Hội nghị rút kinh nghiệm về chương trình lễ hội Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn


Ngày cập nhật: 27/02/2012 9:29:15 SA

              Ngày 23/2/2012, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm việc tổ chức chương trình lễ hội Đêm Hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn. Hội nghị đã đánh giá kết quả, những mặt được, những mặt chưa được của 03 chương trình Đêm Hoa đăng vào dịp 22/12/2011, trước và sau Tết Nhâm Thìn.

Chương trình lễ hội Đêm Hoa đăng theo hình thức xã hội hóa là một hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm tôn vinh và ghi nhớ công ơn của những người đã ngã xuống cho độc lập, tự do hôm nay, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, là trách nhiệm của những người thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha anh. Ngoài mục đích tổ chức chương trình lễ hội Đêm hoa Đăng để tri ân các anh hùng liết sỹ, chương trình này còn nhằm tạo ra một lễ hội mang nét đặc trưng riêng của thị xã Quảng Trị, thu hút khách du lịch đến với thị xã.

Mặc dù còn một số hạn chế trong công tác tổ chức, nhưng do làm tốt công tác tuyên truyền, sự phối hợp nhịp nhàng giữa cơ quan chủ trì với các cơ quan liên quan trong công tác tổ chức, sự vào cuộc tích cực của Trung tâm TTXT DL tỉnh trong việc kêu gọi tài trợ, sự đóng góp tích cực của các cá nhân, doanh nghiệp..., chương trinhg lễ hội Đêm Hoa đăng được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, hưởng ứng tích cực, tạo được dư luận và sự chú ý của cán bộ và nhân dân trong toàn quốc.

Trên cơ sở đánh giá những mặt được, những tồn tại trong quá  trình tổ chức chương trình, để chương trình được tổ chức lâu dài, ngày càng hiệu quả, hội nghị đã đề xuất UBND có kế hoạch tổ chức, có Ban tổ chức do lãnh đạo UBND làm trưởng Ban, có tài khoản riêng để huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, tạo nên một hoạt động xã hội rộng rãi, UBND thị xã phải báo cáo hoạt động này với UBND tỉnh và các cơ quan, ban ngành liên quan của Tỉnh để UBND tỉnh có sự chỉ đạo và các cơ quan liên quan của tỉnh có sự phối hợp với thị xã trong việc tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, rộng rãi trên toàn quốc, tổ chức tuyên truyền cổ động, trực quan. Xây dựng kế hoạch kêu gọi tài trợ, quy chế quản lý nguồn kinh phí của chương trình. Nghiên cứu để tổ chức điều hành chương trình từ tổ chức lễ dâng hương, thả hoa, thả đèn một cách linh hoạt, không cứng nhắc.

Để chương trình này được tiến hành lâu dài, cần phải tính toán mở rộng việc xã hội hóa, kể cả về mặt tổ chức, nghiên cứu để chuyển giao cho một tổ chức xã hội đảm nhận công việc này, các cơ quan nhà nước chỉ bảo trợ cho hoạt động và hổ trợ những vấn đề cần thiết.

                                Uyên Phương 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ