Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị


Ngày cập nhật: 04/05/2018 2:18:32 CH

Trong không khí nô nức chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và 46 năm ngày giải phóng Quảng Trị, thị xã Quảng Trị ( 1/5/197 – 1/5/2018), trong 3 ngày từ 28 đến 30/4, UBND thị xã Quảng Trị đã tổ chức Chương trình Tuyến phố Lễ hội năm 2018.

Chương trình Tuyến phố lễ hội được diễn ra trên đường Ngô Quyền, bờ nam sông Thạch Hãn với các nội dung phong phú, đa dạng như: Tuyến phố đi bộ; văn hóa ẩm thực; chợ đêm; các hoạt động văn hóa thể thao, trò chơi dân gian chương trình đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ...                                                                         

Tuyến phố đi bộ đường Ngô Quyền, nơi diễn ra các hoạt động trong chương trình Tuyến phố Lễ hội

 

Đây là lần đầu tiên thị xã Quảng Trị tổ chức hoạt động tuyến phố lễ hội với sự chuẩn bị, đầu tư khá công phu và nhiều hoạt động thú vị nên đã thu hút rất đông du khách trong và ngoài địa bàn đến tham gia. Ngay trong tối đầu tiên diễn ra hoạt động Tuyến phố đi bộ, tuyến phố đi bộ đường Ngô Quyền đã đông kín người tham gia, tạo nên một không khí hết sức vui tươi, phấn khởi của một chương trình lễ hội.

                                                                           
 

Chương trình Tuyến phố Lễ hội ở thị xã Quảng Trị thu hút rất đông du khách trong và ngoài địa bàn tham gia

Cô Trương Thị Phượng, ở Khu phố 3, Phường 2, thị xã Quảng Trị phấn khởi nói:  “Trong những này ngày, người dân Quảng Trị rất nô nức, háo hức chờ đón hoạt động Tuyến phố lễ hội, một hoạt động lần đầu tiên diễn ra trên địa bàn thị xã. Trong ngày đầu tiên, thì các hoạt động Tuyến phố lễ hội đã thu hút rất đông du khách đến với thị xã Quảng Trị. Hy vọng rằng, hoạt động này sẽ mở ra hướng đi mới cho sự phát triển của thị xã, là cơ hội để cho thị xã Quảng Trị vươn mình, giới thiệu được về mảnh đất và con người thị xã Quảng Trị, quảng bá được những sản phẩm của địa phương. Tôi thấy chương trình Tuyến phố lễ hội của thị xã Quảng Trị rất tuyệt vời”

Ông Trần Đình Chiến, người dân thị xã Quảng Trị nói: “ Việc tổ chức hoạt động tuyến phố lễ hội ở thị xã Quảng Trị là một việc làm đổi mới và có sự chuẩn bị rất chu đáo của các cấp, các ngành của thị xã. Tham gia các hoạt động tuyến phố lễ hội, tôi thấy hoạt động văn hóa ẩm thực rất phong phú, đa dạng; Đặc biệt, là các hoạt động trò chơi dân gian như bài chòi, nhảy sạp, đi cà kheo, kéo co... rất vui, thu hút được sự tham gia, thích thú của du khách.”

Một điểm nhấn trong các hoạt động Tuyến phố lễ hội cũng thu hút đông đảo du khách và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi du khách khi tham gia sự kiện đó là chương trình Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ trên dòng sông Thạch Hãn diễn ra vào tối 29/4 ( đúng vào ngày 14 âm lịch). Hàng nghìn ngọn đèn hoa đăng được thả trên dòng sông Thạch Hãn làm lung linh huyền thoại thêm về một dòng sông mang tên “ Dòng sông hoa đỏ”. Mỗi ngọn đèn hoa đăng là cả những tấm lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương ngã xuống để cho đất nước hôm nay được nở hoa độc lập. Chương trình “ Đêm hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn ở thị xã Quảng Trị đã trở thành hoạt động thường niên vào đêm 14 âm lịch hàng tháng và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Đến nay, chương trình “ Đêm hoa đăng” đã được Tỉnh công nhận chính thức là một lễ hội cách mạng mang nét đặc trưng riêng của Thị xã, một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

                                                                                 
 

 

Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn - Một hoạt động ý nghĩa để lạị ấn tượng 

sâu sắc đối với du khách đến với thị xã Quảng Trị

Chương trình Tuyến phố lễ hội thị xã Quảng Trị hướng vào mục tiêu phải thực sự là lễ hội của nhân dân, mang đậm nét văn hóa truyền thống riêng về mảnh đất thiêng Thành Cổ. Qua đó, nhằm quảng bá, giới thiệu cho du khách biết rõ hơn về mảnh đất và con người thị xã Quảng Trị.

Qua 3 ngày diễn ra các hoạt động Tuyến phố lễ hội đã thu hút hàng ngàn lượt du khách gần xa về với thị xã Quảng Trị. Đặc biệt, với việc đầu tư, chuẩn bị cho đáo cho các hoạt động Tuyến phố lễ hội, nên Tuyến phố lễ hội ở thị xã đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi du khách.

Việc tổ chức thành công Tuyến phố lễ hội lần này sẽ là tiền đề để thị xã Quảng Trị đưa chương trình Tuyến phố lễ hội thành hoạt động thường niên, hình thành nên một sản phẩm du lịch, thu hút ngày càng đông du khách đến với thị xã Quảng Trị, nhằm góp phần thúc đẩy du lịch thị xã phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương

                                                           Ngọc Lan – Lệ Truyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ