Hiệu quả từ phong trào vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững


Ngày cập nhật: 03/08/2015 9:27:21 SA

Hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, với tinh thần “ Tương thân tương ái”, trong những năm qua, bằng nhiều phong trào hoạt động thiết thực, các cấp Hội phụ nữ ở Phường 3 Thị xã Quảng Trị đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bễn vững.
Từ quầy bán trái cây nhỏ ở chợ Thị xã, với sự tần tảo, chịu thương, chịu khó, chị Võ Thị Bích Hà ở khu phố 4, phường 3, Thị xã Quảng Trị đã nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Năm 2007, chồng bị tai nạn nằm một chỗ, 2 con dại, một mình chị phải thay chồng gánh trên vai gánh nặng gia đình. Không có việc làm ổn định, nên thời điểm đó đối với chị khó khăn chồng chất khó khăn. Chia sẽ với những khó khăn của gia đình, Hội phụ nữ các cấp đã luôn động viên, quan tâm và giúp đỡ gia đình chị Hà. Từ sự giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần đã giúp cho gia đình chị Hà dần vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Chị Võ Thị Bích Hà tâm sự: " Gia đình tôi có được cuộc sống như hôm nay nhờ vào sự động viên chia sẽ, hỗ trợ rất lớn từ chị em, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn. Hội LHPN phường 3 đã hỗ trợ cho gia đình tôi 20 triệu để sữa chữa nhà cửa; tín chấp với Ngân hàng CSXH Thị xã cho gia đình tôi vay vốn 30 triệu để kinh doanh buôn bán. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ, tết, các cấp Hội thường đến thăm, tặng quà, động viên gia đình tôi."
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, trong những năm qua, phong trào vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững đã được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn Phường 3 đã triển khai thực hiện có hiệu quả. Hơn 90% cán bộ bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng các mô hình tiết kiệm do hội phát động. Đến nay, đã có hơn 900 cán bộ, hội viên, phụ nự nữ tham gia các phong trào “ nuôi heo đất tiết kiệm”, “ Hũ gạo tình thương” với số tiền tiết kiệm được gần 80 triệu đồng và 1.355kg gạo; đã hỗ trợ không hoàn lại cho 64 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 20 triệu đồng, giải quyết cho 30 chị mượn không lấy lãi với số tiền 59 triệu đồng để phát triển kinh tế; hỗ trợ cho 130 chị phụ nữ nghèo và phụ nữ khó khăn mỗi chị 10 kg gạo. Bên cạnh đó, Hội LHPN Phường 3 đã phát động xây dựng quỹ “ giúp đỡ phụ nữ nghèo”; duy trì và phát triển các nhóm tiết kiệm tín dụng với số tiền huy động được trên 2 tỷ đồng.

                                                                          

                                                                           Hội LHPN Phường 3 trao quà đỡ đầu cho con em gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chị Nguyễn Thị Kim Thanh - Chủ tịch Hội LHPN Phường 3 Thị xã Quảng Trị cho biết thêm: " Xuất phát từ tình hình thực tế trên địa bàn, Hội LHPN Phường 3 đã chọn nhiệm vụ " Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững" làm nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, đến nay đã có 100% hội viên hội phụ nữ được đỡ đầu, trong đó trên 30% đã vươn lên thoát nghèo. Đặc biệt là qua phong trào đã phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong chị em phụ nữ; thu hút hơn 70% chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội."
Phong trào vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững đã thực sự trở thành phong trào hành động cách mạng sôi nổi, sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ Phường 3. Qua nhiều nội dung, hình thức và mô hình phù hợp đã phát huy nội lưc của từng gia đình hội viên và cộng đồng, tạo lập lập nguồn vốn chủ động hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn phát triển kinh tế, góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững.
                                                                                                                                                                                   Ngọc Lan - Lệ Truyền


 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Phường 3 quyết tâm đẩy nhanh tiến độ sớm công nhận “ Phường đạt chuẩn văn minh đô thị” (10/5/2018)
Hải lệ tổ chức tuyên truyền luật hình sự và nghị định hướng dẫn thi hành luật đất đai (10/5/2018)
Kỷ niệm 5 năm kết nghĩa giữa Phường 2, thị xã Quảng Trị với Phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương (4/5/2018)
Phường 3 - thị xã Quảng Trị kỷ niệm 10 năm thành lập (22/3/2018)
Phường 3 chung sức xây dựng thị xã Quảng Trị đạt đô thị loại III vào năm 2020 (20/3/2018)
Nhiều hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Phường 3 ( 19/3/2008 – 19/3/2018) (22/3/2018)
Phường 3, thị xã Quảng Trị thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo (13/3/2018)
Phường 3, thị xã Quảng Trị thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo (24/3/2018)
Hội Nông dân Phường 3, thị xã Quảng Trị phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả kinh tế cao (7/3/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ