Đêm hoa đăng tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012


Ngày cập nhật: 20/01/2012 10:09:05 SA

 Chiều tối ngày 19/01/2012 (tức ngày 26 tháng Chạp- năm Ất Mão), tại Nhà hành lễ và Bến thả hoa bên sông Thạch Hãn- thị xã Quảng Trị đã diễn ra Lễ hội Hoa đăng tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ đã đến dự lễ.

Ngoài lễ cúng, lễ tưởng niệm, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ, lễ hội Hoa đăng diễn ra với hoạt động thả hoa và gần mười ngàn Sen đăng được thả xuống sông từ 2 Bến thả hoa và trên sông Thạch Hãn. Một đêm hội hoa đăng lung linh cực kỳ ấn tượng, tạo một dấu ấn tốt đẹp về đất và người thị xã Quảng Trị trong việc tri ân các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh cho đất nước.                                                                    

Dòng sông Thạch Hãn và Thành cổ Quảng Trị là nghĩa trang không mộ của hàng vạn đồng bào, chiến sỹ cả nước đã hy sinh trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ năm 1972, trở thành địa chỉ đỏ của miền tri ân của đồng bào, đồng chí cả nước.

                                                          

Thời gian tới, thị xã Quảng Trị sẽ tổ chức lễ hội “Đêm hoa đăng” thường xuyên vào các đêm 14 âm lịch hàng tháng trong năm để tri ân các Anh hùng liệt sỹ bằng nguồn tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước.

Chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các Anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn để cầu nguyện cho linh hồn những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên mãnh đất thị xã Quảng trị siêu thoát là một việc làm tri ân đầy tình nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã ngã xuống, là trách nhiệm của những người thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha anh đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước đồng tình, hưởng ứng tích cực. Hy vọng rằng, chương trình này sẽ làm làm ấm lòng các thân nhân, những đồng đội, đồng chí của các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và vì quê hương Quảng Trị.           

                                                                                    Lê Ngọc Vũ

                                               

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ