viên nhân các ngày lễ tết với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Những việc làm trên đã thể hiện sâu sắc đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây.

Phong trào xây dựng LLVT ở cơ sở cũng được chú trọng, với các đơn vị tiêu biểu như: Ban CHQS xã Hải Lệ, Phường 3, Ban CHQS Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải, Trung đội dân quân cơ động- Ban CHQS Phường 2. Phong trào nâng cao chất lượng huấn luyện, xây dựng lực lượng dân quân ở phường 1, Lực lượng tự vệ Chi cục thuế, Tự vệ khối văn phòng HĐND-UBND và tự vệ Trường dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị.v.v. Chính việc bám sát nhiệm vụ chính trị trong thực hiện phong trào thi đua đã giúp cán bộ, chiến sĩ trong LLVT thị xã có động lực, quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.   

Trong 5 năm qua, phát huy truyền thống tự lực tự cường, không quản ngại mọi khó khăn vất để vươn lên hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Mỗi cán bộ chiến sỹ LLVT thị xã Quảng Trị luôn nêu cao tấm gương của Anh hùng liệt sỹ Trung tá Lê Văn Phượng trong từng nhiệm vụ và trong mỗi việc làm. Với tinh thần thi đua ấy đã tạo cho mỗi cán bộ chiến sỹ trong LLVT thị xã một động lực thi đua thiết thực. Từ đó kết quả của phong trào thi đua đã tạo ra bộ mặt mới, sức sống thi đua mới trong toàn LLVT thị xã. Kết quả đó được biểu hiện một cách sinh động đó là: Nhiều năm liền LLVT thị xã được được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 công nhận đơn vị Quyết thắng, năm năm liên tục Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ TSVM tiêu biểu. Lần đầu tiên được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng cờ đơn vị VMXS. Được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen. Qua hai lần diễn tập LLVT thị xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên đánh giá cao. Phong trào thi đua Quyết thắng trong LLVT thị xã đã thấm sâu và làm chuyển biến tích cực không những trong nhận thức, mà cả trong hành động, cử chỉ của mỗi cán bộ, chiến sỹ, đảng viên, đoàn viên cơ quan, đơn vị, chuyển biến sâu sắc không những trong lực lượng thường trực, mà chuyển biến cả trong LLDQTV, DBĐV. Thực sự là đơn vị có môi trường văn hóa tốt, được UBND tỉnh Quảng Trị công nhận đơn vị văn hóa cấp tỉnh.

          Thực hiện phong trào xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, trong những năm qua, công tác huấn luyện quân sự, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Đã chú trọng việc đổi mới nội dung, hình thức tổ chức và phương pháp huấn luyện lực lượng DQTV, DBĐV phù hợp với tình hình phường, xã, sát thực tế chiến đấu và đối tượng tác chiến cũng như điều kiện trang bị hiện có.

Phong trào thi đua quyết thắng còn góp phần phát huy ý chí tự lực tự cường, cần kiệm xây dựng đơn vị, xây dựng quân đội, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, VHXH địa phương.

Thực hiện phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và cuộc vận động  “Quản lý, khai thác, sử dụng VK, TBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực cố gắng không ngừng của cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã, công tác Hậu cần ngày càng đi vào chiều sâu với khả năng bảo đảm ngày càng cao, sẵn sàng đáp ứng kịp thời mọi yêu cầu hoạt động quân sự-quốc phòng trong mọi tình huống. Luôn bảo đảm tốt hậu cần - kỹ thuật phục vụ cho hoạt động huấn luyện, diễn tập, SSCĐ và các nhiệm vụ đột xuất của LLVT thị xã.

          Cùng với thực hiện các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, lực lượng DQTV, DBĐV đã tham gia tích cực công tác xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và thực sự trở thành một trong những lực lượng nòng cốt để vận động quần chúng nhân dân thực hiện thắng lợi mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

LLVT thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn tuyệt đối, nhất là thời điểm diễn ra các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của thị xã.

Qua 5 năm tích cực triển khai thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT Thị xã đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao,có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực trình độ ngày càng vững chắc, tinh nhuệ, chính quy, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Đó là những tấm gương sáng trong vườn hoa chủ nghĩa Anh hùng cách mạng của LLVT Thị xã, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xây dựng LLVT ngày càng vững mạnh, tô thắm truyền thống vẻ vang của quân dân thị xã Quảng Trị anh hùng.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, LLVT thị xã Quảng Trị sẽ luôn lấy phong trào thi đua quyết thắng làm phong trào trọng tâm để phấn đấu rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình; không ngừng trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; hăng hái thi đua trong lao động, sản xuất, xây dựng quê hương, xung kích trong các phong trào phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả thiên tai, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng tin cậy, chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị xã Quảng Trị.

 

                                                          Ngọc Lan

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ