20 Tháng Ba 2018
Nội dung chi tiết
Kênh điều hành Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
Người cao tuổi Thị xã Quảng Trị sống vui, sống khỏe, sống có ích

Ngày cập nhật: 01/12/2016 8:36:12 CH

Mặc dù tuổi đã cao, nhưng với tinh thần “ Tuổi cao chí càng cao”, nên các hội viên người cao tuổi ở thị xã Quảng Trị vẫn hăng say thi đua lao động, sản xuất; tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương. Đặc biệt là tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại để sống vui, sống khỏe, sống có ích. 

Duy trì hoạt động hơn 4 năm nay, CLB Thể dục dưỡng sinh Thức vũ kinh của Hội người cao tuổi Phường 1 ngày càng đi vào nền nếp và thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi tham gia. Dù ngày nắng hay ngày mưa, cứ đều đặn 5h sáng hàng ngày, các thành viên của 4 nhóm Thể dục dưỡng sinh Thức vũ kinh đã mặt có mặt đông đủ tại các điểm tập để tập luyện. Đây đã trở thành nền nếp sinh hoạt, một nét đẹp về tinh thần rèn luyện thân thể Đồng thời đây còn là sân chơi để các hội viên người cao tuổi giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần phát huy vai trò người cao tuổi ở địa phương. Ông Lê Hồng Ánh - Thành viên CLB TDDS Thức vũ kinh Phường 1, thị xã Quảng Trị phấn khởi nói: “ Từ ngày tham gia CLB TDDS Thức vũ kinh, ngoài tinh thần được giao lưu gặp gỡ vui vẻ, thì về sức khỏe tôi thấy khỏe hẳn so với trước kia chưa tập.”

                                                   

Khẳng định rằng, trong những năm qua, các hoạt động của Hội Người cao tuổi thị xã Quảng Trị phát triển toàn diện và vững mạnh. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng các cụ vẫn thể hiện được tinh thần “ Tuổi cao gương sáng” , đóng góp công sức trên mọi lĩnh vực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, xây dựng xã hội học tập; xây dựng nông thôn mới…

Hiện nay, trên 90% hội viên người cao tuổi ở Thị xã đạt tiêu chí " Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo"; 50% tổng số hội viên tích cực tham gia trên các lĩnh vực sản xuất. Điển hình như mô hình nuôi ếch của hội viên Hà Thị Lự ở P3, mô hình nuôi lợn của hội viên Lê Thị Thanh ở P1... Đặc biệt, trong phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại của các hội viên Hội người cao tuổi Thị xã xứng đáng là tấm gương để mọi người học tập và neo theo.

Ông Lê Văn Phu - Chủ tịch Hội người cao tuổi Thị xã cho biết: “ Trong những năm qua, Hội NCT thị xã Quảng Trị đã thành lập được nhiều CLB để các hội viên người cao tuổi tham gia sinh hoạt. Đáng chú ý là các CLB TDDS trên địa bàn thị xã Quảng Trị duy trì hoạt động rất có hiệu quả, góp phần nâng cao sức khỏe để các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.”

Những hoạt động tích cực của hội viên Hội người cao tuổi ở thị xã Quảng Trị đã khẳng định vai trò nồng cốt của người cao tuổi, nêu gương sáng trong gia đình và xã hội. góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

                                                          Ngọc Lan – Bình Nguyên

Lần xem: 1144  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
  Thị xã Quảng Trị tăng cường công tác xây dựng trật tự đô thị (5/2/2018)
  Các hộ trồng hoa phường An Đôn, thị xã Quảng Trị sẵn sàng hoa để phục vụ cho thị trường Tết (29/1/2018)
  Nhiều sân chơi thiết thực để Người cao tuổi trên địa bàn thị xã Quảng Trị “ Sống vui, sống khỏe, sống có ích” (15/1/2018)
  Chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy hướng đến giáo dục tích cực trong học sinh (15/11/2017)
  Lực lượng vũ trang thị xã Quảng Trị hưởng ứng phong trào Thi đua Quyết thắng bằng nhiều phong trào , hoạt động cụ thể, thiết thực (13/9/2017)
  Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị nỗ lực phấn đấu viết tiếp truyền thống cha ông trong sự nghiêp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước (8/8/2017)
  Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị: Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng (8/8/2017)
  Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị đồng hành với sự phát triển của quê hương, đất nước (8/8/2017)
Tin nổi bật Đóng
Quảng Trị: Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị, kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển khá, các chỉ tiêu chủ yếu hàng năm cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các loại hình kinh doanh t...

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: trung nghia
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 658

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 48
Thành Viên Thành Viên: 1
Tổng Số Tổng Cộng: 49

 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (0233).3661.337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH