18 Tháng Mười Hai 2017
Nội dung chi tiết
Kênh điều hành Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
Hiệu quả từ đề án xây dựng người phụ nữ “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

Ngày cập nhật: 17/11/2016 10:40:00 SA

Với sự tích cực, năng động, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện của Hội LHPN Phường 3, thị xã Quảng Trị, sau 5 năm triển khai thực hiện đề án 343 “ Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, đã tác động tích cực đến nhận thức, thái độ, hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn, góp phần nâng cao vị thế và tôn vinh giá trị người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Từ đó, đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh về phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ “ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Xác định được ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 343, trong những năm qua, cán bộ, hội viên, phụ nữ Chi hội phụ nữ Khu phố 5, Phường 3, thị xã Quảng Trị đã tích cực hưởng ứng tham gia. 100% cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ tích cực rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với thực hiện học tập và làm theo Bác. Từ đó, đã tạo cho chị em bản lĩnh tự tin, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, phát triển kinh tế gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc và trở thành chi hội dẫn đầu trong các phong trào, hoạt động của Hội phụ nữ trên toàn phường. Đặc biệt là trong phong trào phụ nữ thi đua “ Thực hành tiết kiệm làm theo lời Bác” đã được chị em hưởng ứng tích cực và phát huy hiệu quả. Đến nay, tổng số tiền tiết kiệm của Chi hội đã được hơn 1 tỷ đồng, giúp cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển kinh tế và hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống.

Ông Bùi Quang Lũy - Bí thư Chi bộ Khu phố 5, phường 3, thị xã Quảng Trị nói : “ Phải nói rằng, thời gian qua, việc triển khai đề án 343 về tuyên truyền 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đã Chi hội phụ nữ khu phố thực hiện rất chặt chẽ, đến được với từng hội viên. Các chị chi hội trưởng, chi hội phó đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt, hái hoa dân chủ, mang lại hiệu quả thiết thực. Nhờ vậy, đã tác động tích cực đến nhận thức, hành vi của chị em phụ nữ trong khu phố. Phong trào phụ nữ ở khu phố đã đi lên rất rõ rệt. Tất cả mọi hoạt động trong khu phố các chị em tham gia rất tích cực, thể hiện rõ nét ở công tác bầu cử, công tác thu nộp các khoản và các phong trào khác. Qua theo dõi chúng tôi thấy rất phấn khởi. Vì 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam ra trong thời điểm CNH, HĐH hoàn toàn phù hợp với bản chất phụ nữ.”

Ngay từ khi bắt đầu triển khai đề án, Hội LHPN P3 đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền với những hoạt động mới, cách làm hay, phù hợp với tâm tư nguyện vọng của phụ nữ nên đã thu hút được đông đảo chị em tham gia, đăng ký tu dưỡng rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức, tạo được phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn phường. Bên cạnh đó, Hội còn sáng kiến thu âm các nội dung đề án phát thanh tuyên truyền lưu động đến tận với bà con nhân dân, nhất là các địa bàn vùng xa trung tâm, nhằm giúp cho mọi tầng lớp phụ nữ đều được tiếp cận đề án. Đến nay đã có trên 90% cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức và số hội viên đạt 4 phẩm chất đạo đức hàng năm chiếm tỷ lệ 75%. Nhờ sức lan tỏa của đề án 343 đã tác động tích cực đến nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên, chị em phụ nữ trên địa bàn.

Chị Lê thị Ân - Phó chủ tịch Hội LHPN Phường 3, thị xã Quảng Trị cho biết : “ Sức lan tỏa của đề án đó là việc xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trên các lĩnh vực, như gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, các gương về nuôi con khỏe, dạy con ngoan, các gương của các chị phụ nữ nghèo tự tin vươn lên làm kinh tế giỏi, các gương của các chị cán bộ hội giỏi việc nước, đảm đang việc nhà.”

Từ những hiệu quả thiết thực trong việc triển khai thực hiện Đề án đề án 343 “ Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” của Hội LHPN phường 3, thị xã Quảng Trị. Nên đến nay, Đề án 343 đã được Hội LHPN Tỉnh nhân rộng, triển khai thực hiện ở trong toàn tỉnh và trở thành phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ “ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ mới.

                                                Ngọc Lan – Lệ Truyền

Lần xem: 851  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Phường 1 tổ chức đại hội Thể dục thể thao (11/4/2017)
  Phường 2 thị xã Quảng Trị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V năm 2017 (7/4/2017)
  Hội LHPN phường An Đôn hỗ trợ ngân hàng lợn giống cho chị em hội viên, phụ nữ nghèo (9/3/2017)
  Hiệu quả từ đề án xây dựng người phụ nữ “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” (17/11/2016)
  CLB THỂ DỤC DƯỠNG SINH THỨC VŨ KINH PHƯỜNG 1 TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2014 – 2016 (1/11/2016)
  NÔNG DÂN HẢI LỆ ĐANG ĐỨNG TRƯỚC KHÓ KHĂN " ĐƯỢC MÙA MẤT GIÁ" (31/10/2016)
  Hiệu quả từ mô hình quỹ “ giúp đỡ phụ nữ nghèo” (28/10/2016)
  Hội người cao tuổi phường II thị xã Quảng Trị tổ chức hội thi với chủ đề “Chung tay chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi” lần thứ I năm 2016. (17/10/2016)
  Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin Phường 2 Thị xã Quảng Trị tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2 nhiệm kỳ ( 2016 – 2020) (15/8/2016)
Tin nổi bật Đóng
Quảng Trị: Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Trị, kinh tế của thị xã tiếp tục phát triển khá, các chỉ tiêu chủ yếu hàng năm cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các loại hình kinh doanh t...

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: trung nghia
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 658

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 43
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 43

 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (0233).3661.337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH