CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ P2 ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CÁC PHONG TRÀO PHỤ NỮ VÀ HOẠT ĐỘNG HỘI


Ngày cập nhật: 10/05/2016 9:19:39 SA

Với tinh thần  “Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo thực hiện bình đẳng giới, xây dựng phường 2 ngày càng giàu đẹp”, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội LHPN Phường 2 thị xã Quảng Trị đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, góp phần khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ trong gia đình và xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong nhiệm kỳ, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, trên cơ sở các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, cán bộ, hội viên phụ nữ phường 2 đã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp, chủ động tổ chức triển khai, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm đạt được nhiều kết quả thiết thực, phấn đấu vì sự Bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ.

Điển hình trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư",  với những nội dung thiết thực, gần gũi với đời sống, lao động, học tập của các tầng lớp phụ nữ nên đã được chị em hưởng ứng tích cực. Thông qua phong trào thi đua đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, nâng cao trình độ năng lực, có kiến thức và sự hiểu biết về mọi mặt để xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia một cách hiệu quả vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều mô hình, cách làm hay đã được nhân rộng như: xây dựng tủ sách phụ nữ, nuôi heo đất tiết kiệm, tiết kiệm trong tiêu dùng, sinh hoạt. Hội đã thành lập được “CLB thu gom ve chai hướng tới phụ nữ và trẻ em nghèo” mô hình tiết kiệm có hiệu quả đã được Hội LHPN Tỉnh nhân rộng ra toàn Tỉnh… BTV Hội LHPN phường đã tập trung tổ chức tuyên truyền sâu rộng về mục đích, yêu cầu, nội dung, tiêu chuẩn cũng như cách thức thực hiện các phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và bình xét hàng năm đ­ược thực hiện theo đúng h­ướng dẫn của Hội cấp trên.

Việc thực hiện Chỉ thị 03 CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đã được Hội tổ chức triển khai sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ, 5/5 Chi hội phát động phong trào phụ nữ thi đua “Học tập và làm theo Bác”. Hàng năm, bằng mô hình nuôi heo đất, phụ nữ phường đã giúp đỡ, đỡ đầu phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Qua 5 năm thực hiện, đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình và cá nhân tiêu biểu làm theo tấm gương của Bác, tạo sức lôi cuốn, cổ vũ động viên cán bộ, hội viên “ Làm theo”, đưa cuộc vận động đi vào chiều sâu có hiệu quả cụ thể:

Có 2.808 lượt chị em được học tập các chuyên đề và bằng các hình thức tiết kiệm như: Thực hành tiết kiệm trong chi tiêu, trong sử dụng điện nước, mua sắm tài sản trong gia đình. Xây dựng các mô hình tiết kiệm "Hủ gạo tình thương", "Nuôi heo đất"…đến nay thu được 940 kg gạo, 55.000.000đ. Trong đó, hỗ trợ cho 52 gia đình có hoàn cảnh đau ốm, hoạn nạn. Mô hình tiết kiệm tình thương được duy trì và nhân rộng, trong 5 năm qua tiết kiệm được trên 350.000.000đ giúp đỡ cho 75 chị mượn phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, nhiệm kỳ qua, công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tiếp tục được đẩy mạnh, tập trung nâng cao chất lượng, coi trọng phát huy nội lực của phụ nữ để giảm nghèo bền vững. Để chủ động tạo nguồn vốn giúp chị em đầu tư phát triển kinh tế gia đình, Hội tiếp tục duy trì và phát triển, nâng cao chất lượng các nhóm TK-TD đến nay toàn phường có 26 nhóm với 411 thành viên với tổng số vốn huy động được 2 .029.200.000đ, giải quyết cho 1.163 lượt chị em vay với lãi suất thấp, tổng số tiền còn dư nợ 66.000.000đ; Xây dựng được 15 tổ phụ nữ góp vốn cho nhau mượn không lãi với tổng số tiền 154 triệu giúp cho 72 lượt phụ nữ nghèo khó khăn mượn để chăn nuôi, buôn bán nhỏ. Đây là hoạt động hổ trợ nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn, thể hiện tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của chị em phụ nữ.

Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các tầng lớp phụ nữ trong toàn phường, Hội đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế của Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra sát đúng, phù hợp, do đó việc đầu tư phát triển kinh tế, XĐGN của chị em đã mang lại hiệu quả thiết thực, đựơc các cấp uỷ Đảng, chính quyền đánh giá cao, góp phần cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo nhanh và bền vững.

                                                          NGOC LAN

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Phường 3 quyết tâm đẩy nhanh tiến độ sớm công nhận “ Phường đạt chuẩn văn minh đô thị” (10/5/2018)
Hải lệ tổ chức tuyên truyền luật hình sự và nghị định hướng dẫn thi hành luật đất đai (10/5/2018)
Kỷ niệm 5 năm kết nghĩa giữa Phường 2, thị xã Quảng Trị với Phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương (4/5/2018)
Phường 3 - thị xã Quảng Trị kỷ niệm 10 năm thành lập (22/3/2018)
Phường 3 chung sức xây dựng thị xã Quảng Trị đạt đô thị loại III vào năm 2020 (20/3/2018)
Nhiều hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Phường 3 ( 19/3/2008 – 19/3/2018) (22/3/2018)
Phường 3, thị xã Quảng Trị thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo (13/3/2018)
Phường 3, thị xã Quảng Trị thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo (24/3/2018)
Hội Nông dân Phường 3, thị xã Quảng Trị phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả kinh tế cao (7/3/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ