22 Tháng Mười 2017
Nội dung chi tiết
Kênh điều hành Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
Phường 1 tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

Ngày cập nhật: 08/10/2013 10:41:19 SA


     Từ ngàn xưa ông cha ta có câu “Trọng già, già để tuổi cho”, câu nói đó của người xưa đã dạy ta biết tôn kính người già, giữ gìn gia phong, phép nước. Tục mừng tuổi các cụ cao niên đã có từ lâu đời thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Đặc biệt, từ khi Hội Người cao tuổi ra đời và chủ trương mừng thọ cho các cụ tròn tuổi thì tục lệ ấy càng có điều kiện tồn tại và phát triển. Với ý nghĩa truyền thống đó ngày 03 tháng 10 năm 2013, Phường 1 - thị xã Quảng Trị đã tổ chức mừng thọ người cao tuổi cho 28 cụ tại Hội trường UBND phường.

        Về dự với buổi lễ mừng thọ có đồng chí Lê Đức Nồng - UV. BCH TW Hội người cao tuổi Việt Nam - Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Trị, đồng chí Lê Mậu Đạt - Phó Ban Hội NCT tỉnh Quảng Trị; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã; BCH Đảng bộ phường, thường trực UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi phường; Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cùng với  28 cụ được mừng thọ.

       Lễ Mừng thọ được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi nổi do chính các cán bộ UBND phường và hội viên Hội Người cao tuổi phường, khu phố thể hiện.

 

 

 

 

 

       Trong lễ, đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh và UBND phường đã trao Bằng Chúc thọ cho 28 cụ. Trong đó: 07 cụ mừng thọ 85 tuổi; 09 cụ được mừng thọ 80 tuổi; 07 cụ mừng thọ 75 tuổi và 05 cụ mừng thọ 70 tuổi.

 

 

 

       Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Hàng năm, khi các cụ từ 70 tuổi trở lên được chúc mừng, chụp ảnh, tặng quà lưu niệm sẽ mang lại cho các cụ tình cảm ấm áp mà không cảm thấy cô đơn khi tuổi già, sức yếu lúc cuối đời. Mừng thọ cũng là cách giáo dục, răn dạy con cháu bổn phận ăn ở có trước có sau với người đời, với xã hội.

        Nhân dịp lễ mừng thọ đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh - TUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường đã nhiệt liệt biểu dương những cống hiến đầy ý nghĩa của Hội Người cao tuổi nói chung và của các cụ được mừng thọ nói riêng, chúc các cụ cao tuổi luôn sống vui, sống khoẻ cùng con cháu; đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của người cao tuổi, trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương thời gian qua và mong muốn các cụ tiếp tục nêu cao tinh thần mẫu mực, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương, xứng đáng với 18 chữ vàng mà BCH Trung ương Đảng trao tặng “Tuổi cao, chí càng cao - nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, góp phần xây dựng Phường phát triển ngày càng giàu đẹp. Nhân dịp này, đồng chí cũng nhấn mạnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cần quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, quán triệt rộng rãi các nội dung Luật Người cao tuổi, Chương trình mục tiêu Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2012 - 2020, và cần xác định nhiệm vụ chăm sóc và phát huy vai trò NCT là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị, của gia đình và của toàn xã hội. Cần tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để thực hiện tốt phong trào Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vị thế NCT, tiếp tục xây dựng quỹ chăm sóc NCT ngày càng có hiệu quả, hướng xã hội chăm sóc tốt hơn nữa đến NCT, đặc biệt đối với NCT đang gặp nhiều khó khăn, bị tàn tật, bệnh tật và cô đơn,… đồng thời cần tạo điều kiện để những NCT có khả năng tham gia đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

 

 

Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả trong gia đình cũng như xã hội./.

 

Hoàng Hà

Lần xem: 12193  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG 2 TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN HỘI NCT CÁC KHU PHỐ MỞ RỘNG LẦN THỨ I, NĂM 2017 (18/10/2017)
  Hoạt động kỷ niệm ngày thành lập các Ban Đảng, Văn phòng cấp ủy năm 2017 (18/10/2017)
  Tiết kiệm tín dụng của phụ nữ giúp hội viên phát triển kinh tế (18/10/2017)
  HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN LUẬT NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC, LUẬT KẾ TOÁN VÀ CÁC VĂN BẢN HƯỚNG DẪN THI HÀNH (13/10/2017)
  Thị xã Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ (10/10/2017)
  Tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2017. (9/10/2017)
  Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Phường 3 TXQT (9/10/2017)
  PHƯỜNG 3 TXQT TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI NGHÈO, TRẺ EM MỒ CÔI, TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN (9/10/2017)
  Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị tổ chức “Đêm hoa đăng” tri ân các anh hùng liệt sỹ hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn (9/10/2017)
Tin nổi bật Đóng
Thị ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi “ Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào – Việt Nam”

Sáng ngày 28/9/2017, Thị ủy Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi “ Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào – Việt Nam”.

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: trung nghia
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 658

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 89
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 89

 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (0233).3661.337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH