20 Tháng Năm 2018
Nội dung chi tiết
Kênh điều hành Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
Nét mới trong sinh hoạt chi bộ ở phường 1

Ngày cập nhật: 02/02/2015 4:01:06 CH

  Đảng bộ phường 1, thị xã Quảng Trị có 10 chi bộ trực thuộc với 216 đảng viên. Để các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí quan trọng của chi bộ; ý nghĩa, tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, ngày 23/5/2014, Đảng ủy phường 1 đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 01 về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” với các chỉ tiêu, nội dung và giải pháp cụ thể, thiết thực, triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ. Đến nay, Nghị quyết chuyên đề số 01 của Đảng ủy phường 1 đã tạo được chuyển biến tích cực nâng cao nhận thức cho các cấp ủy và đội ngũ đảng viên trong sinh hoạt chi bộ, đạt được những kết quả bước đầu khá toàn diện. 


Nhân dân đồng thuận đóng góp xây dựng Nhà văn hóa khu phố khang trang


Đồng chí Hoàng Minh Diến, Phó Bí thư Đảng ủy phường 1 cho biết: “Nghị quyết chuyên đề số 01 của Đảng ủy phường 1 đề ra các chỉ tiêu thực hiện như: 100% chi bộ thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt theo đúng Điều lệ Đảng quy định; trên 90% đảng viên tham gia sinh hoạt hàng tháng; 100% chi bộ tổ chức sinh hoạt gắn với nội dung tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; trong năm, mỗi chi bộ sinh hoạt chuyên đề ít nhất 2 lần. 

Ngoài nội dung sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng và sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề phù hợp với đặc điểm của đơn vị ít nhất 2 lần/năm quy định trong Nghị quyết 01, hàng năm vào dịp sơ kết 6 tháng và tổng kết năm, Ban Chấp hành Đảng bộ phường triệu tập toàn thể đảng viên để thông báo tình hình hoạt động của Đảng bộ và xin ý kiến của đảng viên về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy, từ đó tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. 

Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với đánh giá việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh tinh thần tự phê bình và phê bình, phát huy dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm của đảng viên, thống nhất tư tưởng và hành động, tăng cường sự đoàn kết nhất trí trong chi bộ chính là sức mạnh để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay”. 

Nhờ thực hiện có hiệu quả các nội dung và giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nên đã đánh giá đúng thực trạng đội ngũ cán bộ, đảng viên, những nhân tố điển hình được biểu dương, những khuyết điểm tồn tại được phê bình, kiểm điểm kịp thời, quy chế dân chủ trong Đảng được phát huy. Nhận thức của cán bộ, đảng viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sinh hoạt chi bộ được nâng lên; đảng viên nêu cao ý thức trách nhiệm và vai trò tiên phong gương mẫu tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên do Điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ do cấp trên và chi bộ phân công. 

Công tác kết nạp đảng viên mới được các chi bộ chú trọng, trong năm đã kết nạp thêm 16 đảng viên, tăng 8 đảng viên mới so với năm 2013. Kết quả đánh giá chất lượng đảng viên năm 2014, toàn Đảng bộ phường có 14,94% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 77,53% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 8,43% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; không có đảng viên vi phạm tư cách, không hoàn thành nhiệm vụ. Kết quả phân loại tổ chức đảng, toàn Đảng bộ có 10/10 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Năm 2014, Đảng bộ phường 1 được Thị ủy Quảng Trị xếp loại đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 

Thực tiễn trong sinh hoạt chi bộ hiện còn nhiều tồn tại như: Một số chi bộ chưa thường xuyên sinh hoạt định kỳ; tỷ lệ đảng viên tham dự sinh hoạt chi bộ còn thấp; nội dung sinh hoạt nghèo nàn, đơn điệu hoặc hình thức; vai trò của cấp ủy chi bộ và tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên còn mờ nhạt; tính chiến đấu, tự phê bình và phê bình chưa cao; công tác quản lý đảng viên còn yếu kém…Vì vậy, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, là hạt nhân chính trị lãnh đạo toàn diện của Đảng ở cơ sở, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. 

Với việc ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết chuyên đề về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, sẽ nhân lên sức mạnh từ mỗi chi bộ, góp phần cùng với toàn Đảng bộ phường 1 nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng đảng thật sự trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. 

                                                Bài, ảnh: KHÁNH NGỌC (theo Quảng Trị online)

Lần xem: 12545  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Phường 3 quyết tâm đẩy nhanh tiến độ sớm công nhận “ Phường đạt chuẩn văn minh đô thị” (10/5/2018)
  Hải lệ tổ chức tuyên truyền luật hình sự và nghị định hướng dẫn thi hành luật đất đai (10/5/2018)
  Kỷ niệm 5 năm kết nghĩa giữa Phường 2, thị xã Quảng Trị với Phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương (4/5/2018)
  Phường 3 - thị xã Quảng Trị kỷ niệm 10 năm thành lập (22/3/2018)
  Phường 3 chung sức xây dựng thị xã Quảng Trị đạt đô thị loại III vào năm 2020 (20/3/2018)
  Nhiều hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Phường 3 ( 19/3/2008 – 19/3/2018) (22/3/2018)
  Phường 3, thị xã Quảng Trị thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo (13/3/2018)
  Phường 3, thị xã Quảng Trị thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo (24/3/2018)
  Hội Nông dân Phường 3, thị xã Quảng Trị phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả kinh tế cao (7/3/2018)
Tin nổi bật Đóng
Mời bạn về Quảng Trị dự Lễ hội dòng sông Thạch Hãn

Nhân kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975-30/4/2018),thị xã Quảng Trị sẽ đón nhiều du khách trong và ngoài nước bằng một lễ hội đầu tiên có tên “Tuyến phố lễ hội” ngay bờ ...

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: trung nghia
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 658

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 16
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 16

 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (0233).3661.337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH