Lễ hội “Đêm hoa đăng” Tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ đã hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn


Ngày cập nhật: 13/03/2012 10:48:14 SA

 

(Đêm hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn)

(Đêm hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn)

Chiều ngày 06/3/2012 (nhằm ngày 14/02 năm Nhâm Thìn) tại Nhà hành lễ - Bến thả hoa trên sông Thạch Hãn, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức chương trình Lễ hội “Đêm hoa đăng” được tổ chức định kỳ vào các ngày 14 âm lịch hàng tháng để tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ đã hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn.

 

Đến dự chương trình, có các đồng chí lãnh đạo Lãnh đạo Thị xã; Tổ Phật tử Chính Tâm, Chùa Quán sứ Hà Nội; Hội từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các Phường xã, bà con phật tử và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn.

Sau lễ cúng tại Thủy đình là lễ tưởng niệm, dâng hương, thả hoa và thả đèn trên sông Thạch Hãn. Lễ hội đã thu hút gần một ngàn cán bộ, nhân dân, các lực lượng vũ trang, ĐVTN trên địa bàn tham dự. 

Đây là một hoạt động mang đậm tính nhân văn,thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa nhằm tôn vinh và ghi nhớ công ơn của biết bao thế hệ cha, anh đi trước đã anh dũng hy sinh bảo vệ đất nước. Đồng thời, góp phần làm phong phú thêm cho các hoạt động Lễ hội chào mừng các ngày Lễ lớn của tỉnh trong năm 2012.

(Đồng chí Chủ tich UBND thị xã Quảng Trị cùng Tham dự chương trình) (Các tổ chức đo� n thể tham gia Lễ hôi Đêm hoa đăng)

Chương trình Lễ hội “Đêm hoa đăng” tiếp theo sẽ được tổ chức vào lúc 17h ngày 14 tháng 3 năm Nhâm thìn (nhằm ngày 04/4/2012). UBND thị xã Quảng Trị trân trọng kính mời các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm đến tham dự chương trình.

                                                                                                                                                                            Lê Thị Vân

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ