Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất


Ngày cập nhật: 26/02/2018 11:10:12 SA

Trong ngày cuối năm, chứng kiến người qua đường bị đánh rơi tiền ngày trước nhà, anh Lê Văn Phúc ở Khu phố 1, phường 1, thị xã Quảng Trị đã thu nhặt và tìm mọi cách trả lại cho người mất. Đây là một hành động đáng khen ngợi và biểu dương, làm cho mùa xuân thêm phần ấm áp, yêu thương.

                                                     

                                                                        
                        


Anh Lê Văn Phúc, Khu phố 1, Phường 1 đang chia sẽ về câu chuyện nhặt được tiền trong ngày cuối năm

 

Chúng tôi đến nhà anh Lê Văn Phúc trong những ngày đầu năm mới. Trong ngôi nhà nhỏ, đơn sơ, anh Phúc đang sống cùng với bố mẹ, vợ và 2 đứa con nhỏ tuổi. Chia sẽ với chúng tôi về câu chuyện nhặt được tiền trong những ngày cuối năm, anh Lê Văn Phúc cho biết: “ Chiều 30 Tết, mọi người, mọi nhà đều hối hả để chuẩn bị đón chào năm mới. Anh làm nghề lái xe, được nghỉ về sớm, nên phụ thêm gia đình rửa xe để có thêm ít thu nhập chuẩn bị cho Tết thêm sung túc. Khi đang rửa xe trước sân nhà, gần đường, thì anh nhìn thấy 2 người chạy xe rất nhanh hướng lên Hải Lệ và tiền thì rơi ra từ túi, rãi khắp đường. Anh chạy ra nhặt hộ được gần 4 triệu đồng. Đồng thời gọi người bị đánh rơi, nhưng không được. Anh vội chạy vào nhà lấy xe máy, chạy theo để gọi họ lại trả nhưng cũng không chạy theo kịp. Đợi một lúc không thấy ai lui tìm kiếm, anh liền báo với Ban bảo vệ dân phố khu phố để nhờ thông báo tìm người bị rơi tiền. Đến tối 30 Tết thì gia đình người bị rơi tiền đã xuống tại nhà Anh Lê Văn Phúc để nhận lại số tiền anh Phúc nhặt được.” Được biết, trên đoạn đường chạy lên Hải Lệ, cũng có người nhặt được 700.000 đồng và cũng đã trả lại cho 2 người bị đánh rơi trên.

Anh Lê Văn Phúc nói: “ Ai rớt tiền thì cũng giống mình rớt thôi. Cuối năm được ít tiền tiêu tết, sắm áo quần cho con, thì mình cũng nên tìm họ để trả lại cho họ.”

Thượng úy Trương Chí Phi, Công an phường 1, thị xã Quảng Trị cho biết: “ Khi anh Phúc nhận được của rơi, không tìm được người bị đánh mất đã trình báo với lực lượng công an phường. Công an phường đã kết hợp với nhiều nguồn tin để thông báo cho người đánh rơi và đã tìm được người bị mất để trả lại cho họ. Mặc dù số tiền nhặt được không quá lớn, nhưng tinh thần nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất rất đáng biểu dương. Đây là tấm gương tốt muốn nhân rộng trong toàn thể nhân dân về hành động tử tế này.”

Hành động nhỏ của anh Lê Văn Phúc nhưng lại mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thiết nghĩ, mỗi người trong chúng ta đóng góp một hành động dù nhỏ nhưng tử tế thì sẽ làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

                                                                                                                 Ngọc Lan – Lệ Truyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ