20 Tháng Ba 2018
Văn hóa - Chính trị » Lễ Hội đêm Hoa Đăng
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: trung nghia
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 658

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 61
Thành Viên Thành Viên: 1
Tổng Số Tổng Cộng: 62

 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
Kênh điều hành Đóng
 
Tin hoạt động Đóng
Chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Cập nhật: 14/4/2014

 Vào lúc 18h30 phút ngày 13/4/2014 nhằm ngày 14 tháng 3 năm Giáp Ngọ  tại Nhà hành Lễ - Bến thả hoa bờ Nam, Chương trình “Đêm hoa đăng” tri ân các Anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, mang tính quần chúng sâu rộng do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thị xã Quảng Trị đăng cai, phối hợp tổ chức: 


Gửi vào lòng sông nén tâm hương
Cập nhật: 30/5/2012

    Tôi có thói quen mỗi lần trở về thị xã dấu yêu này là ngồi bên bờ sông nhâm nhi cà phê, ngắm dòng nước lững lờ trôi bình lặng, và dù có ngồi cùng bạn bè hay chỉ một mình, cũng đủ cảm thấy lòng thanh thản lạ lùng. Và cái cảm giác thanh thản ấy, tôi lại tìm được cho tâm hồn mình khi mỗi đêm rằm, cùng người thân hòa vào dòng người tìm về sông Thạch Hãn, tự tay thả xuống dòng sông một chiếc đèn hoa đăng như một nén tâm hương tưởng nhớ... 


Lễ hội hoa đăng mừng Phật Đãn Phật lịch 2556 năm 2012
Cập nhật: 5/5/2012

 


Lễ hội Đêm hoa đăng nơi Thành Cổ - Quảng Trị
Cập nhật: 2/5/2012

  (QT) - Đúng 17 giờ ngày 4/4/2012 (nhằm ngày 14 âm lịch), chúng tôi có mặt tại Thành Cổ - Quảng Trị để tham gia lễ hội Đêm hoa đăng. Từ rất sớm, người dân đã đến đông chật các ngả đường và tập trung về khu vực hành lễ. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng công tác chuẩn bị và các phần việc của lễ hội diễn ra rất nghiêm túc, thu hút đông đảo người tham dự. Từng bè hoa đã cắm nến sáng được đưa xuống mặt nước. Các nữ sinh trong trang phục áo dài trắng trong không gian lung linh của ánh đèn lồng được mắc trên các ngả đường ra bến thả hoa. 


“Đêm hoa đăng” tri ân trên dòng sông Thạch Hãn
Cập nhật: 2/5/2012

    Tối 30/4, tại Bến thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn, Uỷ ban Nhân dân thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng” với sự tham dự của đông đảo người dân và lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn.


Thạch Hãn- Dòng sông ánh sáng với 8.100 hoa đăng
Cập nhật: 14/4/2012

Đêm 13-4, tại Nhà hành lễ-Bến thả hoa thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), lãnh đạo thị xã đã tổ chức nghi lễ tưởng niệm, dâng hương các anh hùng liệt sĩ và thả hoa đăng trên dòng Thạch Hãn. 8.100 hoa đăng tượng trưng cho 81 ngày đêm chiến đấu, hy sinh bảo vệ Thành cổ năm 1972 của hàng vạn chiến sĩ, quân dân, đồng bào đã được thả vào trên mặt sông, biến Thạch Hãn trở thành dòng sông ánh sáng linh thiêng


8.100 hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn
Cập nhật: 14/4/2012

Tối 13/4, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nghi lễ tưởng niệm, dâng hương các anh hùng liệt sĩ bảo vệ Thành cổ năm 1972 và thả 8.100 hoa đăng trên dòng Thạch Hãn.


Điều chưa kể về Lễ hội thả hoa trên dòng Thạch Hãn...
Cập nhật: 21/3/2012

Cả nước đều biết, lễ hội thả hoa tưởng nhớ các liệt sĩ bên bờ sông Thạch Hãn – Quảng Trị diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Lê Bá Dương – tác giả của những câu thơ nổi tiếng “Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ/ Đáy sông còn đó bạn tôi nằm/ Có tuổi hai mươi thành sóng nước/Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm”,


Lễ hội “Đêm hoa đăng” Tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ đã hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn
Cập nhật: 13/3/2012

  Chiều ngày 06/3/2012 (nhằm ngày 14/02 năm Nhâm Thìn) tại Nhà hành lễ - Bến thả hoa trên sông Thạch Hãn, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức chương trình Lễ hội “Đêm hoa đăng” được tổ chức định kỳ vào các ngày 14 âm lịch hàng tháng để tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ đã hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn.


Tin đã đưa
Hội nghị rút kinh nghiệm về chương trình lễ hội Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn (27/2/2012)
Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn. (31/1/2012)
Đêm hoa đăng tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012 (20/1/2012)
Thạch Hãn Đêm Hoa Đăng (20/1/2012)
Thị xã Quảng Trị tổ chức chương trình Đêm Hoa đăng tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam (26/12/2011)
 
Kế hoạch tổ chức chương trình Đêm hoa đăng Đóng

 

   UỶ BAN NHÂN DÂN                                                             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 THỊ XÃ QUẢNG TRỊ                                                                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc    ________________                                                                                _____________________

    Số:197/KH-UBND                                                                            Thị xã Quảng Trị, ngày 04 tháng 4 năm 2013

 KẾ HOẠCH

Tổ chức Chương trình “Đêm hoa đăng”

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn.

 

Thị xã Quảng trị là mãnh đất đã từng chịu sự khốc liệt của chiến tranh. Dòng sông Thạch Hãn cùng với Thành cổ Quảng trị là những nghĩa trang không mộ của hàng vạn đồng bào, chiến sỹ cả nước đã anh dũng hy sinh trong 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972.

Năm 2012, với tấm lòng tri ân và trách nhiệm của cán bộ, nhân dân thị xã Quảng Trị, thị xã đã tổ chức thành công Lễ hội Hoa đăng thường xuyên vào đêm 14 Âm lịch hàng tháng trên sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sỹ, được các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước đồng tình, hưởng ứng tích cực, tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè trong và ngoài địa bàn.

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thị xã Quảng Trị lần thứ V, nhiệm kỳ 2010-2015, Nghị quyết 02/NQ-TU ngày 05/10/2011 về phát triển Thương mại- Dịch vụ và Du lịch đến năm 2015 của BCH đảng bộ thị xã Quảng Trị nhiệm kỳ 2010-2015, căn cứ Kết luận của Đồng chí Bí thư Thị ủy Quảng Trị tại Thông báo số 246-TB/TU ngày 07/3/2013; UBND thị xã xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình Đêm hoa đăng như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Mục đich:

Việc tổ chức chương trình “Đêm Hoa đăng” thường xuyên trên sông Thạch Hãn để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên mãnh đất thị xã Quảng trị là một hoạt động tri ân đầy tình nghĩa, có ý nghĩa nhân văn cao cả nhằm tôn vinh và ghi nhớ công ơn của những người đã ngã xuống cho độc lập, tự do hôm nay. Thông qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, là trách nhiệm của những người thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha anh.

Chương trình “Đêm Hoa đăng” thường xuyên trên sông Thạch Hãn nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị của lễ hội văn hóa cách mạng, đồng thời tạo nên một lễ hội mang nét đặc trưng riêng của thị xã Quảng Trị trong lễ hội văn hóa, trở thành 1 sản phẩm du lịch độc đáo. Thông qua lễ hội Đêm hoa đăng sẽ thu hút khách du lịch đến với thị xã, nhất là “Du lịch hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội” và “Du lịch tâm linh”, qua đó tuyên truyền và giới thiệu về hình ảnh thị xã Quảng Trị để kêu gọi đầu tư, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thị xã Quảng Trị lần thứ V, nhiệm kỳ 2010-2015, Nghị quyết 02/NQ-TU ngày 05/10/2011 về phát triển Thương mại- Dịch vụ và Du lịch đến năm 2015 của BCH đảng bộ thị xã Quảng Trị nhiệm kỳ 2010-2015.

2. Yêu cầu:

- Việc tổ chức lễ hội hoa đăng phải được tổ chức trang nghiêm, chu đáo, an toàn, tiết kiệm và mang tính quần chúng sâu rộng.

- Động viên các tổ chức, cơ quan, đơn vị và cán bộ, nhân dân tham gia, xem đây là là trách nhiệm, là một nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa từ kinh phí đến lực lượng tham gia để thực hiện hoạt động này.

- Ngoài việc tổ chức định kỳ hàng tháng, hàng năm chọn ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 để tổ chức Lễ hội Hoa đăng có quy mô làm lễ hội truyền thống của địa phương.

II. Nội dung kế hoạch:

1. Chương trình  “Đêm Hoa đăng”

- Thời gian: Từ 18h00 đến 19h00 các đêm 14 (AL) hàng tháng trong năm. (Ngoại trừ Lễ hội Hoa đăng tổ chức quy mô vào 27/7 hàng năm)

- Địa điểm: Nhà hành lễ và Bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn. 

- Lực lượng tham dự:

- Đoàn viên, hội viên của các đoàn thể nhân dân.

- Các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn.

- Cán bộ công chức các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong và ngoài địa bàn.

Nội dung chương trình:

Thời gian: 18h00- 19h00:

(Mùa đông: lễ tưởng niệm bắt đầu từ 18h00, mùa hè: bắt đầu từ lúc 18h30)

+ Lễ tưởng niệm

+ Dâng hương tại Nhà hành lễ

+ Thả hoa, đăng đèn trên Bến thả hoa, thả đèn trên sông Thạch Hãn.

Số lượng đèn: Tối thiểu 5.000 đèn

2. Lễ hội Hoa đăng: Tổ chức lễ hội có quy mô.

- Thời gian: Vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm.

Phần lễ: nội dung theo chương trình định kỳ hàng tháng:

+ Lễ tưởng niệm

+ Dâng hương tại Nhà hành lễ

+ Thả hoa, đăng đèn trên Bến thả hoa, thả đèn trên sông Thạch Hãn.

Số lượng đèn: Tối thiểu 8.100 đèn

Quy mô: theo kịch bản của chương trình

Phần hội:  

- Tổ chức hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…tại Quảng trường Giải Phóng hoặc trên đường Ngô Quyền (sau khi hoàn thành việc thả hoa đăng).

- Tùy theo tình hình cụ thể, thời gian, quy mô, nội dung phần hội sẽ có kịch bản riêng.

- Vào các năm chẵn kỷ niệm, Lễ hội Hoa đăng sẽ được tổ chức quy mô lớn hơn, thời gian kéo dài có thể 2 đến 3 đêm.

 3. Công tác tuyên truyền: 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá cho chương trình trên toàn quốc bằng nhiều hình thức: tuyên tryền trên hệ thống thông tin đại chúng như đài, báo, trang Thông tin điện tử thị xã, phát hành tờ rơi, tờ gấp giới thiệu chương trình, cổ động trực quan bằng pano, áp phích, tuyên truyền miệng thông qua các tổ chức, đoàn thể…Phối hợp với các đơn vị sự nghiệp của Tỉnh như: Ban quản lý Di tích Thành cổ, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và kêu gọi tài trợ.

II. Nguồn Kinh phí: Thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa chương trình Đêm hoa đăng, nêu cao trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn trong việc tổ chức chương trình. Kinh phí phục vụ chương trình thông qua các nguồn:   

- Sự đóng góp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, phường xã trên địa bàn.

- Vận động, kêu gọi sự tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn.

IV. Tổ chức thực hiện:

Chương trình Đêm hoa đăng là một hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Vì vậy, UBND thị xã yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, phường xã có trách nhiệm huy động, động viên cán bộ đảng viên, nhân dân, đoàn viên hội viên của tổ chức, đơn vị mình tự nguyện, tự giác tham gia chương trình với tinh thần, đạo lý Uống nước nhớ nguồn đối với lịch sử, đối với những người đã ngã xuống cho độc lập tự do hôm nay và thể hiện tấm lòng tri ân của mình đối với các anh hùng liệt sỹ bằng việc tự nguyện chuẩn bị hoa, đèn hoa đăng để thả xuống sông khi đến dự chương trình.

Để tổ chức thành công chương trình Đêm Hoa đăng tri ân các Anh hùng liệt sỹ, UBND thị xã phân công nhiệm vụ cho một số cơ quan chủ yếu như sau:

1. Phòng VH&TT:

- Thực hiện vai trò quản lý nhà nước trong việc theo dõi, hướng dẫn, quản lý đối với hoạt động này.

2. Trung tâm VHTT-TDTT:

- Chủ trì tham mưu cho UBND thị xã và trực tiếp triển khai kế hoạch này.

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kịch bản chi tiết cả phần lễ và phần hội, khâu nối, điều hành các hoạt động của chương trình Đêm hoa đăng.

- Chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Đêm hoa đăng vào dịp 27/7 hàng năm.

- Đảm bảo cơ sở vật chất nhưng trang trí, âm thanh, ánh sáng tại Nhà hành lễ và bến thả hoa, bàn ghế, lễ vật…và phân công cán bộ phục vụ cho việc tổ chức chương trình.

- Tổ chức tuyên truyền cổ động và trực quan cho chương trình trên các trục đường chính và các khu dân cư trong địa bàn thị xã.

3. Đoàn thanh niên thị xã:

- Chịu trách nhiệm điều động và tổ chức lực lượng ĐVTN thả đèn trên sông vào đêm 14 Âm lịch hàng tháng và tham gia các hoạt động vào dịp Lễ hội Hoa đăng theo kế hoạch, kịch bản của chương trình.

Lưu ý: Phải đảm bảo an toàn trên sông cho lực lượng thả đèn.

- Huy động đoàn viên TN tham gia lễ dâng hương, thả hoa, đăng đèn trên bến thả hoa theo kịch bản và yêu cầu của Ban tổ chức chương trình.

4. UBND các Phường, xã:

Mỗi phường xã chủ trì phối hợp với Trung tâm VHTT-TDTT tổ chức 01 chương trình Đêm hoa đăng trong năm theo sự khâu nối, sắp xếp và kịch bản của Trung tâm VHTT-TDTT.

Ngoài ra, các phường, xã huy động cán bộ, nhân dân trên địa bàn Phường, xã mình đến tham dự chương trình Đêm Hoa đăng tại Nhà hành lễ và Bến thả hoa trên sông Thạch Hãn theo kịch bản và yêu cầu của Ban tổ chức chương trình.

 UBND Phường II:

- Chỉnh trang vĩa hè tuyến đường Ngô Quyền, nhất là khu vực các hộ kinh doanh cafe trên vĩa hè đường Ngô Quyền đảm bảo sạch, đẹp, văn minh, lịch sự.

- Triển khai, vận động nhân dân khu vực lễ hội đường phố (Đường Ngô Quyền- đoàn từ Lý Thái Tổ đến Nguyễn Tri Phương) treo lồng đèn vào những đêm có chương trình Đêm hoa đăng tại trước sãnh tầng 1, mỗi nhà ít nhất 01 lồng đèn. Riêng các hộ kinh doanh cafe, mỗi quán 02 lồng đèn, đường kính 0.5m, treo thẳng hàng, cách bó vĩa 01m, cao  03m, đồng thời chỉnh trang và tăng cường đèn trang trí tại các cơ sở kinh doanh.

- Thông báo các cơ quan đơn vị đóng trên đường Ngô Quyền thuộc địa bàn phường treo đèn lồng vào những đêm có chương trình Đêm hoa đăng tại cơ quan.

- Phối hợp với lực lượng công an thị xã bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn khi diễn ra các hoạt động lễ hội.

5. UBMT và các Đoàn thể cấp thị: gồm UBMTTQVN thị xã, LĐLĐ, Hội LH Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội CCB (Trừ Đoàn thanh niên).

- Mỗi đoàn thể cấp thị chủ trì phối hợp với Trung tâm VHTT-TDTT tổ chức 01 chương trình Đêm hoa đăng trong năm theo sự khâu nối, sắp xếp của Trung tâm VHTT-TDTT.

- Các đoàn thể huy động hội viên tham gia lễ dâng hương, tưởng niệm tại Nhà hành lễ  theo kịch bản và yêu cầu của Ban tổ chức chương trình.

 6. Công an thị xã:

- Triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự cho lễ hội, an toàn giao thông trên sông Thạch Hãn và trên tuyến đường Ngô Quyền. Tùy theo quy mô của chương trình lễ hội để cắt đường Ngô Quyền, không cho các phương tiện giao thông vào tuyến đường trong thời gian diễn ra chương trình lễ hội theo kế hoạch, kịch bản của BTC chương trình.

7. Ban CHQS thị xã:

Cử tiêu binh phục vụ lễ tưởng niệm tại Nhà hành lễ theo yêu cầu và kịch bản của BTC chương trình.

8. Phòng LĐ, TB&XH thị xã:

Phối hợp với Trung tâm VHTT-TDTT trong việc tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm tại Nhà hành lễ của chương trình.

9. Đài Truyền thanh thị xã: Thực hiện công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời hoạt đông Hoa đăng trên hệ thống Đài phát thanh, truyền hình tỉnh, đài truyền thanh thị xã, trên trang TTĐT thị xã.

10. Cty cổ phần MT&ĐT: Đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh khu vực dâng hương, thả hoa đăng và trên tuyến đường tổ chức lễ hội. Bật đèn chiếu sáng khu vực hành lễ và tuyến đường lễ hội trước, trong và sau khi lễ hội diễn ra.

11. Phòng TC-KH: Tham mưu cho UBND thị xã bố trí kinh phí cho việc tổ chức Lễ hội Đêm hoa đăng. Giám sát việc thu chi, sử dụng và quản lý quỹ của chương trình Đêm hoa đăng.

12. Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức tùy theo chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch này. Huy động cán bộ, đảng viên, hội viên đơn vị, tổ chức mình tham gia chương trình Đêm hoa đăng vào đêm 14 Âm lịch hàng tháng theo kế hoạch đề ra.

 Trong quá trình triển khai thực hiện, tùy theo tình hình thực tiễn, Ban tổ chức chương trình sẽ điều chỉnh thời gian, nội dung, quy mô và chương trình cho phù hợp. UBND thị xã đề nghị các cơ quan, ban ngành triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch này để góp phần thành công vào hoạt động lễ hội của thị xã./.

 

 

Nơi nhận:                                                                                                                       T.M ỦY BAN NHÂN DÂN           

 - UBND tỉnh                                                                                                                         K.T CHỦ TỊCH

- Sở VH,TT&DL tỉnh        }       BC                                                                                      PHÓ CHỦ TỊCH

- BTV thị ủy                                                            

- Thường trực HĐND thị xã;                                                                                                           (Đã ký)

- TT TTXT DL QT;  (Phối hợp)                                                                                             

- Đ/c CT, các PCT UBND thị xã ;                                                                                           Cao Trọng Cân

- Các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan;  

- Lưu.                                                                                                                             

 

 

 

 
Thư ngỏ Đóng

  

       ỦY BAN NHÂN DÂN                                    

       THỊ XÃ QUẢNG TRỊ      

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

            Độc lập  – Tự do – Hạnh phúc

           ______________              ____________________________

 

                                                                                                          Thị xã Quảng Trị, ngày 22 tháng 03 năm 2013

THƯ NGỎ

Kính gửi:   Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong cả nước.

  Thị xã Quảng Trị là mãnh đất đã từng chịu nhiều đau thương, mất mát trong 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, dành lại độc lập cho dân tộc. Dòng sông Thạch Hãn cùng với Thành cổ Quảng Trị là những nghĩa trang không mộ của hàng vạn đồng bào, chiến sỹ cả nước đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại trên mãnh đất này, nhất là trong 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ năm 1972.

Với tấm lòng tri ân và trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên mãnh đất thấm đẫm máu đào của các anh hùng liệt sỹ, thị xã Quảng Trị đã hình thành lễ hội “Đêm Hoa đăng” thường xuyên trên sông Thạch Hãn vào các đêm 14 âm lịch hàng tháng để tri ân những người đã hy sinh cho cuộc sống hôm nay, được các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước đồng tình, hưởng ứng tích cực, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của đồng bào, chiến sỹ cả nước trong việc tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Việc tổ chức chương trình “Đêm Hoa đăng” thường xuyên trên sông Thạch Hãn là một hoạt động đầy tính nhân văn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa nhằm tôn vinh và ghi nhớ công ơn của những người đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do hôm nay, là trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với thế hệ đi trước. Đồng thời là dịp để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cả nước thể hiện trách nhiệm của mình đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trên mãnh đất Thành cổ anh hùng.

UBND thị xã Quảng Trị  kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong cả nước cùng chung tay, góp sức để tổ chức chương trình “Đêm Hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn.

Rất mong sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước./.

Mọi chi tiết xin liên hệ:                                                                                             

BTC chương trình “Đêm hoa đăng”                                                                              

47 Ngô Quyền, Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị                

Điện thoại: 053.3861.069. Hoặc 0914.246.669.                          

Tài khoản: 3909.201.003.949                                                                                                

Tại NHNN&PTNT Khu vực Triệu Hải                      

 T.M ỦY BAN NHÂN DÂN

               CHỦ TỊCH

 

 

                  (Đã ký)  

 

 

          Nguyễn Trí Tuân 

   

 

                                                                                                                                              

 
Chương Trình đêm Hoa Đăng Đóng

THỊ XÃ QUẢNG TRỊ

CHƯƠNG TRÌNH "ĐÊM HOA ĐĂNG"

TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

                           Thời gian: Vào 18 giờ các đêm 14 Âm lịch hàng tháng

                            Địa điểm: Nhà Hành lễ và bến thả hoa 02 bờ Nam- Bắc sông Thạch Hãn

                                                                             Chương trình: 

                       - Lễ tưởng niệm- Dâng hương tại Nhà Hành lễ

                       - Thả Hoa trên bến sông

                      - Đăng đèn trên 2 bến và thả đèn trên sông Thạch Hãn

                        Nguồn kinh phí: Do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ

                        Địa chỉ liên hệ tài trợ: Ban tổ chức chương trình Đêm Hoa đăng. 47 Ngô Quyền - Thị xã Quảng Trị

                       Điện thoại: 0533861069.

                        Tài khoản: 3909.201.003.949 tại Ngân hàng NN&PTNN khu vực Triệu Hải

                                                                           BAN TỔ CHỨC 

 
Danh sách các nhà tài trợ Đóng

 

DANH SÁCH CÁC NHÀ TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH "ĐÊM HOA ĐĂNG"

******************************

1. CTy CP TM&ĐT Sao Bắc- Cửa Việt- QT:                                                30.000.000đ

2. CTy TNHH Phong Châu- Hà Nội:                                                            15.000.000đ

3. CTy TNHH TM&DV Hoàng Oanh- Thị xã Quảng Trị- QT:                      15.000.000đ

4. CTy CP Thiên Tân- Đông Hà- QT:                                                             5.000.000đ

5. Ngân hàng chính sách - xã hội Tỉnh Quảng Trị:                                    2.000.000đ

6. Cán bộ nhân viên Sở Tư Pháp Quảng Trị:                                             1.600.000đ

7CT TNHH Thạch Hà- TX Q.Trị:                                                                      500.000đ

8. Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị:                                                                  1.000.000đ

9. CTY CP Bảo Minh-QT:                                                                               1.000.000đ

10. CTy TNHH Phú Tiến- Hải Lệ:                                                                       500.000đ

11. Cty CP Tân Hưng:                                                                                        500.000đ

12. Cty TNNH Đoàn Cường- TXQT:                                                                   500.000đ

13. Cty TNHH Thuận Tín- TXQT:                                                                        500.000đ

14. Ông Nguyễn Trí Tuân- CT UBND thị xã QT:                                               500.000đ

15. Ông Nguyễn Hữu Thiện: Cty Cấp thoát nước QT:                                    500.000đ

16. CT TNHH 1TV Vũ Linh- TXQT:                                                                      200.000đ

17. BQL Rừng PH Lưu vực sông Thạch Hãn:                                                  200.000đ

19. CTy CP Tư vấn XD MT:                                                                                 200.000đ

20. Phan Phương Thúy:                                                                                   1.000.000đ      

21. Chi Cục QLTT                                                                                              1.000.000đ

22. Công ty CP tư vấn xây dựng T&T- Đông Hà, Qtrị:                                   2.000.000đ

23. CTy TNHH Quốc Mỹ- Quận Cầu Giấy, Hà Nội:                                           5.000.000đ

24. Liên Đoàn LĐ Tỉnh:                                                                                         500.000đ

25. Cục Thuế Tỉnh:                                                                                                  500.000đ

26. Ông Nguyễn Quốc Hưỡng- Phó Cục trưởng- Cục Thuế Tỉnh QT:             500.000đ

27. Cán bộ nhân viên Sở KH&ĐT tỉnh QT:                                                          300.000đ

28. CT TNHH TM Phước Dũng- TXQT:     Đồng tài trợ lễ cúng tại Thủy đình Nhà Hành lễ Năm 2012

29. CT TNHH Nhật Trí- TXQT:                                                                                   Nt

30. CN CT TNHH Nhật Trí- Hướng Hóa, QT:                                                             Nt

31. CT TNHH TM Toàn Thắng- TXQT:                                                                      Nt

32. CT TNHH Giang Loan- TXQT:                                                                             Nt

33. Ông Trương Huy Tấn- 31-Trần Quốc Toản, TXQT:                                          Nt

34. Cty CP Thương mại, dịch vụ và kỷ nghệ Nga Việt:                                    50.000.000đ 

35. Trung tâm Viễn thông thị xã Quảng Trị:              Tài trợ phông chính bằng bạt và 3 pa nô nhỏ

36. Công An Tỉnh Quảng Trị:                                                                                 2.000.000đ

37. Ông Nguyễn Quang Hải - CTy TNHH TK-XD Hoàng Đức:                        30.000.000đ

38. Gia đình Ông bà Hồ Ngọc An - Hồ Thị Liên (427 Lê Duẩn- ĐH-QT)                       500.000đ

39. Gia đình Ông bà Lê Quang Vĩnh - Nguyễn Thị Thu  (12 Đặng Thai Mai-ĐH-QT)     500.000đ 

BTC xin chân thành cám ơn các tổ chức, DN cá nhân đã hổ trợ

 chương trình "ĐÊM HOA ĐĂNG"

tri ân các Anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn


 
Tin nổi bật Đóng
Quảng Trị: Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị, kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển khá, các chỉ tiêu chủ yếu hàng năm cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các loại hình kinh doanh t...

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (0233).3661.337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH