Chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các Anh hùng liệt sĩ

 Vào lúc 18h30 phút ngày 13/4/2014 nhằm ngày 14 tháng 3 năm Giáp Ngọ  tại Nhà hành Lễ - Bến thả hoa bờ Nam, Chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các Anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, mang tính quần chúng sâu rộng do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã Quảng Trị đăng cai, phối hợp tổ chức: 

Gửi vào lòng sông nén tâm hương

Gửi vào lòng sông nén tâm hương

    Tôi có thói quen mỗi lần trở về thị xã dấu yêu này là ngồi bên bờ sông nhâm nhi cà phê, ngắm dòng nước lững lờ trôi bình lặng, và dù có ngồi cùng bạn bè hay chỉ một mình, cũng đủ cảm thấy lòng thanh thản lạ lùng. Và cái cảm giác thanh thản ấy, tôi lại tìm được cho tâm hồn mình khi mỗi đêm rằm, cùng người thân hòa vào dòng người tìm về sông Thạch Hãn, tự tay thả xuống dòng sông một chiếc đèn hoa đăng như một nén tâm hương tưởng nhớ... 

Lễ hội hoa đăng mừng Phật Đãn Phật lịch 2556 năm 2012

 

Lễ hội Đêm hoa đăng nơi Thành Cổ - Quảng Trị

  (QT) - Đúng 17 giờ ngày 4/4/2012 (nhằm ngày 14 âm lịch), chúng tôi có mặt tại Thành Cổ - Quảng Trị để tham gia lễ hội Đêm hoa đăng. Từ rất sớm, người dân đã đến đông chật các ngả đường và tập trung về khu vực hành lễ. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng công tác chuẩn bị và các phần việc của lễ hội diễn ra rất nghiêm túc, thu hút đông đảo người tham dự. Từng bè hoa đã cắm nến sáng được đưa xuống mặt nước. Các nữ sinh trong trang phục áo dài trắng trong không gian lung linh của ánh đèn lồng được mắc trên các ngả đường ra bến thả hoa. 

“Đêm hoa đăng” tri ân trên dòng sông Thạch Hãn

 “Đêm hoa đăng” tri ân trên dòng sông Thạch Hãn

    Tối 30/4, tại Bến thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn, Uỷ ban Nhân dân thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng” với sự tham dự của đông đảo người dân và lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Thạch Hãn- Dòng sông ánh sáng với 8.100 hoa đăng

Thạch Hãn- Dòng sông ánh sáng với 8.100 hoa đăng

Đêm 13-4, tại Nhà hành lễ-Bến thả hoa thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), lãnh đạo thị xã đã tổ chức nghi lễ tưởng niệm, dâng hương các anh hùng liệt sĩ và thả hoa đăng trên dòng Thạch Hãn. 8.100 hoa đăng tượng trưng cho 81 ngày đêm chiến đấu, hy sinh bảo vệ Thành cổ năm 1972 của hàng vạn chiến sĩ, quân dân, đồng bào đã được thả vào trên mặt sông, biến Thạch Hãn trở thành dòng sông ánh sáng linh thiêng

8.100 hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn

8.100 hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn

Đêm 13-4, tại Nhà hành lễ-Bến thả hoa thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), lãnh đạo thị xã đã tổ chức nghi lễ tưởng niệm, dâng hương các anh hùng liệt sĩ và thả hoa đăng trên dòng Thạch Hãn.Tối 13/4, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nghi lễ tưởng niệm, dâng hương các anh hùng liệt sĩ bảo vệ Thành cổ năm 1972 và thả 8.100 hoa đăng trên dòng Thạch Hãn.

Điều chưa kể về Lễ hội thả hoa trên dòng Thạch Hãn...

Điều chưa kể về Lễ hội thả hoa trên dòng Thạch Hãn...

Cả nước đều biết, lễ hội thả hoa tưởng nhớ các liệt sĩ bên bờ sông Thạch Hãn – Quảng Trị diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Lê Bá Dương – tác giả của những câu thơ nổi tiếng “Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ/ Đáy sông còn đó bạn tôi nằm/ Có tuổi hai mươi thành sóng nước/Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm”,

Lễ hội “Đêm hoa đăng” Tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ đã hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn

Lễ hội “Đêm hoa đăng” Tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ đã hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn

  (Đêm hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn) Chiều ngày 06/3/2012 (nhằm ngày 14/02 năm Nhâm Thìn) tại Nhà hành lễ - Bến thả hoa trên sông Thạch Hãn, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức chương trình Lễ hội “Đêm hoa đăng” được tổ chức định kỳ vào các ngày 14 âm lịch hàng tháng để tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ đã hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn.

Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ