Nhiều sân chơi thiết thực để Người cao tuổi trên địa bàn thị xã Quảng Trị “ Sống vui, sống khỏe, sống có ích”


Ngày cập nhật: 15/01/2018 9:14:13 SA

Với tinh thần “ Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, trong những năm qua, Người cao tuổi trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã tạo ra được nhiều “ Sân chơi thiết thực”, tập hợp, thu hút đông người cao tuổi trên địa bàn tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần. Đồng thời động viên người cao tuổi tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương.

Phong trào Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại là một trong những hoạt động được người cao tuổi trên địa bàn Thị xã tích cực hưởng ứng tham gia và duy trì đều đặn, có hiệu quả. Đến nay, trên địa bàn, 5/5 phường xã đều thành lập và hoạt động có hiệu quả các CLB Văn nghệ, CLB Bóng chuyền hơi và CLB Thể dục dưỡng sinh Thức vũ kinh. Dù ngày nắng hay ngày mưa, các thành viên CLB vẫn luyện tập đều đặn.

                                                                                   
 

Hoạt động của mô hình CLB Thể dục dưỡng sinh thức vũ kinh của Người cao tuổi Phường 2

Đây đã trở thành nền nếp sinh hoạt, một nét đẹp về tinh thần rèn luyện thân thể. Bên cạnh đó, đến nay, trên địa bàn đã thành lập được 2 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tại Phường 2 và Phường 1 với nhiều hoạt động thiết thực như: góp vốn để giúp nhau phát triển kinh tế, tổ chức thăm khám bệnh, chăm sóc sức khỏe lẫn nhau...

Ông Phan Công Thanh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Phường2, thị xã Quảng Trị cho biết: “Mô hình CLB Liên thế hệ ở Phường 2 đã tập hợp được hơn 90 hội viên tham gia và mang lại được hiệu quả rõ rệt. Câu lạc bộ đã tập hợp đoàn kết hội viên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; có trên 80% cán bộ, chủ chốt ở khu phố là người cao tuổi. Các cụ là tấm gương sáng để con cháu học tập noi theo thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, của Nhà nước.”

                                                                                   

 

Lễ ra mắt Câu Lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở Phường 2

 

Từ việc “ sống vui, sống khỏe”, người cao tuổi trên địa bàn Thị xã đã “ sống có ích”, là những hạt nhân nồng cốt trong các phong trào, hoạt động của địa phương. Cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi thị xã Quảng Trị luôn tích cực hưởng ứng và phát động các phong trào thi đua yêu nước, phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng” , đóng góp công sức trên mọi lĩnh vực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo… Hội đã tập hợp, cổ vũ và phát huy vai trò người cao tuổi hiến kế, hiến công, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh. Bên cạnh đó, với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao” đã có hơn 85% người cao tuổi được tính nhiệm đảm nhận nhiều chức vụ trong các cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể ở phường, khu phố. Trong đó nhiều người cao tuổi đã phát huy tốt năng lực và trí tuệ của mình, nâng cao vai trò giám sát, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

                                                                                  
 

Lãnh đạo thị xã Quảng Trị thăm và mừng thọ cho Người cao tuổi trên địa bàn

Ông Lê Văn Phu - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Quảng Trị nói: “ Thực hiện CVĐ “Tuổi cao chí càng cao”, nhiều cụ mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn tham gia sản xuất, phát triển kinh tế. Đặc biệt ở các khu phố, khu dân cư, người cao tuổi luôn đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh... Đó là những biểu hiện khẳng định vai trò người cao tuổi nêu gương sáng trong xã hội.”

Những hoạt động thiết thực của Hội đã khơi dậy tinh thần, lòng nhiệt huyết cống hiến cho xã hội của những người giàu kinh nghiệm sống, giúp những người cao tuổi thực sự trở thành cây cao, bóng cả, “sống vui, sống khỏe, sống có ích” là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.                                                     Ngọc Lan – Bình Nguyên


 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ