Nông dân xã Hải Lệ hiến đất, góp sức làm đường giao thông


Ngày cập nhật: 19/06/2018 4:05:44 CH

 

      Trong quá trình xây dựng nông thôn mới tại xã Hải Lệ đã có không ít hộ dân tình nguyện hiến đất, đóng góp công sức, tiền của để làm đường giao thông nông thôn.

 

     Xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế nông thôn là những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Việc phát huy vai trò gương mẫu của các hộ dân đã tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương trong việc huy động sức dân, tiền đề thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua trên địa bàn xã Hải Lệ.

 

 

        Hàng chục người dân thuộc khu vực dân cư số 2, thôn Như Lệ, xã Hải Lệ đã có mặt từ sớm tham gia phát quang, dọn dẹp cây cối, tạo lối, mở đường, xây dựng đường nội thôn.

 

                                       

Bên cạnh những người nông dân khỏe, sức dài vai rộng, còn có hình ảnh của những bậc cao niên. Ở cái tuổi thất thập này, mặc dù tay đã run, chân dần yếu song hay tin nông thôn mở đường cũng xông xáo góp sức cùng lớp trẻ.

     Hưởng ứng cuộc vận động hiến đất làm đường, 11 hộ thuộc khu vực dân cư số 2 đã đóng góp hơn 2400m2 đất sổ đỏ bao gồm đất vườn và ruộng lúa. Đặc biệt có gia đình bác Ngô Chu đã tham gia hiến gần 1100 m2 đất vườn.

Ông Ngô Chu – thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, TX Quảng Trị cho biết: Đây vốn là nguyện vọng từ xưa. Nhà nước và nhân dân cùng làm đường bê tông giúp việc di chuyển dễ dàng và đỡ vất vả hơn. Chứ đường đất đi lầy lội và khổ cho dân lắm.

     Tuyến đường liên thôn Như Lệ và Tân Lệ có tổng chiều dài khoảng 2,3 km. Trước đây, do mặt đường hẹp, cây cối phủ đầy nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Thực hiện hiệu quả vận động nhân dân tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn, 1,2km đường đã được bê tông hóa giai đoạn 1. Đến ngày 12/06 tiếp tục triển khai giai đoạn 2, xây dựng tuyến đường dài 1,1km còn lại. Mặt đường đổ nền bê tông dài 3,5m, chiều rộng chân đứng là 5m. Tổng giá trị đất và hoa màu nông dân hiến tặng có giá trị lên đến 1,5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Hải Lệ cho biết: Chương trình quốc gia xây dựng NTM đến với địa bàn xã Hải Lệ chúng tôi trước hết phải nói đến sự đồng lòng, hồ hởi, phấn khởi rất cao đến từ cộng đồng bà con nhân dân dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo UBND xã. Hiện nay, các tuyến đường giao thông liên thôn đã được hoàn thành. Đặc biệt trong sáng nay, có 1 tuyến đường chúng tôi đang tiếp tục vận động bà con nhân dân hiến đất hiến cây, mở mang tuyến đường liên thôn Như Lệ - Tân Lệ.

      Thời gian qua, phong trào hiến đất làm đường được nhân dân trong địa bàn hưởng ứng rất tích cực. Trong năm 2017, xã đã huy động nhân dân đóng góp hơn 1880m2 quỹ đất, trong đó có 360m2 đất ruộng 2 lúa và 82 cây lưu niên.

      Giờ đây, thay vì những tuyến đường đất nhỏ hẹp, bùn lầy người dân xã Hải Lệ đã có thể dạo bước trên những con đường bê tông rộng rãi, khang trang. Chính nhờ sự góp sức của đông đảo nhân dân mà bộ mặt nông thôn mới xã Hải Lệ đã và đang thay đổi từng ngày.

 

                                                                                                              Khánh Huyền – Bình Nguyên

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
TXQT HỌP BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THỊ XÃ LẦN THỨ 16 (9/12/2018)
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CÁC VĂN BẢN LIÊN QUAN ĐẾN BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2018 (2/12/2018)
Cậu học trò đam mê nghiên cứu, sáng tạo (2/12/2018)
Gía trị Thương mại, dịch vụ, du lịch năm 2018 thực hơn 1.980 tỷ đồng, tăng 20,7 % so với năm 2017 (2/12/2018)
Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2018 “ Năm chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị” góp phần đổi mới bộ mặt đô thị thị xã Quảng Trị (2/12/2018)
Năm 2018: Thị xã Quảng Trị đạt 16/16 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh (2/12/2018)
Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2019 (2/12/2018)
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại Thị xã Quảng Trị (2/12/2018)
Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị chung tay xây dựng Văn minh đô thị (2/12/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ