Các hộ trồng hoa phường An Đôn, thị xã Quảng Trị sẵn sàng hoa để phục vụ cho thị trường Tết


Ngày cập nhật: 29/01/2018 10:05:39 SA

Trong những năm trở lại đây, nghề trồng hoa cúc phục vụ Tết trên đia bàn phường An Đôn, thị xã Quảng Trị đã và đang mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân nơi đây, nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích.

Tết Nguyên Đán đang cận kề, người dân trồng hoa phường An Đôn đang chạy đua cùng với thời gian để chăm sóc và chuẩn bị thu hoạch hoa bán cho khách. Năm nay mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng những cây hoa vẫn sinh trưởng và phát triển tốt, ít sâu bệnh hơn năm ngoái. Chất lượng hoa được đánh giá cao với những nụ nở chúm chím, thi nhau khoe sắc, báo hiệu một vụ hoa thắng lợi.

                                                                             
 

Ông Nguyễn Đương, Khu phố 1, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị phấn khởi nói: “ Để đảm bảo cho vụ hoa phục vụ đúng dịp tết, thì ngay từ đầu vụ, gia đình chúng tôi đã chuẩn bị kỹ từ các khâu như: đất, phân, giống và chăm sóc. Vụ năm nay, thời tiết bất lợi nên từ đầu vụ gia đình tôi rất lo lắng nhưng qua quá trình chăm sóc, đến nay gia đình tôi rất phấn khởi, vụ hoa đảm bảo phục vụ đến thời điểm."

Trước đây, người dân An Đôn chỉ quen trồng cây ngô một vụ sau đó trồng cây sắn nên hiệu quả kinh tế đem lại không cao. Từ thực tiễn canh tác, nhận thấy điều kiện tự nhiên thuận lợi, địa bàn nằm ven sông Thạch Hãn, phần lớn diện tích là đất phù sa, nên người dân nơi đây đã dần chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng hoa cúc phục vụ Tết. Ban đầu chỉ từ diện tích 0,3 ha đến nay toàn phường An Đôn có 0,7 ha diện tích đất trồng hoa cúc với hơn 30 hộ trồng. Sau hơn 10 triển khai chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi với mô hình trồng hoa cúc phục vụ tết đã đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp hơn 10 lần so với các loại cây rau màu khác. Trừ các chi phí đầu tư, mỗi sào trồng hoa cúc cho thu nhập bình quân khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng

                                                                          
 


Ông Phan Cương, Chủ tịch Hội Nông dân phường An Đôn, thị xã Quảng Trị cho biết:  Việc trồng cây hoa đang là tiềm lực trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nông dân trên địa bàn phường. Để tao điều kiện phát huy tiềm lực đó thì phường luôn quan tâm hỗ trợ về kỹ thuật, hỗ trợ hệ thống tưới… nhằm góp phần nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích.”

Hy vọng thời gian tới, diện tích trồng hoa cúc tại phường An Đôn sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa với nhiều chủng loại hoa đa dạng, phong phú hơn và nhiều mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp được quan tâm đầu tư đúng hướng sẽ tạo nghề mới cho người dân An Đôn để nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích.

                                                                             Ngọc Lan – Lệ Truyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ