20 Tháng Ba 2018
Nội dung chi tiết
Kênh điều hành Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
NÔNG DÂN HẢI LỆ ĐANG ĐỨNG TRƯỚC KHÓ KHĂN " ĐƯỢC MÙA MẤT GIÁ"

Ngày cập nhật: 31/10/2016 8:48:48 SA

Vụ sắn năm nay của bà con nông dân xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị cho năng suất và chất lượng rất cao. Nhưng niềm vui mừng, phấn khởi mới chớm bắt đầu thì đã vội vụt tắt. Hiện nay bà con nông dân xã Hải Lệ đang đứng trước khó khăn " được mùa mất giá".

Năm nay, hơn 4 sào trồng sắn của gia đình ông Nguyễn Đạo ở thôn Tích Tường, xã Hải Lệ cho năng suất, chất lượng rất cao. Ứơc tính 1 sào cho năng suất hơn 2 tấn sắn. Nhưng khó khăn hiện nay mà gia đình ông Nguyễn Đạo cũng như các gia đình trong xã gặp phải đó là sắn thì được mùa nhưng giá thì rớt  quá thấp. Như năm ngoái, đến thời điểm này, những nhà buôn đã vào tận vườn ông để thu mua sắn tại bãi với giá 1.400đ/ kg, nhưng năm nay, giá thu mua tại bãi chỉ dao động từ 700 - 750đ/ kg. Ông Đạo cho biết, như gia đình ông nhờ có 2 lao động sẵn có trong gia đình mới có thể thu hoạch được, như những nhà khác nếu thuê lao động để thu hoạch thì không đủ chi phí để trả. Bên cạnh đó, hiện nay, cây sắn là cây trồng để xóa đói giảm nghèo cho nông dân. Nhưng với tình hình đầu ra bấp bênh như hiện nay thì quá khó khăn cho người nông dân.

                                                                    

Khác hẵn với không khí như mọi năm, năm nay, đã đến vụ thu hoạch, nhưng số hộ gia đình đi thu hoạch sắn còn rãi rác. Chủ yếu chỉ nhà nào có lao động sẵn có mới tranh thủ đi thu hoạch. Những bụi sắn nhổ lên với củ sum xuê và to tròn, nhưng ánh mắt của bà con nông dân chứa đựng nỗi buồn lo lắng. Có thể nói năm nay, gần 300 ha trồng sắn của bà con nông dân trong toàn xã gần như " làm không công". Thậm chí nhiều nhà còn đỗ nợ vì trồng sắn. Anh Hồ Khánh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Lệ cho biết: " Trước tình hình sắn trượt giá như hiện nay, nhiều hộ gia đình không muốn thu hoạch sắn. Bởi với giá sắn hiện tại, thu đã không bù lại chi, nếu thuê thêm công để thu hoạch thì bà con càng điêu đứng. Với tình hình khó khăn về cây sắn như hiện nay, thì vụ tới chúng tôi phải tiếp tục vận động bà con chuyển đổi sang cây trồng khác để đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Và chắc chắn rằng vụ tới bà con cũng sẽ không trồng sắn nữa.”

Những vất vả, cực nhọc của người nông dân chân lấm tay bùn nay còn thêm gắng nặng về giá cả làm người dân như muốn buông xuôi. Nuôi con gì, trồng cây gì để mang lại năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao luôn là bài toán khó mà bà con nông dân rất cần sự hỗ trợ, giải đáp thêm của các cấp, các ngành.                                                                                                                                        NGỌC LAN - LỆ TRUYỀN

Lần xem: 1009  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Phường 3 chung sức xây dựng thị xã Quảng Trị đạt đô thị loại III vào năm 2020 (20/3/2018)
  Nhiều hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Phường 3 ( 19/3/2008 – 19/3/2018) (20/3/2018)
  Phường 3, thị xã Quảng Trị thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo (13/3/2018)
  Hội Nông dân Phường 3, thị xã Quảng Trị phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả kinh tế cao (7/3/2018)
  Phường 1 tổ chức đại hội Thể dục thể thao (11/4/2017)
  Phường 2 thị xã Quảng Trị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V năm 2017 (7/4/2017)
  Hội LHPN phường An Đôn hỗ trợ ngân hàng lợn giống cho chị em hội viên, phụ nữ nghèo (9/3/2017)
  Hiệu quả từ đề án xây dựng người phụ nữ “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” (17/11/2016)
  CLB THỂ DỤC DƯỠNG SINH THỨC VŨ KINH PHƯỜNG 1 TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2014 – 2016 (1/11/2016)
Tin nổi bật Đóng
Quảng Trị: Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị, kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển khá, các chỉ tiêu chủ yếu hàng năm cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các loại hình kinh doanh t...

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: trung nghia
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 658

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 76
Thành Viên Thành Viên: 1
Tổng Số Tổng Cộng: 77

 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (0233).3661.337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH