Phường 3 chung sức xây dựng thị xã Quảng Trị đạt đô thị loại III vào năm 2020


Ngày cập nhật: 20/03/2018 9:45:45 SA

Thực hiện Nghị định 31 của Chính phủ về việc  mở rộng địa giới hành chính thị xã Quảng Trị, điều chỉnh địa giới hành chính xã phường; năm 2008,  Phường 3, thị xã Quảng Trị chính thức được thành lập và đi vào hoạt động.  Qua 10 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt trên lĩnh vực phát triển đô thị, địa phương đã tranh thủ huy động các nguồn lực để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng - kỹ thuật, hướng tới xây dựng thị xã đạt đô thị loại III vào năm 2020.

Nhằm góp phần xây dựng diện mạo của một phường văn minh đô thị, trong những năm qua, cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường được các cấp, các ngành tập trung mọi nguồn lực đầu tư phát triển đáng kể. Hệ thống giao thông đô thị không ngừng được phát triển. Đến nay, toàn phường gần 100% tuyến đường hẽm kiệt được bê tông hóa và gắn tên, biển số nhà. Hệ thống cấp - thoát nước, điện chiếu sáng và sinh hoạt, cây xanh đường phố được quan tâm đầu tư. Các công sở, trường học và nhà ở của nhân dân được xây dựng khang trang, góp phần làm cho bộ mặt đô thị của phường ngày càng khởi sắc. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị đã được triển khai sâu rộng trong nhân dân. Các ban ngành, đoàn thể đã đăng ký đảm nhận tự quản các tuyến đường, các khu dân cư kiểu mẫu, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần làm xanh – sạch – đẹp các tuyến phố.

 

                                                                 
 


       Ông Bùi Quang Lũy, ở khu phố 5, phường 3 phấn khởi nói: “ Với cảm nhận của người dân, tôi thấy rằng qua 10 năm thành lập phường, Phường 3 đã có nhiều bước phát triển cao trên tất cả các lĩnh vực. Ý thức của người dân được nâng lên. Việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng ngày càng cao. Đời sống nhân dân ngày một đi lên, không có hộ đói, hộ giàu tăng. Bộ mặt đô thị của phường ngày càng khởi sắc.”

Trong 10 năm qua, tốc độ phát triển kinh tế trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng thiên về thương mại, dịch vụ, trở thành phường trọng điểm của thị xã với nhiều cơ quan hành chính, nhiều hoạt động kinh tế tập trung. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 8 triệu đồng năm 2008, lên 22 triệu đồng năm 2017. Lĩnh vực văn hóa, xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể. 8/8 khu phố được công nhận khu phố văn hóa; trên 90% số hộ được công nhận gia đình văn hóa; 100% trường học được công nhận chuẩn quốc gia. Hiện nay, trên địa bàn phường không có nhà ở tạm bợ dột nát, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3%.


                                                              
         


    Ông Lê Hãn Vũ, Chủ tịch UBND Phường 3, thị xã Quảng Trị cho biết: “ Qua 10 năm thành lập và phát triển, thành tựu nổi bật nhất mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường 3 luôn tự hào đó là trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo. 100% trường học đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, có 2 trường được chọn xây dựng trường kiểu mẫu đó là trường Tiểu học Nguyễn Trãi và trường THCS Thành Cổ. Thời gian tới, để xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, góp phần xây dựng thị xã Quảng Trị  trở thành đô thị loại III, Phường 3 sẽ tiếp tục vận động cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường phát huy truyền thống của quê hương, không ngừng thi đua lao động, sản xuất. Đồng thời đưa cả hệ thống chính trị vào cuộc, xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu, chỉnh trang đô thị, góp phần xây dựng phường đạt chuẩn văn minh, đô thị.”

Những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực KT – XH, ANQP của phường 3 chính là những tiêu chí quan trọng để góp phần cùng với thị xã Quảng Trị sớm đạt đô thị loại III vào năm 2020.

                                                                                                   Ngọc Lan – Lệ Truyền

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Phường 3 quyết tâm đẩy nhanh tiến độ sớm công nhận “ Phường đạt chuẩn văn minh đô thị” (10/5/2018)
Hải lệ tổ chức tuyên truyền luật hình sự và nghị định hướng dẫn thi hành luật đất đai (10/5/2018)
Kỷ niệm 5 năm kết nghĩa giữa Phường 2, thị xã Quảng Trị với Phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương (4/5/2018)
Phường 3 - thị xã Quảng Trị kỷ niệm 10 năm thành lập (22/3/2018)
Phường 3 chung sức xây dựng thị xã Quảng Trị đạt đô thị loại III vào năm 2020 (20/3/2018)
Nhiều hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Phường 3 ( 19/3/2008 – 19/3/2018) (22/3/2018)
Phường 3, thị xã Quảng Trị thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo (13/3/2018)
Phường 3, thị xã Quảng Trị thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo (24/3/2018)
Hội Nông dân Phường 3, thị xã Quảng Trị phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả kinh tế cao (7/3/2018)
Thông báo
PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH

    

Copyright 2019 by UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ