Thị xã Quảng Trị tổ chức chương trình Đêm Hoa đăng tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam


Ngày cập nhật: 26/12/2011 5:20:10 CH

          Chiều ngày 21/12/2011, tại Nhà hành lễ và Bến thả hoa trên sông Thạch Hãn, Thị xã Quảng Trị tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, mở đầu cho chương trình “Đêm hoa đăng” Mừng Đảng, Mừng xuân Nhâm Thìn 2012.

Đến tham dự chương trình, có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Tỉnh, Lãnh đạo thị xã và các cơ quan, ban ngành, Phường xã, đoàn thể, nhân dân địa phương, bà con phật tử và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn.

Chương trình bắt đầu từ 17h, gồm lễ cúng vong linh các Anh hùng liệt sỹ do các nhà sư chùa Tỉnh hội thực hiện tại Thủy đình Nhà hành lễ và phóng sanh hơn 1000 cá các loại. Sau đó, 18h là Lễ tưởng niệm, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nhà hành lễ 02 bờ Nam- Bắc sông Thạch Hãn diễn ra nghiêm trang.

Phần cuối chương trình diễn ra hoạt động thả hoa và 8.100 đèn trên sông Thạch Hãn, một con số đại diện cho 81 ngày đêm anh dũng chiến đấu bảo vệ Thành cổ của các chiến sỹ năm 1972. Điều khác biệt mọi lần là đèn chỉ được thả từ thuyền xuống sông, lần này ngoài việc thả đa số đèn xuống sông từ 07 thuyền, Ban tổ chức dành hơn 1.000 đèn để tự tay các lãnh đạo, đại biểu và nhân dân đốt và thả xuống sông từ 2 bến thả hoa bên sông.

8.100 đèn lung linh trên sông Thạch Hãn- Một đêm hội hoa đăng cực kỳ ấn tượng, tạo một dấu ấn tốt đẹp về đất và người thị xã Quảng Trị trong việc tri ân những anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh cho đất nước.

                           

 

 

Nguồn tài chính để tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng” từ xã hội hóa, do các doanh nghiệp trong và ngoài địa phương tài trợ. Dự kiến trong thời gian tới, nếu được các doanh nghiệp tài trợ về tài chính, chương trình Đêm hoa đăng sẽ được tổ chức thường xuyên vào các đêm 14 âm lịch hàng tháng để tri ân các anh hùng liệt sỹ, tạo nên một chương trình lễ hội tri ân mang đặc trưng riêng của vùng đất thiêng Thành Cổ trên bến sông Thạch Hãn huyền thoại.
 

 
Chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các Anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn để cầu nguyện cho linh hồn những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên mãnh đất thị xã Quảng trị siêu thoát là một việc làm tri ân đầy tình nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, như một thông điệp chuyển tải khát vọng hòa bình, tự do của một dân tộc vốn đã chịu nhiều đau thương do chiến tranh để lại. Chương trình này nhằm phục vụ đời sống tâm linh của đồng bào thị xã Quảng Trị, đồng thời phục vụ du lịch của thị xã, nhất là du lịch tâm linh và du lịch Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội.

                                                            Một số hình ảnh Đêm hoa đăng 21/12/2011

  

 

 

 

                                                                      Tin,ảnh : Lê Ngọc Vũ

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ