Thị xã Quảng Trị: Giảm nghèo nhờ phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc


Ngày cập nhật: 15/05/2019 10:21:45 SA

Giữ vai trò chủ lực trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp thị xã Quảng Trị bằng nhiều cách làm thiết thực đã phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế, từng bước thực hiện hóa mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương.

 

 

Với phương châm lấy sức dân để chăm lo cuộc sống cho dân, trong những năm, các cấp MTTQ thị xã đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động. Đồng thời chú trọng đổi mới hình thức vận động, phương thức hỗ trợ, giúp đỡ theo hướng vừa trực tiếp vận động, vừa hướng dẫn, kết nối các nhà hảo tâm đến với các địa chỉ cụ thể để tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ khó khăn giúp nhau cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

“Nhờ UBMTTQ thị xã hỗ trợ lớp học dạy móc đan cho chị em phụ nữ khu phố 5, phường 2 thị xã Quảng Trị mà đã tạo thêm nhiều việc làm cho chị em phụ nữ nghèo và cận nghèo, tạo thêm nguồn thu nhập để gia đình các chị có thể cải thiện hơn” Bà Đoàn Thị Hạnh – Người dân khu phố 5, phường 2, thị xã Quảng Trị phấn khởi chia sẻ.

 

 

Theo Ông Nguyễn Văn Cẩm – Chủ tịch MTTQVN thị xã Quảng Trị trên địa bàn TXQT hiện nay có 215 hộ nghèo và 275 hộ cận nghèo. Vai trò của Mặt trận là tổ chức vận động thực hiện công tác giảm nghèo để phát huy mọi nguồn lực trong và ngoài địa bàn để giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

Với những quyết tâm, nỗ lực trong công tác giảm nghèo, trong 5 năm qua, UBMTTQ thị xã đã quyên góp, vận động được số tiền ủng hộ Quỹ Vì người nghèo gần 8 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí trên, 65 ngôi nhà đại đoàn kết, 26 căn nhà tình nghĩa khang trang đã được xây mới. Không còn cảnh dột nát vào mùa mưa, nắng chiếu rát vào mùa hạ, giờ đây, nhờ có nhà cửa ổn định, nhiều gia đình đã quyết chí làm ăn, vươn lên thoát nghèo.

Bà Lê Thị Dương – Người dân Khu phố 1, phường 1, thị xã Quảng Trị rớm nước mắt chia sẻ:“Nhờ UBMT thị xã ủng hộ 40 triệu đồng nên tôi đã có một căn nhà mới. Cũng nhờ căn nhà mà tôi có thể yên tâm buôn bán khắc phục khó khăn và vươn lên.”

 

 

          Nhờ sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị ngày càng được nâng lên rõ rệt. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo hằng năm giảm từ 1 đến 2%, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,67%.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác vận động các cơ quan, đơn vị , doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn nhằm giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn không những ổn định cuộc sống mà còn có điều kiện để sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo hằng năm xuống còn 0-5 đến 1%/năm.” Ông Nguyễn Văn Cẩm – Chủ tịch MTTQVN thị xã Quảng Trị cho biết.

 

 

Khẳng định rằng, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân đang từng bước phát huy hiệu quả, thể hiện được vai trò to lớn của MTTQ thị xã Quảng Trị trong thời kỳ mới, góp phần không nhỏ vào tiến trình xây dựng địa phương trở thành khu đô thị văn minh, giàu đẹp.

Thực hiện: Khánh Huyền – Ngọc Lan

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
UBND THỊ XÃ LÀM VIỆC VỚI PHÒNG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ, PHÒNG TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG VÀ ĐỘI TRẬT TỰ XÂY DỰNG VỀ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC TRỌNG TÂM VÀ NỘI DUNG CAM KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2019 (22/5/2019)
TXQT tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2019 (22/5/2019)
Chi đoàn sở Y tế tổ chức chương trình tình nguyện “Đến với Trung tâm điều dưỡng thương binh và bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị” (21/5/2019)
CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH ĐIỀU ĐỘNG VÀ BỔ NHIỆM PHÓ TRƯỞNG PHÒNG QUẢN LÝ ĐÔ THỊ THỊ XÃ (21/5/2019)
CHI HỘI PHỤ NỮ BCH QUÂN SỰ THỊ XÃ QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC PHÁT CHÁO TÌNH THƯƠNG CHO BỆNH NHÂN TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC TRIỆU HẢI (20/5/2019)
Thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Trãi tổ chức Lễ Báo công tại quê hương Bác Hồ, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An (20/5/2019)
Thị xã Quảng Trị bàn giao trao trả hồ sơ cán bộ đi B (20/5/2019)
Ngành GD&ĐT TXQT tổ chức Liên hoan văn nghệ (19/5/2019)
Thăm tặng quà chúc mừng Lễ Phật Đản – Phật lịch 2563 năm 2019 (16/5/2019)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ