Thị xã Quảng Trị chăm lo thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài


Ngày cập nhật: 08/08/2018 8:09:52 SA

Phát huy truyền thống là mãnh đất hiếu học, trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt.

 

 Với mục tiêu đưa công tác khuyến học đi vào nề nếp với hiệu quả bền vững, UBND thị xã đã triển khai quán triệt Quyết định số 89, 281/QĐ –TTg của Thủ tướng chính phủ về Đề án “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, công đồng đến năm 2020”. Đồng thời, tổ chức các hội thảo chuyên đề, tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về xã hội học tập; triển khai xây dựng các mô hình “ Gia đình học tập”, “ Dòng họ học tập”, “ Cộng đồng học tập” và “ Đơn vị học tập” và xác định đây là một trong những tiêu chí đánh giá kết qủa xếp loại các đơn vị cuối năm. Nhờ vậy, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, thực sự đi vào nề nếp với hiệu quả bền vững. Đến nay, trên địa bàn thị xã đã có 2.045 gia đình đăng ký “ Gia đình học tập”, trong đó có 2.019 gia đình được công nhận, đạt tỷ lệ trên 93%; có 8/11 dòng họ đăng ký “ Dòng họ hiếu học”. Đã có hơn 1.400 gia đình đạt gia đình hiếu học xuất sắc, 4 dòng họ và 35 cộng đồng đạt xuất sắc.

 

 

Bên cạnh đó, công tác vận động, xây dựng Quỹ Khuyến học các cấp được triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao. Từ nguồn quỹ của Hội Khuyến học, Ban Khuyến học các cấp, các địa phương, đơn vị đã tích cực đầu tư, hỗ trợ hoạt động khuyến học, khuyến tài, phát triển sự nghiệp giáo dục. Đã tổ chức khen thưởng học sinh giỏi đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học, đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hàng năm, tổ chức gặp mặt, trao quà cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết, tôn vinh các điển hình trong phong trào thi đua “ Học tốt – Dạy tốt”... Riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, thị xã đã trao 29 suất học bổng Bùi Kim Đỉnh; 41 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tốt... Những hoạt động thiết thực trên đã góp phần chấp cánh để các em vươn tới ước mơ của mình.

 

Để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn, trong thời gian tới, thị xã Quảng Trị sẽ tiếp tục chỉ đạo nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo và khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục chỉ đạo củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Khuyến học từ thị đến cơ sở vững mạnh. Tăng cường phát triển tổ chức hội tại các trường học, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng ở các xã, phường… Đồng thời tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động sự vào cuộc của toàn xã hội quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của địa phương.

                                                                                                               NGỌC LAN

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Phường 3 tổ chức Truyền thông chuyên đề: Mất cân bằng giới tính khi sinh trong thanh niên (20/8/2018)
Ra mắt mô hình điểm: “Chi hội mô hình 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị (17/8/2018)
THỰC HIỆN CAM KẾT TẠO ĐIỂM NHẤN, SỨC BẬT TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ ĐỊA PHƯƠNG (15/8/2018)
Khu phố 1, Phường An Đôn tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình “ Khu phố không có tội phạm và tệ nạn ma túy” (13/8/2018)
Thị ủy Quảng Trị tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về công tác tôn giáo (15/8/2018)
Phường 2 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT – TKCN năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018 (10/8/2018)
Tuyến phố lễ hội Thị xã Quảng Trị: Văn hóa truyền thống hội tụ (10/8/2018)
UBND Phường 1, thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị tuyên truyền luật Bảo hiểm y tế và luật Bảo hiểm xã hội. (10/8/2018)
UBND thị xã làm việc với Đoàn giám sát về chiến lược phát triển thanh niên thị xã Quảng Trị giai đoạn 2016-2020. (10/8/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ