ĐIỆU SLOW PHỐ PHƯỜNG

 

THỊ XÃ ĐÊM ĐÈN LỒNG

 

THẮP SÁNG THẠCH HÃN MỌI ĐÊM RẰM

THẮP SÁNG THẠCH HÃN MỌI ĐÊM RẰM

 Đầu Xuân 2012, tâm thư của lãnh đạo UBND TX Quảng Trị (Quảng Trị) đã chạm đến mọi trái tim: thắp sáng Thạch Hãn- dòng sông nghĩa trang không mộ- trong mọi đêm Rằm nhằm thể hiện lòng tri ân sâu sắc hàng ngàn chiến sĩ Thành Cổ đã ngã xuống vì hòa bình quê hương, Tổ quốc.

Mùa xuân trên đất thiêng

Mùa xuân trên đất thiêng

 Mấy chục năm nay, người dân Thành cổ mỗi lần đào móng nhà đều chuẩn bị hương hoa, tiểu sành để sẵn sàng quy tập các anh. Không ở đâu mà tấm lòng tri ân các liệt sĩ lại thường trực như người dân Thành cổ.

DƯỚI VÒM CÂY NGUYỆN ƯỚC

... Những con đường thị xã khai phóng cho thoáng hơn nhưng mấy gốc phượng thì không chặt đi. Chẳng những thế, con đường chạy sau lưng Thành Cổ nghe đâu sẽ có thêm một hàng phượng. Và tôi mường tượng ra, chỉ vài năm nữa thôi, thị xã sẽ có một con đường phượng bay như ở Huế.

Mặt sông rực sáng những mặt người

 

alt  

Tôi có sở thích chọn cho mảnh đất nơi mình trú ngụ một điều gì đó để đánh dấu sự khởi đầu, giống như người ta thường chọn nụ hôn làm cái mốc hợp duyên cho một mối tình chẳng hạn. Mùa xuân này thị xã dim mắt trong cơn ngái ngủ gió mùa, những chồi lộc gọi màu xanh muộn màng hơn. Tôi phải đợi đến nửa Giêng mới bắt gặp được dấu hiệu của nàng Xuân, nhưng không ngồi chờ thiên nhiên ban phát, mà chính là con người đã tự làm nên những ánh lửa để thắp sáng mặt sông và thỉnh cầu sự ấm áp cho năm mới.

 

 


XUÂN VỀ BÊN DÒNG THẠCH HÃN

XUÂN VỀ BÊN DÒNG THẠCH HÃN

      

Nắng rót một màu vàng bên sông, con đò chở nhẹ bóng tre bồng bềnh trôi đi giữa đôi bờ Thạch Hãn. Sắc xanh vun lên những cánh lá đánh thức dậy một mùa xuân mới. Buổi chiều sau giờ tan sở, tôi nhẩn nha đi theo ánh hoàng hôn để nhận thấy mùa xuân vẫn khôi nguyên dù ngày sắp xuống.

 

 

 

 

Thị xã ôm Thành cổ vào lòng

 

Trong vòng tay Đồng đội, Thị xã Quảng Trị vun đắp khát vọng hòa bình

 Những năm, tháng cùng cả nước ra trận để giành lại độc lập, tự do, thị xã Quảng Trị là một địa chỉ đỏ thu hút sự chú ý, theo dõi của thế giới với 81 ngày đêm quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Hòa bình, thị xã Quảng Trị vẫn là một điểm son trong tâm thức của người Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn những cống hiến và hy sinh để làm nên một phần lịch sử oai hùng, bi tráng, vẻ vang và làm nên hồn thiêng của dòng Thạch Hãn soi bóng ngôi thành cổ vinh quang.

Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ