8.100 hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn


Ngày cập nhật: 14/04/2012 9:22:59 CH

Tối 13/4, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nghi lễ tưởng niệm, dâng hương các anh hùng liệt sĩ bảo vệ Thành cổ năm 1972 và thả 8.100 hoa đăng trên dòng Thạch Hãn.
Đêm 13-4, tại Nhà hành lễ-Bến thả hoa thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), lãnh đạo thị xã đã tổ chức nghi lễ tưởng niệm, dâng hương các anh hùng liệt sĩ và thả hoa đăng trên dòng Thạch Hãn.
Đêm 13/4, tại Bến thả hoa thị xã Quảng Trị, lãnh đạo thị xã đã tổ chức nghi lễ tưởng niệm, dâng hương các anh hùng liệt sĩ và thả hoa đăng trên dòng Thạch Hãn.
Ông Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng, Tổng Cục Thể dục Thể Thao dâng hương đền liệt sĩ.
Sự kiện này diễn ra trước ngày khai mạc giải đua xe đạp toàn quốc Cup Truyền hình TP HCM, với địa điểm xuất phát tại Quảng Trị. Có mặt trong buổi lễ, ông Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể Thao dâng hương đền liệt sĩ.
Đêm hoa đăng
8.100 hoa đăng tượng trưng cho 81 ngày đêm chiến đấu, hy sinh bảo vệ Thành cổ năm 1972 của hàng vạn chiến sĩ, quân dân, đồng bào đã được thả vào t
8.100 hoa đăng tượng trưng cho 81 ngày đêm chiến đấu, hy sinh bảo vệ Thành cổ năm 1972 của hàng vạn chiến sĩ trên dòng sông Thạch Hãn linh thiêng.
ị xã Quảng Trị là mảnh đất từng chịu nhiều đau thương, mất mát trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Sông Thạch Hãn và thành cổ Quảng Trị được xem là những nghĩa trang không mộ của hàng vạn đồng bào, chiến sỹ cả nước đã anh dũng hy sinh, nhất là trong trận chiến 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972.
Thị xã Quảng Trị là mảnh đất từng chịu nhiều đau thương, mất mát trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Sông Thạch Hãn và thành cổ Quảng Trị được xem là những nghĩa trang không mộ của hàng vạn đồng bào, chiến sỹ cả nước đã anh dũng hy sinh, nhất là trong trận chiến 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972.
Sau lễ tưởng niệm, dâng hương các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu và lực lượng đoàn viên thanh niên đã thực hiện nghi lễ thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn, biến dòng sông đã đi vào lịch sử của dân tộc trở nên lung linh trong sắc màu huyền ảo từ ánh sáng của hàng ngàn hoa đăng.
Sau lễ tưởng niệm, dâng hương các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu và lực lượng đoàn viên thanh niên đã thực hiện nghi lễ thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn.
Mọi người tham gia đều được thả hoa đăng xuống sông Thạch Hãn.
Những thành viên trong 15 đoàn đua xe đạp toàn quốc cũng tham gia thả hoa đăng xuống sông Thạch Hãn.

Ông Lê Ngọc Vũ, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Quảng Trị cho biết, từ năm 2012, đây là nghi lễ được tổ chức thường xuyên để tôn vinh và ghi nhớ công ơn những người đã ngã xuống vì đất nước. Đêm 30/4 tới đây, thị xã sẽ long trọng tổ chức Đại hoa đăng trên dòng Thạch Hãn với 20.000 hoa đăng.

Sau đêm hoa đăng với 8.100 ngọn nến trên dòng sông Thạch Hãn, sáng nay (14-4), tại thành cổ Quảng Trị sẽ diễn ra chặng đua đầu tiên với nhiều ý nghĩa lịch sử.
Sau đêm hoa đăng với 8.100 ngọn nến trên dòng sông Thạch Hãn, sáng 14/4, tại thành cổ Quảng Trị sẽ diễn ra chặng đua đầu tiên với nhiều ý nghĩa lịch sử. Đoàn đua bước vào chặng đầu tiên với 44 km vòng quanh thành cổ Quảng Trị.

theo Anh Tài (VNEXPRESS)

 


 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ