Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh


Ngày cập nhật: 28/05/2018 8:38:15 SA

Với mong muốn tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, góp phần rèn luyện thêm kỹ năng sống, bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh trong dịp hè, các cấp, các ngành, các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã chủ động triển khai tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh.

Ghi nhận tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thị xã Quảng Trị.


Nhằm trang bị cho các em học sinh trong trường những kỹ năng cơ bản về bơi lội, từ đó biết tự bảo vệ bản thân và tránh được những nguy hiểm không đáng có, lần đầu tiên, trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã triển khai Câu lạc bộ bơi lội và được đông đảo phụ huynh và học sinh ủng hộ, đăng ký tham gia. Tham gia câu lạc bộ bơi, các em sẽ được các thầy cô hướng dẫn những bài tập, động tác cơ bản trong bơi lội, những kỹ năng cần thiết trong phòng tránh đuối nước... Dưới thời tiết nắng nóng, được thỏa sức chơi đùa dưới làn nước sạch sẽ, mát lành nên các em đều thích thú với môn học của mình.

Em Nguyễn Lê Tâm Anh, Học viên CLB Bơi lội Trường Tiểu học Nguyễn Trãi phấn khởi nói: “ Bản thân em chưa biết bơi, nên khi nhà trường tổ chức các hoạt động CLB ngoại khóa, trong đó có môn bơi nên em đã đăng ký tham gia. Em muốn học biết bơi để muốn trở thành vận động viên bơi, để khi gặp hoạn nạn có thể cứu bản thân mình và giúp đỡ người khác khỏi chết đuối.”

                                                            

                                                                                         

 

                                                                                         

 Câu Lạc Bộ Bơi thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh

Trường tiểu học Nguyễn Trãi, thị xã là một trong những trường luôn tiên phong đi đầu, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Không chỉ quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục, trường còn chú trọng đến việc tổ chức nhiều hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh, trong đó, tăng cường các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh. Đặc biệt, năm học qua, việc các trường chủ động đưa các mô hình CLB hoạt động ngoại khóa vào nhà trường đã thực sự tạo nên những sân chơi bổ ích cho học sinh. Đến nay, trường đã thành lập và đưa vào hoạt động 9 mô hình CLB, gồm: CLB Bóng đá, Bơi lội, Cầu lông,Võ thuật, Giao tiếp Tiếng Anh, Mỹ thuật, Khiêu vũ, Thanh Nhạc, thu hút hơn 300 học sinh trong trường đăng ký tham gia.


                                                                                           
Cô Nguyễn Thị Bảy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thị xã Quảng Trị cho biết thêm: “ Khai thác các hạng mục trong nhà trường là nhà đa năng, sân bóng đá mini và bể bơi, gắn với chỉ đạo của Sở GD – ĐT về việc khuyến khích các trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong dịp hè, dựa vào thực tế của nhà trường và nhu cầu của phụ huynh, trong năm học qua, nhà trường đã tổ chức hoạt động nhiều CLB. Đến thời điểm này các CLB đã chính thức đi vào hoạt động. Qua đó, nhằm giúp các em phát triển kỷ năng sống, tạo cho các em sân chơi tập thể, qua sân chơi tập thể các em học được ý thức tổ chức kỷ luật, có thái độ đúng đắn, có tình cảm tích cực thể hiện ở sự hứng thú với các hoạt động, được đóng góp sức lực, khả năng của mình vào hoạt động của tập thể, các hoạt động nhà trường. Mong muốn của nhà trường, qua các CLB sẽ phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu riêng cho những học sinh có khả năng phát triển về năng khiếu vượt trội.”

Với đội ngũ giáo viên giảng dạy tâm huyết, nhiệt tình, gắn với trách nhiệm, sự quản lý chặt chẽ của nhà trường, đây thực sự là sân chơi bổ ích, thiết thực để các em học sinh được vừa học, vừa chơi. Qua đó, giúp các em phát triển đầy đủ cả trí tuệ, thể chất, tinh thần và kỹ năng sống.

                                                          Ngọc Lan – Lệ Truyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị khởi động sân chơi hè cho các em học sinh (28/5/2018)
Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
“Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (13/4/2018)
UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ