Cậu học trò đam mê nghiên cứu, sáng tạo


Ngày cập nhật: 02/12/2018 1:57:23 CH

Với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo từ nhỏ, em Nguyễn Duy Phước Hải, học sinh lớp 11A3, trường THPT thị xã Quảng Trị  đã xuất sắc lọt vào top 14 công trình sáng kiến tiêu biểu vòng chung khảo cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” toàn quốc năm 2018 với sáng kiến “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0”.

 

Công trình sáng kiến “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” của em Nguyễn Duy Phước Hải là một ứng dụng có tính hiệu quả và mang tính thiết thực cao trong việc áp dụng vào quá trình học tập. Với “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0”, thay vì việc học qua sách vở không thực sự hấp dẫn đối với mỗi học sinh, thì lượng kiến thức đó sẽ được gói gọn thành các dữ  liệu đưa vào ứng dụng trên điện thoại với tính tương thích cao, mỗi học sinh có thể mang ứng dụng đi khắp nơi không cần đến kết nối mạng, từ đó việc tự học sẽ chủ động hơn. Đây là một ứng dụng nên có thể chạy trên nhiều thiết bị, từ máy tính bảng, điện thoại thông minh, muốn ứng dụng chỉ cần tải file về và cài đặt hoàn toàn miễn phí.

 

 

Cô Nguyễn Thị Hoài Thanh, Bí thư Đoàn trường THPT thị xã Quảng Trị cho biết: “ Đề tài em Hải được đánh giá cao về tính thiết thực, giúp cho các bạn học sinh các lứa tuổi cấp 2, cấp 3 đều có thể sử dụng phần mềm này để ứng dụng trong quá trình học tập của mình để thoát khỏi tình trạng học tập bị động. Với cách học mới này, các bạn học sinh rất yêu thích, chủ động trong việc học tập của mình...”

 

 

Công trình “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” được Hải bắt đầu thực hiện từ năm 2016, lúc em đang còn là cậu bé học lớp 9, trường THCS Lý Tự Trọng. Để công trình sáng kiến của mình mang tính thiết thực cao, Hải đã chia sẻ ứng dụng để bạn bè xung quanh sử dụng vào quá trình học tập, trên cơ sở góp ý của các bạn, Hải dần dần hoàn thiện công trình của mình để tham gia cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018, do Trung ương Đoàn và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Vượt qua hơn 400 công trình sáng kiến dự thi, công trình sáng kiến “Ứng dụng Smart Study Assistant vào môi trường học tập 4.0” của em Nguyễn Duy Phước Hải Năm 2018 đã xuất sắc lọt vào top 14 công trình sáng kiến tiêu biểu để bước tiếp đến vòng chung kết.

Em Nguyễn Duy Phước Hải, học sinh lớp 11A3, Trường THPT thị xã Quảng Trị cho biết: “ Trong thời gian tới, em dự định sẽ đưa ứng dụng vào một dự án mới mang tên hệ điều hành HOS để tạo ra môi trường học tập hoàn toàn trên máy tính để áp dụng thực tiễn vào quá trình học tập trong trường học. Đồng thời sẽ trở lại trường THCS Lý Tự Trọng, ngôi trường cũ để tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm, truyền cảm hứng để có thêm nhiều những bạn trẻ biết cách thực hiện ý tưởng và theo đuổi đam mê của mình.”

 

Với những thành công bước đầu trong sự nghiệp của mình, sẽ là động lực thôi thúc em hơn nữa trên con đường chinh phục đỉnh cao của niềm đam mê, sáng tạo khoa học để giúp em vươn tới uớc muốn lớn nhất của mình là trở thành một lập trình viên, một nhà dịch thuật và được gắn bó với các hoạt động xã hội.

                                                          Ngọc Lan – Lệ Truyền

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG CẬP NHẬT KIẾN THỨC MỚI DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG 5 NĂM 2019 (24/5/2019)
UBND THỊ XÃ LÀM VIỆC VỚI PHÒNG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ, PHÒNG TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG VÀ ĐỘI TRẬT TỰ XÂY DỰNG VỀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC TRỌNG TÂM VÀ NỘI DUNG CAM KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2019 (22/5/2019)
TXQT tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2019 (22/5/2019)
Chi đoàn sở Y tế tổ chức chương trình tình nguyện “Đến với Trung tâm điều dưỡng thương binh và bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị” (21/5/2019)
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH ĐIỀU ĐỘNG VÀ BỔ NHIỆM PHÓ TRƯỞNG PHÒNG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ THỊ XÃ (21/5/2019)
CHI HỘI PHỤ NỮ BCH QUÂN SỰ THỊ XÃ QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC PHÁT CHÁO TÌNH THƯƠNG CHO BỆNH NHÂN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC TRIỆU HẢI (20/5/2019)
Thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Lễ Báo công tại quê hương Bác Hồ, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An (20/5/2019)
Thị xã Quảng Trị bàn giao trao trả hồ sơ cán bộ đi B (20/5/2019)
Ngành GD&ĐT TXQT tổ chức Liên hoan văn nghệ (19/5/2019)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ