18 Tháng Mười Hai 2017
Nội dung chi tiết
Kênh điều hành Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
PHẦN THƯỞNG CAO QUÝ CHO CẬU BÉ “ ĐAM MÊ KHOA HỌC KỸ THUẬT”

Ngày cập nhật: 15/03/2017 1:51:31 CH

Giải nhất lĩnh vực “ Rô bốt và máy thông minh” và 1 trong 5 giải nhất vòng toàn cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, năm học 2016-2017, khu vực phía Bắc diễn ra tại Phú Thọ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức là những giải thưởng cao quý mà em Phạm Huy học sinh lớp 11A3 trường THPT thị xã Quảng Trị  đạt được với dự án  “Cánh tay robot cho người khuyết tật”.

Nhiều tính năng ưu việt như có thể co duỗi từng các ngón tay riêng biệt, sử dụng chân để điều khiển, giá thành rẻ hơn so với thị trường khả năng áp dụng vào thực tiễn, có hàm lượng khoa học cao là những đánh giá vượt trội được Ban tổ chức cuộc thi ghi nhận dành cho Dự án “ Cánh tay robot cho người khuyết tật” của em Phạm Huy.

                                                                     

                                                                                     Em Phạm Huy bên sản phẩm Dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Với niềm đam mê khoa học từ nhỏ, Dự án “ Cánh tay robot cho người khuyết tật” được “ Cậu bé đam mê khoa học, kỹ thuật”  Phạm Huy ấp ủ từ năm lớp 8. Từ đó, Huy bắt đầu học lập trình và mày mò tìm hiểu. Đến năm lớp 10, Huy bắt đầu làm phần bàn tay và tham gia cuộc thi CCI trên mạng , đạt giải khuyến khích. Đến năm lớp 11, cùng với sự hỗ trợ, động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè, Huy đã hoàn thiện dự án “ Cánh tay robot cho người khuyết tật”  của mình. Theo Huy, xuất phát từ suy nghĩ những người khuyết tật ở quê hương mình không có điều kiện để trang bị các cánh tay robot kỹ thuật cao có giá thành đắt, vì vậy em muốn tự tay chế tạo ra cánh tay robot để giúp cho những người bị khuyết tật.

Sau 4 ngày tranh tài ( 6/3 – 9/3) với 241 dự án ở 22 lĩnh vực, “ Cậu bé đam mê khoa học, kỹ thuật” Phạm Huy đã đạt được ước mơ của mình, mang về cho nhà trường và gia đình những phần thưởng cao quý nhất. Với gương mặt hiền lành, dễ mến, Phạm Huy là cậu học sinh giỏi trong lớp, được thầy cô, bạn bè trong trường quý mến và tin yêu. Theo thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng, hiệu trưởng trường THPT Thị xã Quảng Trị, để có thành công này trước hết là sự đam mê của học sinh, thứ 2 là sự hỗ trợ, đồng hành hết mực của nhà trường trong việc giúp học sinh thỏa chí nghiên cứu khoa học và thứ 3 là vai trò dìu dắt của người giáo viên.

“Thành công nào cũng phải trãi qua không ít khó khăn. Tất cả đều phải có đam mê và quyết tâm thì mới đạt được ước mơ của mình” là thông điệp mà  Cậu bé đam mê khoa học, kỹ thuật Phạm Huy gửi đến cho các bạn trẻ. Thành công hôm nay của Phạm Huy là bàn đạp, là động lực để các bạn trẻ không ngừng theo đuổi niềm đam mê sáng tạo của mình.

                                                NGỌC LAN – TRẦN TÚ

Lần xem: 262  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy hướng đến giáo dục tích cực trong học sinh (15/11/2017)
  Lực lượng vũ trang thị xã Quảng Trị hưởng ứng phong trào Thi đua Quyết thắng bằng nhiều phong trào , hoạt động cụ thể, thiết thực (13/9/2017)
  Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị nỗ lực phấn đấu viết tiếp truyền thống cha ông trong sự nghiêp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước (8/8/2017)
  Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị: Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng (8/8/2017)
  Tuổi trẻ thị xã Quảng Trị đồng hành với sự phát triển của quê hương, đất nước (8/8/2017)
  Hiệu quả từ mô hình nuôi ong lấy mật ở xã Hải Lệ (17/7/2017)
  Thị xã Quảng Trị thực hiện có hiệu quả các Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng (6/7/2017)
  Thị xã Quảng Trị đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động (6/7/2017)
  Phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động (20/6/2017)
Tin nổi bật Đóng
Quảng Trị: Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị, kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển khá, các chỉ tiêu chủ yếu hàng năm cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các loại hình kinh doanh t...

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: trung nghia
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 658

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 66
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 66

 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (0233).3661.337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH