20 Tháng Năm 2018
Nội dung chi tiết
Kênh điều hành Đóng
 
Thông báo - Báo cáo Đóng
 
Tra cứu thông tin Đóng


 
Thông tin khác Đóng 
Tấm gương sáng cho chiến sĩ trẻ

Ngày cập nhật: 03/01/2013 1:29:03 CH

 

 

(QT) - Khuôn mặt rắn rỏi, làn da ngăm đen, nụ cười thân thiện... là những cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi gặp Thiếu úy Tạ Tiến Đạt (sinh năm 1987), một sĩ quan trẻ rất năng động, nhiệt tình trong công tác đoàn, được các chiến sĩ tại đơn vị quý mến, được cấp trên tin tưởng. Anh hiện là Chính trị viên phó của Đại đội 1, Tiểu đoàn 43 thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị. 

Thiếu úy Tạ Tiến Đạt trên thao trường

Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo có 4 anh em, với ước mơ được vào môi trường quân đội từ nhỏ, anh đã nỗ lực thi đỗ vào Trường Sĩ quan Chính trị ở Bắc Ninh. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp, anh được cấp trên phân về công tác tại Tiểu đoàn 43, giữ chức vụ Chính trị viên phó của Đại đội 1. Là một sĩ quan trẻ có năng lực cộng với năng khiếu trong công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp ĐVTN, nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của đơn vị, anh nhanh chóng khẳng định được năng lực và khả năng cống hiến của mình, được lãnh đạo và chiến sĩ ghi nhận, đánh giá cao. 

Anh Đạt nhớ lại: “Khi tôi mới về đơn vị nhận công tác đã gặp rất nhiều khó khăn, vì thực tế những lý luận được học ở trường khác xa với thực tiễn rất nhiều, là chiến sĩ mới nên bản thân còn thiếu kinh nghiệm, xử lý công việc còn chậm, chưa khéo”. 

Biết được điểm hạn chế của mình, anh đã không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân. Với cương vị Chính trị viên phó của Đại đội, anh đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, chú trọng phát huy hơn nữa vai trò, chất lượng của công tác đoàn tại đơn vị, tạo sự chuyển biến rõ nét, đa dạng hơn về hình thức sinh hoạt, chất lượng của phong trào được nâng cao. 

Khẳng định vai trò của tổ chức đoàn, của tuổi trẻ trong việc rèn luyện bản thân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngoài việc học tập 6 bài học lý luận cho ĐVTN đối với chiến sĩ, anh đã phát động các phong trào thi đua sôi nổi, tạo sân chơi cho các chiến sĩ rèn luyện một cách thiết thực, hiệu quả, lồng ghép, tổ chức các trò chơi quân sự vào các buổi sinh hoạt tập thể như: trò chơi cướp cờ, tải đạn lên chiến trường... với mục đích nâng cao hơn nữa kỹ năng nghiệp vụ của các chiến sĩ trẻ, tăng cường sự nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống. 

Bên cạnh đó, anh phối hợp cùng các đơn vị trên địa bàn đóng quân tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền, bóng đá, văn nghệ, lao động tình nguyện... với các trường học và các phường trên địa bàn thị xã Quảng Trị để giúp các chiến sĩ trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi. 

Anh chia sẻ, với đặc thù anh em ở tập trung tại đơn vị, sống xa gia đình nên thiếu thốn tình cảm rất nhiều. Để bù đắp và tạo mối quan hệ gần hơn với các chiến sĩ, anh thường tổ chức sinh nhật tập thể định kỳ vào cuối tháng cho các chiến sĩ, từ đó trao đổi thẳng thắn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng chiến sĩ, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc giúp các chiến sĩ yên tâm công tác. 

Ngoài các công việc đang làm, anh tích cực đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền vận động các chiến sĩ, ĐVTN học tập theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn... để các chiến sĩ có thể phát huy hết tài năng và sở trường của mình nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc. 

Với những nỗ lực của mình, Thiếu úy Tạ Tiến Đạt xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều chiến sĩ trẻ noi theo. Anh đã nhiều lần được đơn vị biểu dương, khen thưởng và vinh dự được BCH Tỉnh đoàn tuyên dương là 1 trong 81 bí thư chi đoàn xuất sắc cấp tỉnh năm 2012. Trung úy Trần Ngọc Dĩnh, Trợ lý thanh niên của Bộ CHQS tỉnh nhận xét: “Trên cương vị là chính trị viên phó của đại đội, phụ trách công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị, đồng chí Đạt luôn xung kích, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, hoạt động của đơn vị và cơ quan, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp trên đánh giá cao". 

                                              Bài, ảnh: TRẦN KHÔI

Lần xem: 1161  Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
  Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ mới (27/11/2014)
  Hàng loạt tên trộm chuyên nghiệp sa lưới (19/10/2014)
  Thị xã Quảng Trị: Số người chết và bị thương do tai nạn giao thông tăng hơn 400% (10/10/2014)
  Cần xử lý dứt điểm hành vi đổ đất trái phép (7/10/2014)
  Một số kinh nghiệm trong công tác bảo vệ các lễ hội (1/10/2014)
  Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua mạng internet (3/9/2014)
  Thị xã Quảng Trị tổ chức lễ hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2014 (20/6/2014)
  Đắng lòng một phiên xử kín (27/5/2014)
  Chuyên án 205Z theo dấu những tên trộm xe (23/4/2014)
Tin nổi bật Đóng
Mời bạn về Quảng Trị dự Lễ hội dòng sông Thạch Hãn

Nhân kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước(30/4/1975-30/4/2018),thị xã Quảng Trị sẽ đón nhiều du khách trong và ngoài nước bằng một lễ hội đầu tiên có tên “Tuyến phố lễ hội” ngay bờ ...

 
Liên hệ - Góp ý Đóng
Nhập vào địa chỉ email của bạn
Nhập vào tên của bạn
Nhập tiêu đề cho thông điệp của bạn
Nhập thông điệp của bạn
Gửi

 
 
Thống kê người dùng Đóng
Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: trung nghia
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 0
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 0
Số Thành Viên Toàn Bộ: 658

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 20
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 20

 
Về Bảo Vệ Thông Tin Người Dùng  |  Thỏa Thuận về Dịch Vụ
Cơ quan chủ quản: UBND THỊ XÃ QUẢNG TRỊ - QUẢNG TRỊ
ĐC: 295 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị - Điện thoại: (0233).3661.337
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông Quảng Trị - © TDH