Bước đầu khởi nghiệp, giải quyết được nhiều lao động ở địa phương


Ngày cập nhật: 11/04/2019 10:46:51 SA

Mới bước đầu đi vào khởi nghiệp thành lập xưởng may Hải Đăng chưa đầy 1 tháng, nhưng xưởng may Hải Đăng của anh Trần Thanh Minh ở xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị đã thu hút và giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Đây là tín hiệu đáng mừng cho vấn đề giải quyết lao động nông thôn trên địa bàn.

 

 

Với một tiệm may nhỏ tại gia đình đã gần 10 năm nay, nhưng chị Hồ Thị Phương Thảo ở thôn Như Lệ vẫn chật vật với cuộc sống do công việc bấp bênh, chủ yếu may theo thời vụ nên thu nhập không ổn định. Khi thấy xưởng may Hải Đăng tuyển dụng công nhân, chị Thảo đã mạnh dạn đăng ký và dẹp tiệm may của mình để làm việc cho xưởng may Hải Đăng. Mặc dù mới làm việc nhưng với thu nhập ổn định, nhiều chế độ quan tâm, ưu đãi và môi trường làm việc thuận lợi, nên chị Hồ Thị Phương Thảo rất phấn khởi và quyết tâm gắn bó lâu dài với xưởng may Hải Đăng.

Chị Hồ Thị Phương Thảo, Công nhân xưởng may Hải Đăng, Hải Lệ, thị xã Quảng Trị chia sẻ: “ Sau khi vào làm việc tại xưởng may, tôi thấy rất thuận lợi và thu nhập ổn định. Với thời gian làm việc 8 tiếng/ ngày, nên tôi có thời gian để lo cho gia đình. Bên cạnh đó, môi trường làm việc thoải mái, tôi cũng được Cty đóng bảo hiểm, nên thấy yên tâm, phấn khởi.”

 

 

quá trình thâm nhập, tìm hiểu nguồn lao động ở địa phương, anh Trần Thanh Minh, chủ cơ sở may Hải Đăng đã quyết định khởi nghiệp, mở rộng quy mô xưởng may tại địa bàn thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị với diện tích hơn 400m2. Đi vào hoạt động từ đầu tháng 3/2019, xưởng may Hải Đăng chuyên nhận may gia công đã thu hút, giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động trên địa bàn với mức thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng. Không chỉ nhận công nhân lành nghề, để tạo nguồn lao động lâu dài, có chất lượng, xưởng may còn nhận hỗ trợ, đào tạo nghề may cho các lao động nông thôn có nhu cầu học nghề may với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng. Sau khi đào tạo, các lao động sẽ được xưởng may nhận làm việc với mức lương ổn định.

 

Anh Trần Thanh Minh, Chủ cơ sở xưởng may Hải Đăng, thị xã Quảng Trị chia sẻ: “ Mới hoạt động được 1 tháng, nhưng thấy tinh thần làm việc của chị em rất nghiêm túc. Ngoài việc tuyển dụng các chị em công nhân có tay nghề, thì tôi cũng đã đào tạo thêm cho người lao động và đến nay cũng cơ bản đáp ứng được yêu cầu công việc. Tiến tới, tôi sẽ mở rộng thêm các khâu như cắt cho đến khâu hoàn thiện cuối cùng, góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động.”

Ông Nguyễn Thuận, PCT UBND xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị cho biết thêm: “ Sự hình thành cơ sở may Hải Đăng trên địa bàn, lãnh đạo địa phương rất phấn khởi vì đã góp phần giải quyết được nhiều lao động trên địa bàn, tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho người dân, góp phần thực hiện thành công tiêu chí nông thôn mới. Về phía địa phương thì đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp mở rộng quy mô để kịp thời đi vào hoạt động.”

 

Việc cơ sở may được thành lập và đi vào hoạt động ngay tại địa phương đã mở ra cơ hội mới cho nhiều lao động trên địa bàn xã Hải Lệ có công ăn việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội, thực hiện được mục tiêu giải quyết lao động nông thôn ở địa phương.

                                                Ngọc Lan – Lệ Truyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
TXQT đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn (22/4/2019)
Công bố kết quả Kỳ 1 và phát động kỳ 2 Cuộc thi Tìm hiểu “ Tìm hiểu 210 năm lỵ sở Quảng Trị, 30 năm xây dựng và phát triển thị xã Quảng Trị” (22/4/2019)
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Thạch (22/4/2019)
CÁN BỘ, CHIẾN SỸ BAN CHQS TXQT TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN, ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA (19/4/2019)
TXQT nâng cao chất lượng phong trào ngày Chủ nhật xanh (22/4/2019)
Thị xã Quảng Trị gặp mặt đối thoại doanh nghiệp (22/4/2019)
(17/4/2019)
(17/4/2019)
Thị xã Quảng Trị đẩy mạnh phát động cuộc thi “ Tìm hiểu 210 năm lỵ sở Quảng Trị, 30 năm xây dựng và phát triển thị xã Quảng Trị” (11/4/2019)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ