Tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019


Ngày cập nhật: 09/07/2019 3:25:05 CH

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019, thời gian qua, Công an thị xã Quảng Trị đã mở đợt cao điểm tấn trấn áp tội phạm ma túy trên địa bàn với nhiều phong trào, hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi tình trang buôn bán, sử dụng ma túy trên địa bàn thị xã.

 

Theo đó, BCH Công an thị xã đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phương, xã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác địa bàn, tập trung quản lý đối tượng sưu tra ma túy; tổ chức rà soát và gọi hỏi, răn đe các đối tượng trong diện sưu tra. Đồng thời, xây dựng và triển khai các kế hoạch tuần tra, mật phục khép kín địa bàn để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Bên cạnh đó, còn phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy và những hệ lụy liên quan đến ma túy để quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy; phối hợp với Đoàn viên thanh niên P2 tổ chức diễn đàn “ Thanh niên với công tác phòng, chống ma túy”.

 

 

Nhờ vậy, trong đợt cao điểm tấn trấn áp tội phạm ma túy từ ngày 1/6 – 15/6, trên địa bàn thị xã không xác lập mới chuyên án đấu tranh với tội phạm ma túy, tiến hành sưu tra 3 đối tượng; quản lý theo dõi 74 đối tượng nghiện ma túy trên địabàn để tuyên truyền, vận động, giáo dục cai nghiện tại cộng đồng. Trong đó, đã có 2 đối tượng tiến bọ rõ rệt, không sử dụng ma túy; 2 đối tượng đang đi cai nghiện bằng phường pháp thay thế Methdone và đang điều tra 4 vụ/ 5 bị can mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

 

Thời gian tới, BCH Công an thị xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phương, xã xác lập hiềm nghi và chuyên án để đấu tranh với các đối tượng ghi vấn liên quan đến hoạt động mau bán trái phép chất ma túy trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn tội phạm của loại tội phạm về ma túy, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời triển khai các biện pháp để phòng ngừa, đấu tranh với các hệ đối tượng và các tệ nạn xã hội; chủ động trao đổi thông tin về tình hình tội phạm và kết quả đấu tranh với các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương khác, góp phần phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả, đẩy lùi tội phạm ma túy và người sử dụng ma túy trên địa bàn.

                                                                             Ngọc Lan

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Gần 200 đoàn viên, CCB ra quân dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ (22/7/2019)
Hội LHPN phường 2 tổ chức Hội thi “Cán bộ Hội Phụ Nữ cơ sở giỏi” (22/7/2019)
GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ NĂM 2019 TẠI PHƯỜNG 3, THỊ XÃ QUẢNG TRỊ (22/7/2019)
HỘI CCB THỊ XÃ QUẢNG TRỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2014 – 2019 (22/7/2019)
CLB tiền hôn nhân phường 2, TXQT giao lưu sinh hoạt hưởng ứng ngày Dân số thế giới (19/7/2019)
Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (16/7/2019)
Tích cực đẩy mạnh triển khai thực hiện “ Ngày thứ bảy tình nguyện xây dựng nông thôn mới” (17/7/2019)
Thị xã Quảng Trị tổ chức Kỳ họp thứ 9 HĐND thị xã khóa VI nhiệm kỳ 2016 – 2021 (15/7/2019)
Giao lưu gặp mặt cán bộ hai thị xã Quảng Trị và thị xã Mỹ Hào (9/7/2019)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
a href="https://beezo.vn">beezo.vnbeezochợ sỉ onlinebeezo quảng châu