Triển khai mở rộng Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score ở các Trung tâm y tế cấp huyện, thị xã, thành phố


Ngày cập nhật: 10/08/2018 9:11:30 SA

Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score được chính thức khởi động vào ngày 24/12/2014 tại tỉnh Quảng Trị. Đến nay, sau hơn 3 năm triển khai, sáng kiến đã nhận được sự thống nhất, đồng tình ủng hộ và quyết tâm cao của lãnh đạo, nhân dân trong tỉnh. Sáng kiến này đã phát huy được tính dân chủ trực tiếp, lắng nghe tiếng nói của người dân, hướng đến cải thiện chất lượng dịch vụ công của địa phương. Đồng thời trở thành một nhân tố thúc đẩy làm thay đổi tích cực về nhân sự, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan chuyên môn.

 

Tại thị xã Quảng Trị, việc lắp đặt thử nghiệm máy chấm điểm nằm trong dự án Sáng kiến Dân chấm điểm M-Score mới được triển khai thực hiện từ tháng 11/2017. Sau gần 1 năm đi vào hoạt động, mặc dù còn gặp một số hạn chế, khó khăn, do một số người dân vẫn chưa tiếp cận được cách chấm điểm, tuy nhiên, bước đầu cũng đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công trên địa bàn. Hiệu quả của việc áp dụng sáng kiến là tạo điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Năm 2017, Bộ phận một cửa đã tiếp nhận và giải quyết 3.725 hồ sơ thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực. Nhìn chung, thủ tục hồ sơ các lĩnh vực được cán bộ, nhân viên hướng dẫn, tiếp nhận, chuyển các cơ quan chuyên môn giải quyết và trả kết quả cho tổ chức, công dân đảm bảo đúng quy trình và đúng hẹn. Kết quả tỷ lệ sớm hẹn và đúng hẹn chiếm tỷ lệ cao 98,8%. Trong đó, có 38 hồ sơ trễ hẹn chủ yếu thuộc lĩnh vực đất đai. UBND Thị xã đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương giải quyết và làm rõ trách nhiệm đối với các hồ sơ chậm hẹn, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, đưa chỉ số sự hài long của người dân trên địa bàn ngày một nâng cao.

 

 

Cùng với đó, nhằm phát huy có hiệu quả Dự án Dân chấm điểm M.Score, phát huy dân chủ trực tiếp của các tầng lớp nhân dân trong việc đánh giá, chấm điểm đối với cán bộ, công chức và cơ quan công quyền, tháng 3/2017, Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score được triển khai áp dụng trong lĩnh vực y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và sau một năm, tiếp tục triển khai sáng kiến tại Trung tâm Y tế các huyện Vĩnh Linh, Cam Lộ, Đakrông.

 

Sau hơn 4 tháng triển khai tại Trung tâm Y tế các huyện đã cho thấy thành công bước đầu của Dự án đến từ tinh thần cầu thị, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, sự ủng hộ và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương và công tác truyền thông rộng rãi, tạo ra nhận thức tích cực và ủng hộ từ phía người dân.

Kết quả bước đầu cho thấy, người dân rất quan tâm đến việc mong muốn được đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hạn chế những tiêu cực trong công tác quản lý và thực hiện chuyên môn của đội ngũ y, bác sỹ, xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp; tác phong phục vụ nhanh nhẹn, tận tình, chu đáo…

 

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế, Ban Quản lý Dự án Dân chấm điểm M.Score tỉnh thống nhất sẽ khởi động nhân rộng sáng kiến này tại các TTYT Gio Linh, Hướng Hóa, Hải Lăng, Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà vào cuối tháng 8/2018.

                                                                                             Ngọc Lan

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
UBMTTQVN thị xã Quảng Trị tổng kết công tác mặt trận năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019 (12/1/2019)
UBND TXQT TỔ CHỨC TUYÊN DƯƠNG TỔ CHỨC, CÁ NHÂN HOÀN THÀNH TỐT NGHĨA VỤ NỘP THUẾ NĂM 2018 (10/1/2019)
Tăng cường công tác kiểm tra tình hình giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thị xã Quảng Trị (9/1/2019)
Thị xã Quảng Trị - hành trình hướng đến đô thị loại III (9/1/2019)
Liên chi hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972 sơ kết giữa nhiệm kỳ (9/1/2019)
Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 (6/1/2019)
THỊ XÃ QUẢNG TRỊ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT QUỐC PHÒNG AN NINH, XÂY DỰNG CƠ SỞ NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019 (5/1/2019)
Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Cơ quan nhà nước trọng tâm phục vụ người dân và doanh nghiệp (2/1/2019)
Năm 2019: Phấn đấu mỗi phường xã xây dựng được một sản phẩm đặc trưng (2/1/2019)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ