20 Tháng Năm 2018
Nội dung chi tiết
Kênh điều hành Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
Thị xã Quảng Trị thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ

Ngày cập nhật: 16/02/2017 2:01:43 CH

Trong những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nên công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở thị xã Quảng Trị đã được triển khai thực hiện có hiệu quả. Chỉ tiêu giao quân sự hàng năm của Thị xã luôn đảm bảo đúng, đủ theo quy định góp phần xây dựng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng thường trực, tạo nguồn cho lực lượng sự bị động viên và nguồn cán bộ cho địa phương. 

Giáo dục truyền thống cách mạng cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ là hoạt động được thị xã Quảng Trị chú trọng triển khai thực hiện nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng từ hào dân tộc của mỗi người con đất Việt. Kính cẩn nghiêm mình trước Đài Tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, được khoác trên mình màu áo xanh của anh lính bộ đội cụ Hồ, trong lòng mỗi thanh niên chuẩn bị lên làm nghĩa vụ quân sự cảm thấy đầy phấn khởi và tự hào. 36 thanh niên ưu tú chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nguyện hứa sẽ tiếp bước truyền thống cách mạng của cha ông, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

                                                                   

                                                 Các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Quảng Trị

Em Dương Minh Thắng – Thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ ở Khu Phố 4, Phường 3, thị xã Quảng TrỊ xúc động nói: “ Là người con của Quảng Trị, với lòng tự hào về truyền thống cách mạng của cha ông,trước lúc lên đường làm nghĩa vụ quân sự, chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.”

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 02 của BTV Thị ủy “ về việc tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác gọi công dân nhập ngũ”, hàng năm, Hội đồng NVQS các cấp đã phân công các thành viên thường xuyên kiểm tra theo dõi, phát hiện chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót trong quá trình triển khai tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đồng thời, làm tốt việc tuyển chọn công dân nhập ngũ theo đúng quy trình, thủ tục, quan tâm việc phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ. Bên cạnh đó, để động viên các thanh niên phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các đơn vị phường xã, các tổ chức, đoàn thể đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ; nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tư tưởng và làm tốt công tác hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Anh Nguyễn Thành Luân – Bí thư Thị đoàn Quảng Trị cho biết: “ Để thực hiện tốt công tác gọi công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự, thời gian qua, BTV Thị đoàn Quảng Trị đã tích cực phối hợp với các cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với chủ đề “ Khi Tổ quốc gọi, thanh niên thị xã Quảng Trị sẵn sàng”. Đặc biệt là đã tổ chức thành công diễn đàn Luật Nghĩa vụ quân sự - trách nhiệm của thanh niên. Thông qua các hoạt động này nhằm khơi dậy ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Với nhiệm vụ và trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó, 36 thanh niên lên đường nhập ngũ lần này đã sẵn sàng lên đường, viết tiếp truyền thống cách mạng của thế hệ cha ông, của mảnh đất Thành Cổ anh hùng, góp phần đóng góp sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                                                          Ngọc Lan

Lần xem: 464  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Nhiều ấn tượng để lại từ chương trình Tuyến phố lễ hội năm 2018 ở thị xã Quảng Trị (4/5/2018)
  Chương trình "Tuyến phố lễ hội" thu hút hơn 40 nghìn lượt khách tham gia (4/5/2018)
  “Tuyến phố lễ hội” thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách (1/5/2018)
  Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn (30/4/2018)
  Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn (30/4/2018)
  Dự án Dân chấm điểm M.Score thực sự là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện Cải cách hành chính (16/4/2018)
  UBND thị xã Quảng Trị triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018 và giai đoạn 2018 – 2020 (22/3/2018)
  Gương người tốt: Nhặt được của rơi trả người bị mất (26/2/2018)
  Thị xã Quảng Trị tăng cường công tác xây dựng trật tự đô thị (5/2/2018)
Tin nổi bật Đóng
Mời bạn về Quảng Trị dự Lễ hội dòng sông Thạch Hãn

Nhân kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975-30/4/2018),thị xã Quảng Trị sẽ đón nhiều du khách trong và ngoài nước bằng một lễ hội đầu tiên có tên “Tuyến phố lễ hội” ngay bờ ...

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: trung nghia
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 658

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 41
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 41

 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (0233).3661.337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH