Thị xã Quảng Trị gặt hái được nhiều thành tựu sau 29 năm lập lại


Ngày cập nhật: 18/09/2018 2:44:35 CH

Sau 29 năm kể từ ngày thị xã thành lập lại, nêu cao tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, Đảng bộ thị xã đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp sát hợp với tình hình địa phương, tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của thị xã, giành được những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực kinh tế, VH-XH và ANQP.

 

Trải qua một hành trình dài xây dựng và phát triển, thị xã Quảng Trị tự hào là mãnh đất giàu truyền thống yêu nước, có bề dày lịch sử và cách mạng oai hùng.

 

Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, thị xã Quảng Trị là một trong những chiến trường xung yếu, ác liệt nhất. Điển hình là cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Nơi đây nhuốm màu máu đào của bao cán bộ, chiến sĩ đã không ngại hy sinh vì sự bình yên, độc lập cho tổ quốc. Thời khắc Mỹ ký hiệp định Pari, rút quân ra khỏi miền Nam Việt Nam, đấy cũng là lúc tấm lòng quả cảm, ý chí quyết tâm của quân và dân ta được đền đáp.

 

Với những thành tích trong chiến đấu, lực lượng an ninh Quảng Hà được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1976. Đến năm 2005, quân và dân thị xã Quảng Trị vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân...

 

Từng là trận địa máu lửa, đóng hoang tàn đổ nát, hứng chịu bao mất mát hy sinh, sau 29 năm kể từ ngày lập lại thị xã Quảng Trị, nơi đây đã có những bước chuyển mình rõ rệt và đạt được những thành tựu nổi bật trên nhiều lĩnh vực.

 

Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp phát triển mạnh, thương mại - dịch vụ góp phần khá lớn trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Đến nay, tổng mức bán lẻ và giá trị hàng hóa đã đạt hơn 938 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp có sự chuyển biến rõ rệt, năng suất lúa bình quân đạt hơn 56 tạ/ha/vụ, tổng sản lượng lương thực đạt 1.545 tấn. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 146 triệu đồng. Các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, tín dụng... hoạt động có hiệu quả, góp phần thúc đẩy các chương trình mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương không ngừng phát triển. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thống nhất, hiệp trương triển khai một cách đồng bộ, toàn diện và thiết thực. Công tác chính sách thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng được thực hiện tốt, các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" được nhân dân hưởng ứng và tham gia rộng rãi. Chương trình xóa đói, giảm nghèo được triển khai mạnh mẽ. Đến nay, thị xã Quảng Trị đã cơ bản xóa xong nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo giai đoạn một. Bằng sự phối hợp và lồng ghép các chương trình, hằng năm giải quyết việc làm cho nhiều người. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có những chuyển biến tích cực, an ninh - quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

 

Kế thừa và phát huy thành tựu to lớn đã đạt được trong sự nghiệp đổi mới và phát triển, Đảng bộ và nhân dân thị xã Quảng Trị tiếp tục nỗ lực về mọi mặt, khai thác tiềm năng lợi thế, huy động có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế, quyết tâm phấn đấu xây dựng thị xã xứng tầm là vị trí trung tâm kinh tế, văn hóa phía nam của tỉnh Quảng Trị và là đô thị loại 3 - thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Trị vào năm 2020.

                                                                     Khánh Huyền

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Trường THPT Thị xã Quảng Trị tổ chức giải cầu lông cán bộ viên chức lao động (22/10/2018)
HỘI LHPN PHƯỜNG 2 TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2018 (21/10/2018)
LÃNH ĐẠO XÃ HẢI LỆ THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC CỤ CAO TUỔI (21/10/2018)
Thị ủy Quảng Trị Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8, khóa XII (22/10/2018)
Thị xã Quảng Trị gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (22/10/2018)
Thị Đoàn Quảng Trị tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” ra quân vệ sinh môi trường chỉnh trang đô thị (22/10/2018)
UBND THỊ XÃ LÀM VIỆC VỚI UBND PHƯỜNG AN ĐÔN VỀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KT-XH, QP-AN 9 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ MỘT SỐ NỘI DUNG KHÁC (15/10/2018)
UBND thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị phổ biến Luật An Ninh Mạng (11/10/2018)
Phường 2 tổ chức tuyên truyền Bộ Luật hình sự và Bộ Luật tố tụng hình sự (11/10/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ