Nữ khu phố trưởng tuổi 31


Ngày cập nhật: 24/06/2018 5:41:08 SA

         Là người con gái dân tộc Pako, sinh năm 1987,  năm nay chị Hồ Thị Hạnh ở khu phố 6, phường 3, thị xã Quảng Trị vừa tròn 31 tuổi, nhưng chị đã có kinh nghiệm gần 1 năm đảm nhận vai trò Khu phố trưởng. Chị là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến được các cấp Hội phụ nữ thị xã khen trong phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xâ dựng gia đình hạnh phúc” và rèn luyện rèn luyện 4 phẩm chất người phụ nữ trong thời đại mới “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang.”         

          Làm con dâu trong gia đình có mẹ chồng nguyên là Chi hội trưởng phụ nữ khu phố và cán bộ dân số KHHGĐ năng nổ, nhiệt tình, nên chị luôn lấy mẹ chồng làm tấm gương sáng để noi theo, xây dựng hình ảnh người phụ nữ không những đảm việc nhà mà còn phải giỏi việc nước. Chính vì vậy, không chỉ là người vợ, người mẹ tốt chăm lo chú đáo trong gia đình, chị Hồ Thị Hạnh còn tích cực, nhiệt tình tham gia vào các phong trào, hoạt động của chi hội phụ nữ khu phố, được chị em trong khu phố tín nhiệm bầu chị làm tổ trưởng tổ phụ nữ, rồi đến chị hội phó phụ nữ khu phố. Năm 2017, đến nhiệm kỳ bầu khu phố trưởng, trong khi các cấp ủy chi bộ đang khó khăn trong việc tìm kiếm nhân sự mới, thì chị Hồ Thị Hạnh đã mạnh dạn đứng ra ứng cử đảm nhận cương vị Khu phố trưởng và nhận được sự tín nhiệm của đông đảo cán bộ, nhân dân trong khu phố với số phiếu tín nhiệm là 99,1%.

Chị Hồ Thị Hạnh, Khu phố trưởng Khu phố 6, phường 3, thị xã Quảng Trị chia sẽ: “ Thuận lợi của tôi khi đảm nhận vai trò khu phố trưởng là luôn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của gia đình và chồng. Bên cạnh đó là sự chỉ bảo, hướng dẫn của các cô, các chú, bác trong cấp ủy chi bộ và sự đồng thuận của bà con khu phố. Tuy nhiên là một nữ cán bộ khu phố trưởng trẻ thì bản thân tôi cũng gắp rất nhiều khó khăn như lúc bảo lụt..., nhưng tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

         Đến nay, sau tròn 1 năm đảm nhận cương vị khu phố trưởng, người con gái Pako – Hồ Thị Hạnh đã khẳng định được vai trò, vị trí, sự tín nhiệm, quý mến của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, của cán bộ và nhân dân trong khu phố đối với chị. Bằng sự nhiệt tình, sự năng động sáng tạo dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ, từ ngày chị Hồ Thị Hạnh làm khu phố trưởng, chị là “ chiếc cầu nối bắt nhịp” cho chính quyền địa phương đến gần hơn với bà con khu phố, tạo được sự đoàn kết, đồng thuận, hưởng ứng của bà con khu phố với các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, địa phương.

        Cô Hoàng Thị Bình, Bí thư Chi bộ Khu phố 6, phường 3, thị xã Quảng Trị nói: “ Đồng chí Hạnh là cán bộ đảng viên, trẻ, dám nghỉ, dám làm đảm nhận khu phố trưởng thì cấp ủy chi bộ chúng tôi cũng rất mừng và ủng hộ. Thời gian qua, đồng chí Hạnh đã phát huy được vai trò của mình, khơi dậy được phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa; đảm bảo ANTT khu phố; vận động nhân dân xây dựng hưởng ứng các phong trào điện chiếu sáng, nộp thuế đầy đủ... Bước đầu chúng tôi đánh giá cao về một nữ cán bộ trẻ trong phong trào xây dựng khu phố.”

       Với phương châm sống “ Bản thân làm tốt thì dân mới tin tưởng”, nên chị Hồ Thị Hạnh luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm và chủ động trong công việc; luôn gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con; luôn không ngừng học hỏi, nỗ lực cố gắng để phấn đấu vươn lên. Dẫu còn nhiều khó khăn đối với một nữ Khu phố trưởng tuổi 31, nhưng với những gì chị Hồ Thị Hạnh đã và đang làm, tin chắc rằng chị sẽ vượt qua mọi khó khăn, làm tốt vai trò khu phố trưởng, đưa phong trào của khu phố ngày càng đi lên.

                                                                                                         Ngọc Lan – Bình Nguyên

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
TXQT HỌP BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THỊ XÃ LẦN THỨ 16 (9/12/2018)
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CÁC VĂN BẢN LIÊN QUAN ĐẾN BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2018 (2/12/2018)
Cậu học trò đam mê nghiên cứu, sáng tạo (2/12/2018)
Gía trị Thương mại, dịch vụ, du lịch năm 2018 thực hơn 1.980 tỷ đồng, tăng 20,7 % so với năm 2017 (2/12/2018)
Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2018 “ Năm chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị” góp phần đổi mới bộ mặt đô thị thị xã Quảng Trị (2/12/2018)
Năm 2018: Thị xã Quảng Trị đạt 16/16 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh (2/12/2018)
Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2019 (2/12/2018)
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại Thị xã Quảng Trị (2/12/2018)
Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị chung tay xây dựng Văn minh đô thị (2/12/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ