Đăng Ký      31 Tháng Năm 2016
Nội dung chi tiết
Kênh điều hành Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
Phường 1 tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

Ngày cập nhật: 08/10/2013 10:41:19 SA


     Từ ngàn xưa ông cha ta có câu “Trọng già, già để tuổi cho”, câu nói đó của người xưa đã dạy ta biết tôn kính người già, giữ gìn gia phong, phép nước. Tục mừng tuổi các cụ cao niên đã có từ lâu đời thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Đặc biệt, từ khi Hội Người cao tuổi ra đời và chủ trương mừng thọ cho các cụ tròn tuổi thì tục lệ ấy càng có điều kiện tồn tại và phát triển. Với ý nghĩa truyền thống đó ngày 03 tháng 10 năm 2013, Phường 1 - thị xã Quảng Trị đã tổ chức mừng thọ người cao tuổi cho 28 cụ tại Hội trường UBND phường.

        Về dự với buổi lễ mừng thọ có đồng chí Lê Đức Nồng - UV. BCH TW Hội người cao tuổi Việt Nam - Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Trị, đồng chí Lê Mậu Đạt - Phó Ban Hội NCT tỉnh Quảng Trị; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã; BCH Đảng bộ phường, thường trực UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi phường; Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cùng với  28 cụ được mừng thọ.

       Lễ Mừng thọ được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi nổi do chính các cán bộ UBND phường và hội viên Hội Người cao tuổi phường, khu phố thể hiện.

 

 

 

 

 

       Trong lễ, đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh và UBND phường đã trao Bằng Chúc thọ cho 28 cụ. Trong đó: 07 cụ mừng thọ 85 tuổi; 09 cụ được mừng thọ 80 tuổi; 07 cụ mừng thọ 75 tuổi và 05 cụ mừng thọ 70 tuổi.

 

 

 

       Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Hàng năm, khi các cụ từ 70 tuổi trở lên được chúc mừng, chụp ảnh, tặng quà lưu niệm sẽ mang lại cho các cụ tình cảm ấm áp mà không cảm thấy cô đơn khi tuổi già, sức yếu lúc cuối đời. Mừng thọ cũng là cách giáo dục, răn dạy con cháu bổn phận ăn ở có trước có sau với người đời, với xã hội.

        Nhân dịp lễ mừng thọ đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh - TUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường đã nhiệt liệt biểu dương những cống hiến đầy ý nghĩa của Hội Người cao tuổi nói chung và của các cụ được mừng thọ nói riêng, chúc các cụ cao tuổi luôn sống vui, sống khoẻ cùng con cháu; đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của người cao tuổi, trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương thời gian qua và mong muốn các cụ tiếp tục nêu cao tinh thần mẫu mực, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương, xứng đáng với 18 chữ vàng mà BCH Trung ương Đảng trao tặng “Tuổi cao, chí càng cao - nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, góp phần xây dựng Phường phát triển ngày càng giàu đẹp. Nhân dịp này, đồng chí cũng nhấn mạnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cần quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, quán triệt rộng rãi các nội dung Luật Người cao tuổi, Chương trình mục tiêu Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2012 - 2020, và cần xác định nhiệm vụ chăm sóc và phát huy vai trò NCT là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị, của gia đình và của toàn xã hội. Cần tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để thực hiện tốt phong trào Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vị thế NCT, tiếp tục xây dựng quỹ chăm sóc NCT ngày càng có hiệu quả, hướng xã hội chăm sóc tốt hơn nữa đến NCT, đặc biệt đối với NCT đang gặp nhiều khó khăn, bị tàn tật, bệnh tật và cô đơn,… đồng thời cần tạo điều kiện để những NCT có khả năng tham gia đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

 

 

Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả trong gia đình cũng như xã hội./.

 

Hoàng Hà

Lần xem: 9118  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ THỊ XÃ QUẢNG TRỊ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH (31/5/2016)
  Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã Quảng Trị họp triển khai Kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ phường 2 năm 2016 (31/5/2016)
  Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị xác nhận kết quả bầu cử ĐBQH khóa XIV và công bố kết quả trúng cử đại biểu HĐND các cấp (26/5/2016)
  Kinh nghiệm làm tốt công tác bầu cử ở phường An Đôn (26/5/2016)
  NGƯỜI CỬ TRI 14 LẦN THỰC HIỆN QUYỀN, NGHĨA VỤ CÔNG DÂN CỦA MÌNH (24/5/2016)
  THỊ XÃ QUẢNG TRỊ HOÀN THÀNH TỐT CÔNG TÁC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP (24/5/2016)
  THỊ XÃ QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC TUYÊN DƯƠNG ĐẠI BIỂU CHÁU NGOAN BÁC HỒ, PHỤ TRÁCH ĐỘI XUẤT SẮC GIAI ĐOẠN 2014 – 2016 VÀ LIÊN HOAN “ TIẾNG HÁT HỌA MI” LẦN THỨ II NĂM 2016 (24/5/2016)
  BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QH KHÓA XIV VÀ HĐND CÁC CẤP Ở THỊ XÃ QUẢNG TRỊ (22/5/2016)
  Lá phiếu gửi trọn niềm tin (22/5/2016)
Tin nổi bật Đóng
BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QH KHÓA XIV VÀ HĐND CÁC CẤP Ở THỊ XÃ QUẢNG TRỊ

Sáng 22/5/2016, cùng với cả tỉnh, cả nước ở khắp 30 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã Quảng Trị đã khai mạc ngày hội lớn của dân tộc – Ngày bầu cử đại ĐBQH khóa XIV và bầu cử ĐBHĐND các cấp nhiệm k...

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: AngeloMuecke
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 2
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 2
Số Thành Viên Toàn Bộ: 274

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 43
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 43

 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (053).661337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH