Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn lao động và phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019


Ngày cập nhật: 11/02/2019 9:28:08 SA

Nhằm chủ động phòng ngừa có hiệu quả tai nạn lao động và cháy nổ tại nơi làm việc xảy ra trong dịp tết, đảm bảo cho nhân dân toàn thị xã vui Tết, đón xuân vui tươi và hạnh phúc. TXQT đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn lao động và phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

 

Theo đó, các cơ quan tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc quyền quản lý tăng cường tự kiểm tra và thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn lao động, phòng chóng cháy nổ trước, trong và sau tết Nguyên đán. Tự phân công người trực để đảm bảo xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

 

Các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện các biện pháp an toàn lao động tại các công trình đang xây dựng tiếp giáp với khu đông dân cư, các đường giao thông có nhiều người đi lại, các công trình xây dựng ngầm…Từ đó có biện pháp khắc phục ngay đối với những nơi thấy rõ nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ.

 

Công tác tuyên truyền, hướng dẫn về phòng cháy chữa cháy được đẩy mạnh đến từng hộ dân, nhất là các cơ sở kinh doanh karaoke, hộ tiểu thương hay nơi tập trung buôn bán đông đúc như chợ, khu dân cư, các cơ sở sản xuất kinh doanh; yêu cầu các cơ sở tự kiểm tra và khắc phục kịp thời những thiếu sót về phòng cháy, chữa cháy. Kịp thời phát hiện, khắc phục và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Bố trí lực lượng tuần tra, canh gác; sẵn sàng về lực lượng, phương tiện kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ ngay từ lúc mới phát sinh theo phương châm “bốn tại chỗ”, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

                                                     Khánh Huyền

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019 (21/2/2019)
Thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị. (21/2/2019)
Lãnh đạo thị xã Quảng Trị thăm các đơn vị sản xuất kinh doanh đầu năm 2019 (20/2/2019)
Thị xã Quảng Trị tổ chức giao lưu văn nghệ gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2019 (20/2/2019)
TRAO HỌC BỔNG ZHISHAN CHO 66 HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ (17/2/2019)
Thị xã Quảng Trị: Đẩy mạnh phát động phong trào “ Chống rác thải nhựa” (20/2/2019)
Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, góp phần phát huy sức mạnh “ Ý Đảng – Lòng dân” (20/2/2019)
Tăng cường công tác quản lý công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2019 (20/2/2019)
Thị xã Quảng Trị khởi công nhà đại đoàn kết (15/2/2019)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ