Lực lượng vũ trang thị xã Quảng Trị thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 210 năm lỵ sở Quảng Trị và 30 năm lập lại thị xã Quảng Trị


Ngày cập nhật: 05/08/2019 11:00:14 SA

Năm 2019 là năm trên địa bàn thị xã Quảng Trị diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng kỷ niệm 210 năm Lỵ sở Quảng Trị và 30 năm lập lại thị xã Quảng Trị. Nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu trong năm 2019 đã đề ra, với phương châm “quyết liệt, kỷ cương, hành động, bứt phá và hiệu quả” Thị xã Quảng Trị đã phát động mỗi cơ quan, ban ngành đoàn thể, phường xã lựa chọn một đến 2 phần việc hoặc công trình cụ thể, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019. Qua đó đã thúc đẩy các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường đoàn kết chung sức đồng lòng góp phần xây dựng thị xã Quảng Trị ngày càng phát triển, văn minh giàu đẹp. Ghi nhận kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã Quảng Trị.

 

Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp là công trình, phần việc được cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã Quảng Trị đăng ký thi đua cao điểm thiết thực chào mừng kỷ niệm 210 năm lỵ sở Quảng Trị và 30 năm lập lại thị xã Quảng Trị gắn với chủ đề năm là “ Năm chỉnh trang và xây dựng văn minh đô thị”.

 

Để phong trào thi đua tạo được sức lan tỏa trong cán bộ, chiến sỹ, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Ban chỉ huy, Ban chỉ đạo phong trào thi đua đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết, chỉ thị, hướng dấn của các cấp; kịp thời triển khai toàn diện và đồng bộ các nội dung phong trào thi đua sâu rộng trong toàn đơn vị. Qua đó, làm cho cán bộ,chiến sĩ thống nhất về nhận thức và hành động, khơi dậy được ý thức tự giác, nhiệt tình, trách nhiệm tham gia của cán bộ, chiến sỹ. Bên cạnh đó, các ban trong đơn vị luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu, thường xuyên chủ động đề xuất với lãnh đạo, chỉ huy về nội dung, biện pháp, chỉ tiêu thi đua phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ của đơn vị. Trong quá trình tổ chức thực hiện, luôn chủ động, sáng tạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng để nâng cao hiệu quả của phong trào bằng những biến pháp thiết thực, cụ thể.

 

 

Thiếu tá Nguyễn Tiến Thành, Chủ nhiệm Hậu Cần – Kỹ thuật, Ban CHQS thị xã Quảng Trị cho biết: “ Hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng, quản lý doanh trại chính tri xanh, sạch, đẹp”, đơn vị đã huy động trên 1.000 ngày công để triển khai thực hiện từ năm 2016 đến nay. Đảng ủy, Ban chỉ huy đã tranh thủ các nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình chính quy trong đơn vị như: Hòn non bộ và tiểu cảnh, xây dựng khu tăng gia sản xuất, khu chăn nuôi, đầu tư trồng hệ thống cây xanh, cây cảnh... Bên cạnh đó, công tác đăng kỳ, quản lý doanh cụ, doanh trại được duy trì đúng chế độ.”

 

Sau hơn 3 năm triển khai xây dựng, đến nay, doanh trại đơn vị đã cơ bản có mặt bằng quy hoạch hợp lý, chính quy phù hợp với điều kiện sinh hoạt và các hoạt động của cán bộ, chiến sỹ. Đặc biệt là cảnh quan môi trường đơn vị được đầu tư xây dựng xanh, sạch, đẹp thoáng mát. Hệ thống nhà và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật, doanh trại được xây dựng đảm bảo. Bên cạnh đó, đơn vị đã linh động khai thác các nguồn quy hoạch, xây dựng khu tăng gia sản xuất, xây dựng khu chăn nuôi, xây dựng vườn thuốc nam, làm nhà lưới, đào ao cá…, phục vụ cho nhu cầu của đơn vị.

 

Quán triệt tinh thần “ Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã luôn nêu cao  tinh thần ý thức, trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ, quản lý sử dụng điện, nước đảm bảo an toàn và tiết kiệm; quản lý và sử dụng tốt doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt bảo đảm thống nhất về quy cách mẫu mã; bảm đảm vệ sinh môi trường doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp.

 

Trung tá Đỗ Khắc Tùng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Quảng Trị cho biết thêm: “ Qúa trình thực hiện phong trào thi đua ngày càng đi vào nền nếp, đem lại những kết quả thiết thực. Phong trào đã động viên được mọi cán bộ, chiến sỹ, mọi nguồn lực để tham gia xây dựng đơn vị. Bên cạnh những thuận lợi thì quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, được chỉ lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban chỉ huy, Ban chỉ đạo phong trào thi đua đã quán triệt sâu sắc Chỉ thị, hướng dẫn của các cấp, kịp thời triển khai toàn diện và đồng bộ các nội dung phong trào thi đua, góp phần tạo được sự đồng thuận và sức lan tỏa của phong trào, nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ đơn vị hăng hái thi đua thực hiện có hiệu quả phong trào.”

 

Khẳng định rằng, phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” của cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã Quảng Trị đã phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, làm thay đổi cơ bản diện mạo doanh trại của các đơn vị, tạo cảnh quan môi trường chính quy, xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Đây là một trong những điển hình trong phong trào thi đua cao điểm thiết thực chào mừng kỷ niệm 210 năm lỵ sở Quảng Trị và 30 năm lập lại thị xã Quảng Trị cần được nhân rộng, học tập và noi theo.

                                                             Ngọc Lan - Lệ Truyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (1)

CÁC TIN KHÁC
Hơn 23.000 lượt người tham gia Cuộc thi “ Tìm hiểu 210 năm lỵ sở Quảng Trị và 30 năm xây dựng và phát triển thị xã Quảng Trị” (19/8/2019)
UBND thị xã Quảng Trị tăng cường công tác quản lý thuế hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân, vận tải tư nhân và khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn (19/8/2019)
Công an thị xã Quảng Trị ra mắt tập sách lịch sử Công an nhân dân thị xã giai đoạn 1945 – 2015 (19/8/2019)
HỘI DOANH NGHIỆP THỊ XÃ QUẢNG TRỊ GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 210 NĂM LỴ SỞ QUẢNG TRỊ VÀ 30 NĂM LẬP LẠI THỊ XÃ QUẢNG TRỊ (18/8/2019)
Khai mạc Giải Bóng đá thiếu niên nhi đồng năm 2019 (19/8/2019)
UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG (19/8/2019)
Cấm xe tải lưu thông trên tuyến đường Ngô Quyền, Thị xã Quảng Trị (14/8/2019)
Đẩy mạnh phong trào Dân vận khéo tại thị xã Quảng Trị (14/8/2019)
Phường 1, TXQT chú trọng quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm (13/8/2019)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ