THỊ XÃ QUẢNG TRỊ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT QUỐC PHÒNG AN NINH, XÂY DỰNG CƠ SỞ NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019


Ngày cập nhật: 05/01/2019 10:10:56 SA

Sáng ngày 4/1, UBND thị xã Quản Trị  tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và xây dựng cơ sở năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

 

                                                                                                                                                                                                                                                      

Thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Thị ủy về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, năm 2018, công tác QPAN trên địa bàn thị xã được giữ vững và đạt được nhiều kết quả quan  trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT – XH của địa phương.

 

Quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác SSCĐ , các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang thị xã đã thực hiện tốt, duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực gác, nắm chắc tình hình địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm, để kịp thời ngăn chặn, xử lý khi có tình huống xảy ra. Công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng được triển khai đồng bộ ở các cấp. Nét nổi bật trong nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2018, là thị xã đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ thị xã và diễn tập chiến đấu phòng thủ ở cơ sở; phát huy được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ A2  thông qua việc tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm trong xử lý tình huống A2, được Bộ CHQS Tỉnh đánh giá cao.

 

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ an ninh quốc gia và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn TTATXH được tăng cường, đảm bảo, không để xảy ra vụ việc gây rối an ninh trật tự nào nghiêm trọng diễn ra trên địa bàn. Đã điều tra, khám phá 19 vụ/ 23 vụ phạm pháp hình sự, bắt 37 đối tượng; điều tra làm rõ và quyết định khởi tố 5 vụ/ 6 bị can có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được chú trọng tăng cường và phát huy có hiệu quả. Năm 2018, đã tiếp nhận 68 nguồn tin có giá trị, góp phần đấu tranh, chống tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn.

 

Năm 2019 là năm trên địa bàn diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, do đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của BTV Thị ủy Quảng Trị về lãnh đạo nhiệm vụ, quốc phòng an ninh năm 2019; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ anh ninh quốc gia, phòng chống tội phạm; đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; chủ động mở các đợt hoạt động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; chủ động xây dựng các phương án phòng, chống bạo loạn, gấy rối ANCT. Trước mắt, cần tập trung thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, nhằm góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân được vui xuân đón tết an toàn, phấn khởi.

 

Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân đã được tặng thưởng các danh hiệu và giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào đấu tranh bảo vệ an ninh tổ quốc.

 

                                           Ngọc Lan – Lệ Truyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
UBMTTQVN thị xã Quảng Trị tổng kết công tác mặt trận năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019 (12/1/2019)
UBND TXQT TỔ CHỨC TUYÊN DƯƠNG TỔ CHỨC, CÁ NHÂN HOÀN THÀNH TỐT NGHĨA VỤ NỘP THUẾ NĂM 2018 (10/1/2019)
Tăng cường công tác kiểm tra tình hình giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn thị xã Quảng Trị (9/1/2019)
Thị xã Quảng Trị - hành trình hướng đến đô thị loại III (9/1/2019)
Liên chi hội chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị 1972 sơ kết giữa nhiệm kỳ (9/1/2019)
Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 (6/1/2019)
THỊ XÃ QUẢNG TRỊ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT QUỐC PHÒNG AN NINH, XÂY DỰNG CƠ SỞ NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019 (5/1/2019)
Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Cơ quan nhà nước trọng tâm phục vụ người dân và doanh nghiệp (2/1/2019)
Năm 2019: Phấn đấu mỗi phường xã xây dựng được một sản phẩm đặc trưng (2/1/2019)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ