ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT, NẠN NHÂN DA CAM/DIOXIN VÀ BẢO TRỢ XÃ HỘI THỊ XÃ QUẢNG TRỊ LẦN THỨ I


Ngày cập nhật: 09/08/2018 4:55:14 CH

Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội thị xã Quảng Trị vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023 nhằm đánh giá tình hình hoạt động thời gian qua. Đồng thời để ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu thời gian tới.

Hội người khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội thị xã Quảng Trị được thành lập trên cơ sở sát nhập Hội Từ thiện, Hội nạn nhân da cam/dioxin, Hội Bảo trợ người khuyết tật – trẻ mồ côi và Chi hội thể thao người khuyết tật thị xã theo Quyết định số 691 ngày 6/4/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị.

Thời gian qua, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực huy động mọi nguồn lực, các cấp Hội đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện thiết thực, nhằm góp phần động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những người “ yếu thế” trên địa bàn TXQT, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với xã hội. Các Hội đã tổ chức vận động, quyên góp được hơn 7 tỷ đồng, kịp thời hỗ trợ, động viên, giúp đỡ cho các đối tượng với nhiều phong trào, hoạt động thiết thực như: hỗ trợ trao nhà tình thương; tặng sổ tiết kiệm; tặng xe đạp, xe lăn; nhận đỡ đầu hàng tháng cho trẻ mồ côi...

Nhiệm kỳ tới, với phương châm hành động “ Đoàn kết, trách nhiệm, nhân ái vì hạnh phúc của mọi người gặp khó khăn”, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội thị xã Quảng Trị sẽ tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sự chung tay vào cuộc của toàn xã hội. chú trọng việc đào tạo nghề gắn với việc làm cho các đối tượng còn khả năng lao động. Bên cạnh đó, chú trọng tổ chức các phong trào văn hóa, thể thao, nhằm tạo điều kiện để những người khuyết tật được tham gia, được hòa nhập, tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Hội đã tín nhiệm bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 13 đồng chí.

  Cũng nhân dịp này, Hội người khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội thị xã Quảng Trị đã trao tặng 30 suất quà cho các đối tượng người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

                                                                 Ngọc Lan – Bình Nguyên

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Phường 3 tổ chức Truyền thông chuyên đề: Mất cân bằng giới tính khi sinh trong thanh niên (20/8/2018)
Ra mắt mô hình điểm: “Chi hội mô hình 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị (17/8/2018)
THỰC HIỆN CAM KẾT TẠO ĐIỂM NHẤN, SỨC BẬT TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ ĐỊA PHƯƠNG (15/8/2018)
Khu phố 1, Phường An Đôn tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình “ Khu phố không có tội phạm và tệ nạn ma túy” (13/8/2018)
Thị ủy Quảng Trị tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về công tác tôn giáo (15/8/2018)
Phường 2 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT – TKCN năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018 (10/8/2018)
Tuyến phố lễ hội Thị xã Quảng Trị: Văn hóa truyền thống hội tụ (10/8/2018)
UBND Phường 1, thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị tuyên truyền luật Bảo hiểm y tế và luật Bảo hiểm xã hội. (10/8/2018)
UBND thị xã làm việc với Đoàn giám sát về chiến lược phát triển thanh niên thị xã Quảng Trị giai đoạn 2016-2020. (10/8/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ