18 Tháng Mười Hai 2017
Nội dung chi tiết
Kênh điều hành Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
Hiệu quả từ mô hình quỹ “ giúp đỡ phụ nữ nghèo”

Ngày cập nhật: 28/10/2016 1:44:40 CH

Phát huy tinh thần “ Tương thân tương ái”, trong những năm qua, Hội LHPN Phường 3 thị xã Quảng Trị đã tích cực vận động, kêu gọi, triển khai thực hiện tốt phong trào hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Đặc biệt, mô hình phát động quỹ “ giúp đỡ phụ nữ nghèo”  đã được cán bộ, hội viên phụ nữ P3 tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần quan trọng trong công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Mô hình quỹ “ giúp đỡ phụ nữ nghèo” được Hội LHPN Phường 3 phát động từ năm 2011. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc là phát huy tinh thần “ Lá lành đùm lá rách”, huy động các nguồn hỗ trợ nhằm giúp đỡ, động viên các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, nên mô hình đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn với nguồn vốn huy động ban đầu hơn 31 triệu đồng. Qua từng năm trong suốt nhiệm kỳ hoạt động được duy trì thường xuyên, liên tục với mức huy động trong cán bộ, hội viên, phụ nữ từ 3.000 – 10.000đ/người và sự hỗ trợ từ tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, sau 5 năm phát động, đến nay, quỹ “ giúp đỡ phụ nữ nghèo” đã huy động được gần 400 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, từ năm 2011 đến nay, Hội LHPN Phường 3 đã hỗ trợ xây dựng được 1 ngôi nhà tình thương cho phụ nữ nghèo trị giá 110 triệu đồng; tặng 40 suất học bổng cho học sinh nghèo, trao 239 suất quà, hỗ trợ vốn không hoàn lại cho 50 hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ gặp hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sữa chữa nhà ở cho 2 hộ phụ nữ nghèo đơn thân cao tuổi, trị giá 10 triệu đồng/hộ. Những hỗ trợ từ nguồn quỹ đã góp phần giải quyết những khó khăn trước mắt cho chị em, tạo nguồn vốn giúp đỡ phụ nữ nghèo chăn nuôi, buôn bán phát triển sản xuất, cùng góp sức giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Từ đó, nhiều chị đã có việc làm và thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo. Điển hình như chị Trần Thị Thủy ở KP5, chị Phan Thị Thúy ở KP8, chị Nguyễn Thị Nhung ở KP4…

                                                                               

Sau hơn 5 năm phát động và duy trì hoạt động, quỹ “ giúp đỡ phụ nữ nghèo” của Hội LHPN Phường 3 đã thực sự là chỗ dựa tin cậy, là “ cánh tay” nâng đỡ nhiều gia đình hội viên phụ nữ nghèo có cơ hội phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, góp phần ổn định an sinh xã hội, cùng với địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Đồng thời, thông qua hoạt động gây quỹ đã khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong chị em, xây dựng được niềm tin vững chắc của hội viên phụ nữ đối với tổ chức Hội.

                                                          NGỌC LAN

Lần xem: 1022  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Phường 1 tổ chức đại hội Thể dục thể thao (11/4/2017)
  Phường 2 thị xã Quảng Trị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V năm 2017 (7/4/2017)
  Hội LHPN phường An Đôn hỗ trợ ngân hàng lợn giống cho chị em hội viên, phụ nữ nghèo (9/3/2017)
  Hiệu quả từ đề án xây dựng người phụ nữ “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” (17/11/2016)
  CLB THỂ DỤC DƯỠNG SINH THỨC VŨ KINH PHƯỜNG 1 TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2014 – 2016 (1/11/2016)
  NÔNG DÂN HẢI LỆ ĐANG ĐỨNG TRƯỚC KHÓ KHĂN " ĐƯỢC MÙA MẤT GIÁ" (31/10/2016)
  Hiệu quả từ mô hình quỹ “ giúp đỡ phụ nữ nghèo” (28/10/2016)
  Hội người cao tuổi phường II thị xã Quảng Trị tổ chức hội thi với chủ đề “Chung tay chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi” lần thứ I năm 2016. (17/10/2016)
  Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin Phường 2 Thị xã Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ ( 2016 – 2020) (15/8/2016)
Tin nổi bật Đóng
Quảng Trị: Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị, kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển khá, các chỉ tiêu chủ yếu hàng năm cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các loại hình kinh doanh t...

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: trung nghia
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 658

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 49
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 49

 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (0233).3661.337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH