Cậu học trò đam mê nghiên cứu, sáng tạo


Ngày cập nhật: 02/12/2018 1:57:23 CH

Với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo từ nhỏ, em Nguyễn Duy Phước Hải, học sinh lớp 11A3, trường THPT thị xã Quảng Trị  đã xuất sắc lọt vào top 14 công trình sáng kiến tiêu biểu vòng chung khảo cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” toàn quốc năm 2018 với sáng kiến “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0”.

 

Công trình sáng kiến “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” của em Nguyễn Duy Phước Hải là một ứng dụng có tính hiệu quả và mang tính thiết thực cao trong việc áp dụng vào quá trình học tập. Với “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0”, thay vì việc học qua sách vở không thực sự hấp dẫn đối với mỗi học sinh, thì lượng kiến thức đó sẽ được gói gọn thành các dữ  liệu đưa vào ứng dụng trên điện thoại với tính tương thích cao, mỗi học sinh có thể mang ứng dụng đi khắp nơi không cần đến kết nối mạng, từ đó việc tự học sẽ chủ động hơn. Đây là một ứng dụng nên có thể chạy trên nhiều thiết bị, từ máy tính bảng, điện thoại thông minh, muốn ứng dụng chỉ cần tải file về và cài đặt hoàn toàn miễn phí.

 

 

Cô Nguyễn Thị Hoài Thanh, Bí thư Đoàn trường THPT thị xã Quảng Trị cho biết: “ Đề tài em Hải được đánh giá cao về tính thiết thực, giúp cho các bạn học sinh các lứa tuổi cấp 2, cấp 3 đều có thể sử dụng phần mềm này để ứng dụng trong quá trình học tập của mình để thoát khỏi tình trạng học tập bị động. Với cách học mới này, các bạn học sinh rất yêu thích, chủ động trong việc học tập của mình...”

 

 

Công trình “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” được Hải bắt đầu thực hiện từ năm 2016, lúc em đang còn là cậu bé học lớp 9, trường THCS Lý Tự Trọng. Để công trình sáng kiến của mình mang tính thiết thực cao, Hải đã chia sẻ ứng dụng để bạn bè xung quanh sử dụng vào quá trình học tập, trên cơ sở góp ý của các bạn, Hải dần dần hoàn thiện công trình của mình để tham gia cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018, do Trung ương Đoàn và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Vượt qua hơn 400 công trình sáng kiến dự thi, công trình sáng kiến “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” của em Nguyễn Duy Phước Hải Năm 2018 đã xuất sắc lọt vào top 14 công trình sáng kiến tiêu biểu để bước tiếp đến vòng chung kết.

Em Nguyễn Duy Phước Hải, học sinh lớp 11A3, Trường THPT thị xã Quảng Trị cho biết: “ Trong thời gian tới, em dự định sẽ đưa ứng dụng vào một dự án mới mang tên hệ điều hành HOS để tạo ra môi trường học tập hoàn toàn trên máy tính để áp dụng thực tiễn vào quá trình học tập trong trường học. Đồng thời sẽ trở lại trường THCS Lý Tự Trọng, ngôi trường cũ để tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm, truyền cảm hứng để có thêm nhiều những bạn trẻ biết cách thực hiện ý tưởng và theo đuổi đam mê của mình.”

 

Với những thành công bước đầu trong sự nghiệp của mình, sẽ là động lực thôi thúc em hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao của niềm đam mê, sáng tạo khoa học để giúp em vươn tới uớc muốn lớn nhất của mình là trở thành một lập trình viên, một nhà dịch thuật và được gắn bó với các hoạt động xã hội.

                                                          Ngọc Lan – Lệ Truyền

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
HỘI NGHỊ THÔNG TIN ĐỊNH KỲ ĐỐI VỚI CÁN BỘ CAO CẤP, TRUNG CẤP NGHỈ HƯU TẠI THỊ XÃ QUẢNG TRỊ. (13/12/2018)
HỘI NGHỊ TRỰC BÁO CÁC HỘI QUẦN CHÚNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018 (13/12/2018)
TXQT HỌP BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ THỊ XÃ LẦN THỨ 16 (9/12/2018)
HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN CÁC VĂN BẢN LIÊN QUAN ĐẾN BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2018 (2/12/2018)
Cậu học trò đam mê nghiên cứu, sáng tạo (2/12/2018)
Gía trị Thương mại, dịch vụ, du lịch năm 2018 thực hơn 1.980 tỷ đồng, tăng 20,7 % so với năm 2017 (2/12/2018)
Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2018 “ Năm chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị” góp phần đổi mới bộ mặt đô thị thị xã Quảng Trị (2/12/2018)
Năm 2018: Thị xã Quảng Trị đạt 16/16 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh (2/12/2018)
Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thị xã Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2019 (2/12/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2018 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ