Những người thầm lặng làm việc trong đêm Giao thừa


Ngày cập nhật: 12/02/2019 2:00:53 CH

Tết đến là dịp để mọi người trở về, quây quần bên gia đình, đặc biệt là thời khắc đêm giao thừa, mọi người đều mong chờ, xuống đường đi xem pháo hoa và sau đó là dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho người thân của mình. Tuy nhiên cũng có những người luôn cần mẫn, thầm lặng làm việc như những công nhân quét rác thầm lặng làm vệ sinh đường phố, lực lượng cảnh sát trực đêm, những bác sĩ bệnh viện, hay thợ điện…. tất bật làm nhiệm vụ 24/24 để người dân được đón Tết trọn vẹn.. Với họ, niềm hạnh phúc trong đầu năm mới đó chính là đem đến cho người dân một cái Tết an toàn, yên vui và thoải mái nhất.

 

Khi mọi thứ như chìm vào tĩnh lặng để dành  nghe tiếng đất trời chuyển mình thay màu áo mới, khi ngoài kia tiếng chổi tre xào xạc của những cô, chú công nhân Cty Cổ phần môi trường đô thị Quảng Trị vẫn miệt mài trên những con đường dọn dẹp vệ sinh đường phố, để mọi người được đón một ngày mới sạch sẽ, tinh tươm. Đâu đó, xa xa vẫn văng vẳng tiếng còi hú của những chiếc lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT; hay những bác, sỹ, cô y tá đang túc sẵn sàng trong công việc ứng trực các trường hợp cấp cứu trên địa bàn...

 

 

Vẫn còn những công việc thầm lặng khác đang làm việc để đảm bảo mọi người được đón Tết vui vẻ, an toàn. Họ hi sinh thời gian quây quần bên gia đình để làm nhiệm vụ, và họ vẫn luôn trong tinh thần vui vẻ, lạc quan. Với họ để mọi người được đón tết cổ truyền an toàn cũng chính là niềm vui ngày xuân.                                                

                                                                        Ngọc Lan

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Thị xã Quảng Trị tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019 (21/2/2019)
Thị xã Quảng Trị tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính Trị. (21/2/2019)
Lãnh đạo thị xã Quảng Trị thăm các đơn vị sản xuất kinh doanh đầu năm 2019 (20/2/2019)
Thị xã Quảng Trị tổ chức giao lưu văn nghệ gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2019 (20/2/2019)
TRAO HỌC BỔNG ZHISHAN CHO 66 HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ (17/2/2019)
Thị xã Quảng Trị: Đẩy mạnh phát động phong trào “ Chống rác thải nhựa” (20/2/2019)
Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, góp phần phát huy sức mạnh “ Ý Đảng – Lòng dân” (20/2/2019)
Tăng cường công tác quản lý công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2019 (20/2/2019)
Thị xã Quảng Trị khởi công nhà đại đoàn kết (15/2/2019)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ