TX Quảng Trị: Phát động xây dựng mô hình điểm khu phố phòng chống ma túy năm 2018


Ngày cập nhật: 19/06/2018 4:02:55 CH

             Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị về công tác phòng, chống tội phạm ma túy và kiểm soát tệ nạn ma túy trên địa bàn, Thị đoàn, Hội Cựu chiến binh, Công an thị xã Quảng Trị phối hợp với Đảng ủy, chính quyền phường 3 tổ chức Lễ phát động xây dựng mô hình điểm khu phố, thôn phòng, chống ma túy năm 2018 tại địa bàn Khu phố 5, phường 3, thị xã Quảng Trị.

           

Cùng với xu hướng gia tăng của tệ nạn ma túy trên cả nước, những năm trở lại đây, tệ nạn ma túy ở tỉnh Quảng Trị nói chung và thị xã Quảng Trị nói riêng cũng có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội kinh tế, xã hội, ANCT – TTATXH.

         Trên địa bàn khu phố 5, phường 3, thị xã Quảng Trị hiện có 4 thanh niên liên quan đến tệ nạn ma túy, gây bức xúc và lo lắng trong quần chúng nhân dân.

         Chính vì vậy, nhằm kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy diễn ra trên địa bàn, ban điều hành khu phố sẽ tập trung nâng cao hiệu quả điều hành, chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác phòng chống ma túy. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy theo hướng chuyên sâu, phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể; Triển khai hiệu quả các chương trình, đề án về công tác cai nghiện; tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các lực lượng chức năng tăng cường công tác vận động, thuyết phục, cảm hóa các đối tượng liên quan đến ma túy và các tệ nạn xã hội trên địa bàn; Vận động thanh thiếu niên thực hiện chuyên đề 5 không là” không thử, không gửi, không dùng, không buôn bán, vận chuyển, không tàng trữ ma túy" và 4 có, đó là: có ý thức tự giác, cảnh giác phòng ngừa ma túy; có quyết tâm quản lý giáo dục, chữa trị cho bản thân; có tinh thần phát hiện tố giác tội phạm; có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiệm tái hòa nhập, góp phần duy trì và thực hiện có hiệu quả mô hình khu phố không có tội phạm và các tệ nạn xã hội nghiêm trọng.

 

                                                                       Thực hiện: Khánh Huyền – Lệ Truyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình dâng hương tại đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị (20/7/2018)
Công tác chuẩn bị tổ chức chương trình tuyến phố lễ hội Thị xã Quảng Trị (20/7/2018)
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, đối tượng chính sách (20/7/2018)
Xã Hải Lệ: Ra quân tình nguyện xây dựng nông thôn mới (20/7/2018)
Bảo hiểm xã hội thị xã Quảng Trị chú trọng nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền pháp luật BHXH, BHYT; phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. (18/7/2018)
Phường An Đôn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ (18/7/2018)
Thị xã Quảng Trị tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu năm 2018 (18/7/2018)
Nhiều công trình được đầu tư xây dựng góp phần chỉnh trang đô thị thị xã Quảng Trị (18/7/2018)
UBND thị xã Quảng Trị họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức chương trình Tuyến phố lễ hội dịp 27/7 (18/7/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

  

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ