Người cán bộ phụ nữ luôn tận tâm, hết mình với công việc


Ngày cập nhật: 22/06/2018 3:55:13 CH

 “ Cán bộ nào – phong trào ấy” là tấm gương người cán bộ hội năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc – chị Phạm Thị Thành, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Khu Phố 3, Phường 1, thị xã Quảng Trị. Chị đã góp phần tập hợp, thu hút các chị em trong khu phố vào hội, đưa phong trào hội phụ nữ khu phố ngày càng đi lên.

Khi mới đảm nhận cương vị Chi hội trưởng chi hội phụ nữ Khu phố 3, Phường 1, điều chị trăn trở nhất là làm thế nào tập hợp, thu hút chị em tham gia vào hội, đặc biệt là các chị em phụ nữ công giáo. Không quản ngại khó khăn, chị đã cùng với cấp ủy chi bộ, đi tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình chị em phụ nữ công giáo để động viên chị em tham gia tổ chức hội. Với sự nhiệt tình, tâm huyết của mình, chị đã thành lập mới được Tổ phụ nữ số 12 gồm 8 hội viên phụ nữ là công giáo, nâng tổng số hội viên của chi hội là181 hội viên, trong đó có 16 hội viên là công giáo; 9 hội viên là phật giáo..

Chị Phạm Thị Thành, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Khu Phố 3, Phường 1, thị xã Quảng Trị chia sẽ: “Qúa trình vận động để thành lập được Tổ 12 gặp rất nhiều khó khăn. Vì chị em nơi đây, do cuộc sống mưu sinh họ đi làm, nên để tổ chức các cuộc họp buổi tối rất khó khăn. Ngày chủ nhật chị em đi lễ nên không tham gia được. Nhưng với quyết tâm của mình tôi đã tích cực phối hợp với cấp ủy, đi từng gia đình để vận động chị em tham gia.”

 

Năm 2013, chị Phạm Thị Thành nghỉ hưu và tham gia vào làm công tác hội phụ nữ khu phố. Nhằm tập hợp, tạo sự đoàn kết trong chị em hội viên, ngoài việc tổ chức sinh hoạt chi hội đều đặn hàng tháng, chị luôn chịu khó tìm tòi, đổi mới nội dung sinh hoạt để thu hút chị em tham gia. Đặc biệt, vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ như Quốc tế phụ nữ 8/3, 20/10... ngoài việc tổ chức sinh hoạt, chị còn lồng ghép tổ chức các cuộc thi, các trò chơi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, nên thu hút rất đông chị em tham gia. Từ đó đã tạo được sự đoàn kết, đồng thuận, các tổ phụ nữ chi hội phụ nữ Khu phố 3, Phường 1 luôn tích cực, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của khu phố và địa phương, đưa phong trào của hội ngày càng phát triển đi lên.

Chị Nguyễn Thị Kim Hoa, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Quảng Trị nói: “ Khi nói đến chị Thành, chị là người cán bộ hội rất vui vẻ, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của hội, của địa phương. Chị luôn trăn trở với công tác hội, luôn tạo không khí sinh hoạt vui vẻ để tập hợp, thu hút chị em tham gia. Nhờ vậy, qua các lần sinh hoạt hội, mặc dù trời mưa nhưng chị em vẫn tham gia sinh hoạt đông đủ.”

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc; sự vui vẻ, gần gũi với chị em, nên chị Phạm Thị Thành luôn các cấp Hội phụ nữ, được chị em hội viên trong chi hội quý mến, tin tưởng.

 

                                                                                             Ngọc Lan – Bình Nguyên

 

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình dâng hương tại đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị (20/7/2018)
Công tác chuẩn bị tổ chức chương trình tuyến phố lễ hội Thị xã Quảng Trị (20/7/2018)
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, đối tượng chính sách (20/7/2018)
Xã Hải Lệ: Ra quân tình nguyện xây dựng nông thôn mới (20/7/2018)
Bảo hiểm xã hội thị xã Quảng Trị chú trọng nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền pháp luật BHXH, BHYT; phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. (18/7/2018)
Phường An Đôn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ (18/7/2018)
Thị xã Quảng Trị tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu năm 2018 (18/7/2018)
Nhiều công trình được đầu tư xây dựng góp phần chỉnh trang đô thị thị xã Quảng Trị (18/7/2018)
UBND thị xã Quảng Trị họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức chương trình Tuyến phố lễ hội dịp 27/7 (18/7/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

  

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ